VTC Mobile họp báo công bố giải đấu VPL 2017 với quy mô xứng tầm quốc tế

Vào hồi 14h30 chiều ngày 09/03/2017, Nhà phát hành VTC Mobile đã tổ chức buổi họp báo công bố giải đấu VPL 2017 tại đầu cầu Hà Nội.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 09/03/2017 Tin game
VPL 2017

Vào hồi 14h30 chiều ngày 09/03/2017, Nhà phát hành VTC Mobile đã tổ chức buổi họp báo công bố giải đấu VPL 2017 tại đầu cầu Hà Nội. Được biết đây là hoạt động đầu tiên nằm trong lộ trình giải VPL 2017 mùa xuân toàn quốc và hướng ra quốc tế trong năm nay.

Diễn ra tại Melia Hà Nội, một trong số những khách sạn hàng đầu tại Thủ đô, VTC Mobile đã cho thấy sự chuẩn bị chu đáo của mình trong mọi chi tiết, nhằm đạt được hiệu quả trong việc công bố giải đấu VPL 2017 và thể hiện sự đầu tư kỹ lưỡng với quy mô hoành tráng mà trước giờ chưa hề có tiền lệ dành cho bộ môn game Mobile eSport tại Việt Nam.

VTC Mobile họp báo công bố giải đấu VPL 2017 với quy mô xứng tầm quốc tế 0

VTC Mobile họp báo công bố giải đấu VPL 2017 với quy mô xứng tầm quốc tế 2

Thành phần tham dự họp báo bao gồm những game thủ chuyên nghiệp ở mảng game Mobile eSport, trong đó có nhà vô địch giải đấu HPL 2016: Pro GK đến từ game Tập Kích, đại diện những trang tin hàng đầu về game và các mặt báo chí ở nhiều lĩnh vực khác nhau, mỗi cá nhân tham gia đều cảm thấy vô cùng háo hức và hồi hộp với buổi công bố này.

VTC Mobile họp báo công bố giải đấu VPL 2017 với quy mô xứng tầm quốc tế 4

Buổi họp báo chính thức diễn ra vào lúc 15h10 bằng một đoạn trailer giải đấu Mobile eSports VPL 2017. Tiếp sau đó, ông Đào Quang Tuấn – Giám đốc Thể thao điện tử đã có một bài phát biểu thú vị với nhiều chi tiết hài hước đan xen lẫn nhau nhằm dẫn dắt câu chuyện về giấc mơ Thể thao điện tử khiến khách mời không khỏi cảm thấy bồi hồi. Không chỉ vậy màn giới thiệu sơ lược về giải đấu Mobile eSports VPL – VIETNAM PRO LEAGUE 2017 cũng được ông Tuấn thể hiện một cách dễ hiểu, hừng hực khí thế của một bộ môn thể thao điện tử đúng nghĩa!

VTC Mobile họp báo công bố giải đấu VPL 2017 với quy mô xứng tầm quốc tế 6

Khoảng thời gian tiếp theo cũng là trọng tâm của buổi họp báo, đại diện nhà phát hành, ông Lương Phùng Hưng – trưởng bộ môn Tập Kích giới thiệu sơ qua về các bộ môn sẽ có trong giải đấu. Qua đó tại VPL 2017, các game thủ chuyên nghiệp sẽ được trải qua các bộ môn bao gồm FPS (Tập kích, Truy Kích Mobile, Truy Kích), RTS (Đại chiến Tam Quốc) và MOBA (Huyền thoại MOBA). Theo đó Tập Kích là bộ môn chính và có tổng giá trị giải thưởng lớn nhất lên tới 1 tỷ VNĐ.

Theo như ông Hưng, bộ môn Tập Kích năm nay sẽ có nhiều đổi mới so với giải HPL 2016, điển hình nhất là việc mỗi đội tuyển giờ sẽ có hệ thống chia role nhất định, tránh tình trạng một đội tuyển chuyên sử dụng một dạng thức chiến đấu duy nhất.

Trao đổi với khách mời, ông Hưng còn cho biết thêm dù đã sắp đến ngày khởi tranh giải đấu VPL 2017 mùa Xuân, nhưng tựa game Truy Kích Mobile vẫn chưa được xuất hiện trên thị trường game Việt Nam. Tuy vậy ông Hưng cùng ban tổ chức khẳng định trò chơi này đã sẵn sàng và bước vào những khâu cuối cùng để đến tay người hâm mộ ngay trong tháng 3/2017 này.

VTC Mobile họp báo công bố giải đấu VPL 2017 với quy mô xứng tầm quốc tế 8

VTC Mobile họp báo công bố giải đấu VPL 2017 với quy mô xứng tầm quốc tế 10

Cuối buổi họp báo là màn đối thoại, hỏi đáp giữa khách mời, nhà báo, các game thủ chuyên nghiệp, bộ tứ Caster nổi tiếng với Ban Tổ Chức. Nhiều ý kiến vô cùng thú vị xung quanh giải đấu như giá trị giải thưởng, quy mô, phạm vi giải đáu cũng như thông tin về giải VPL 2017 mùa Hè dành cho những game thủ không chuyên và bán chuyên cũng được đưa ra tranh luận một cách sôi nổi. Kết thúc họp báo, khách mời ra về với sự hài lòng và niềm hy vọng về một giải đấu Mobile eSports quy mô tầm cỡ quốc tế sẽ thành hiện thực trong khoảng thời gian tới.

Các thông tin về giải đấu VPL 2017 sẽ tiếp tục được 2Game.vn cập nhật trong thời gian tới. Bạn đọc và game thủ quan tâm nhớ chú ý đón xem!

Trang chủ giải đấu VPL 2017: http://giaidau.tapkich.vn/

 

Những định hướng cho VPL 2017 – Quy mô & Chuyên nghiệp hơn​:

– Giải đấu áp dụng hệ thống tính điểm ranking chuyên nghiệp
– Mở rộng số game tham gia, mở rộng số lượng game thủ để tiếp cận đến đa dạng hơn các nhóm độ tuổi & giới tính
– Tập trung áp dụng công nghệ livestream sự kiện & tương tác online
– Phát triển cộng đồng Mobile eSports:
+ Giải đấu mùa Hè tập trung vào phong trào: dự kiến tổ chức 12 tỉnh thành
+ Giải đấu mùa Xuân & mùa Thu: tập trung tìm kiếm các đội tuyển chuyên nghiệp đại diện Việt Nam
– Có hệ thống giải thưởng kích lệ cuối năm​

Khung thời gian tổ chức VPL 2017 mùa xuân dự kiến:

– 03/03 – 09/04/2017: Vòng đăng ký và sơ loại
– 10/04 – 30/04/2017: Offline chung kết miền các bộ môn (Đà Nẵng – HN- Tp.HCM)
– 13/05 – 14/05/2017: Big Offline chung kết toàn quốc

* Ghi nhận từ Biên tập viên 2Game tại Hà Nội gửi về!

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!