Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ

Bước vào Võ Lâm Truyền Kỳ web điểm đặc trưng mà chúng ta có thể nhìn thấy ở những sản phẩm trước đó là hệ thống môn phái được phân chia rõ ràng theo ngũ hành.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 02/05/2017 Tin game
Võ Lâm Truyền Kỳ web

Nhập vai / Webgame

▪ Ngôn ngữ:

Võ Lâm Truyền Kỳ web

Võ Lâm Truyền Kỳ web sẽ là phiên bản tiếp theo nối tiếp hai phiên bản đã và đang rất thành công tại Việt Nam trên hai nền tảng game client PC và game mobile bởi nhà phát hành VNG.

Tất nhiên đây cũng là phiên bản được sản xuất bởi chính cơ quan chủ quản chính hãng của hai phiên bản trước – Kingsoft, động thái này cho thấy NPH  VNG đang từng bước thâu tóm hoàn toàn seri game Kiếm hiệp Tình duyên nổi tiếng này tại thị phần game nhập vai trong nước. Vậy dấu hỏi mà người chơi đặt ra là liệu Webgame Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK web) có làm được điều mà những Võ Lâm Truyền Kỳ 1 – 2 – 3 hay gần nhất là Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile đang làm được hay không?

Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ 0

Bước vào game VLTK web điểm đặc trưng mà chúng ta có thể nhìn thấy ở những sản phẩm trước đó là hệ thống môn phái được phân chia rõ ràng theo ngũ hành. Ở phiên bản hiện tại, người chơi có 3 lựa chọn môn phái, hơi ít so với những phiên bản đi trước nhưng sẽ được cập nhật và bổ sung ở những phiên bản sau bao gồm: Thiếu Lâm, Võ Đang và Cái Bang.

Đây là một điều dễ hiểu bởi 3 môn phái này theo giang hồ đồn đại đều là những môn phái mạnh nhất trong Võ Lâm và được người chơi ưa thích bậc nhất tại Việt Nam. Và như thường lệ, mỗi môn phái sẽ có hai giới tính cơ bản là nam và nữ, ngoại trừ Thiếu Lâm chỉ có Nam và sắp tới có thể là sự xuất hiện của Nga My phái với duy nhất nhân vật Nữ.

Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ 2

Vì đặc thù webgame đặt nặng tính đơn giản, tiện lợi nên đồ họa của VLTK web cũng khá đơn giản song vẫn đạt được những yêu cầu cần thiết so với thương hiệu nổi tiếng của mình. Cụ thể trò chơi sở hữu nền tảng đồ họa 2.5D với thiết kế theo phong cách tả thực, lột tả được khá rõ ràng ý tưởng mà nhà sản xuất muốn truyền tải tới người chơi. Tất nhiên, VLTK web không quá màu mè, hoa mỹ nhưng vẫn đạt được hiệu quả về mặt hình ảnh khiến người chơi cảm thấy vừa mắt, đặc biệt là đối với các dòn fan game kiếm hiệp nhập vai lâu năm.

Trong những level đầu, người chơi sẽ cảm thấy tốc độ game diễn ra khá nhanh, khác với những bậc tiền bối của mình khi giai đoạn đầu là thời điểm để người chơi làm quen với cách di chuyển, chiến đấu môn  phái mà người chơi lựa chọn, hay tìm hiểu những vấn đề xung quanh như làm sao để tăng lực chiến, cần phải làm gì mỗi ngày…Nói như vậy không có nghĩa là VLTK web thiếu sót những điểm này, mà vấn đề chỉ là giai đoạn này diễn ra hơi nhanh, do vậy người chơi nên tập trung vào quan sát, tìm hiểu một cách kỹ lưỡng.

Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ 4

Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ 6

Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ 8

Một điểm đã dần biến mất ở đa số những game RPG hiện đại, nhưng vẫn còn tồn tại ở VLTK web như một điểm nhấn đặc trưng khiến người chơi nhớ mãi, đó chính là hệ thống cộng điểm tiềm năng cho nhân vật sau mỗi lần thăng cấp. Nếu như người chơi có dịp tham gia hai sản phẩm VLTK 1 – 2, chắc chắn không thể nào quên những khoảnh khắc anh em bàn luận, giao lưu xem cộng điểm tiềm năng vào đâu để đạt được hiệu quả tối ưu cho môn phái của mình.

Từ đó cũng sản sinh ra nhiều lớp nhân vật dị biệt mà ít ai ngờ tới thông qua cách cộng điểm tiềm năng lẫn skill theo kiểu biến thái. Điển hình của sự thú vị tới tính năng này có thể kể đến sự ra đời của Nga My Chiến trong VLTK 2, một nhân vật vốn luôn được cộp mác buff máu trong mỗi tựa game đề tài Võ Hiệp.

Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ 10

Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ 12

Và điểm khác biệt nữa của VLTK web so với những phiên bản khác đó là sự xuất hiện của những tính năng, hệ thống đặc biệt như Pháp bảo, Thần Khí, vốn luôn được xuất hiện trong hầu hết mọi webgame nhập vai. Hệ thống thú cưỡi và đồng hành cũng là một điểm được đánh giá cao trong game này, bởi tạo hình bắt mắt và có ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của game về sau. Nếu như thú cưỡi đóng góp không nhỏ một phần lực chiến cũng như tốc độ và vẻ uy dũng cho người chơi thì đồng hành lại trực tiếp ra mặt chiến đấu cùng người chơi trong những phó bản và nhiều hoạt động thú vị khác.

Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ 14

VLTK web cũng khơi gợi lại cho người chơi khoảnh khắc về những buổi luyện công ngoài thành, khi đây là một phần tối quan trọng giúp người chơi kiếm thêm kinh nghiệm để lên cấp, không như những game RPG sử dụng map dã ngoại cho có và khả năng train cũng như những nhiệm vụ phụ chỉ dừng ở mức đánh dăm ba con quái rồi hết, thì bù lại VLTK web đem đến những nhiệm vụ lên tới 50-100 quái…và tất nhiên cũng có những map riêng dùng cho việc train với lượng kinh nghiệm được x1.5 đúng chất hồi ức luyện quái nhặt đồ năm xưa.

Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ 16

Ngoài ra người chơi còn có thể kiếm thêm lượng kinh nghiệm dồi dào bằng cách tham gia hoạt động thiền hàng ngày, diễn ra vào các khung giờ cố định. Khi này tất cả người chơi tham gia sẽ được phân công những khu vực cụ thể và thiền ở đó để tăng kinh nghiệm, tất nhiên yêu cầu tối thiểu là không đuộc ra khỏi khu vực đã được chỉ định.

Các phó bản như đánh Boss,  Tiêu dao cốc, Tàng Kiếm Sơn Trang hay những map đào bảo cũng được VLTK web tối ưu và làm cho đa dạng, càng ngày người chơi sẽ càng khám phá ra được những hoạt động thú vị khác khi lên những level cao hơn, mục đích cuối cùng chắc chắn là để tăng lực chiến bằng những món đồ kiếm được, lượng kinh nghiệm thu được hay những viên đá cường hóa để nâng cấp trang bị.

Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ 18

Hệ thống trang bị trong VLTK web cũng vô cùng đa dạng và đầy đủ, được chia ra làm những bộ phận khác nhau trải đều toàn thân như Mũ, giáp, khiên tay, vũ khí, giày…và được phân chia chất lượng bằng những phẩm màu khác nhau. Ở thời điểm hiện tại, món đồ có phẩm chất quý nhất được mang màu Vàng hay còn gọi là đồ Hoàng Kim sau đó là đồ Truyền thuyết với màu Cam.

Võ Lâm Truyền Kỳ Web vừa mang đến sự thân quen vừa pha một chút mới lạ 20

Ngoài ra hai tính năng được người chơi yêu thích nhất là Bang hội và Chiến trường cũng được tái hiện một cách hoàn hảo trong VLTK web. Nếu như tính năng Bang hội lại mở ra thêm nhiều hoạt động hấp dẫn với những người chơi trong bang thì tính năng Chiến trường lại đem đến cuộc hỗn chiến giữa cả ba phe Tống, Kim và Liêu, một điều trước giờ chưa xuất hiện ở những sản phẩm đi trước.

Được biết vào ngày 6/5/2017 tới đây, VLTK web sẽ được phát hành chính thức tại Việt Nam, 2Game sẽ cố gắng để truyền tải những thông tin thú vị nhất về tựa game hấp dẫn này tại những bản tin sau.

Trang chủ https://vltkw.zing.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/vltkw.zing.vn/
Group giao lưu: https://goo.gl/mnns8Z

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!