Võ Lâm Việt Mobile là thành quả 2 năm cho 1 giấc mơ chuyển thể VLTK xưa lên nền tảng di động

Được biết dự án Võ Lâm Việt Mobile do 2 fan cuồng VLTK tự nghiên cứu và thực hiện trong vòng 2 năm với công nghệ Unity 3D.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 28/08/2018 Tin game
Võ Lâm Việt Mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Võ Lâm Việt Mobile

Được biết dự án Võ Lâm Việt Mobile (Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Remake Mobile) do 2 fan cuồng VLTK tự nghiên cứu và thực hiện trong vòng 2 năm với công nghệ Unity 3D.

Thẳng thắn mà nói thì lớp game thủ chơi Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) khi xưa giờ đa số đã đi làm hoặc có gia đình. Nên khoảng thời gian rảnh rỗi để ngồi ôm máy tính chơi game cả ngày, cày đêm thức hôm với VLTK và sinh hoạt cùng anh em hảo hữu trong bang là điều rất khó xảy ra. Vì vậy việc được chơi VLTK trên di động, được hòa mình vào thế giới võ lâm tình duyên, sống lại thời hoàng kim khi xưa là điều có thể giải quyết được trước xu thế công nghệ hóa, hiện đại hóa. Nhất là khi xu hướng trải nghiệm game online trên các thiết bị di động thông minh tại bất cứ thời điểm nào, hoàn cảnh nào đang ngày một phổ biến hơn trên thị trường.

Lúc này các game thủ VLTK chỉ việc cầm trên tay một chiếc điện thoại hay máy tính bảng là có thể dễ dàng đăng nhập và trải nghiệm game một cách nhanh chóng nhất. Cũng từ đó mà khả năng cập nhật thông tin tính năng, diễn biến trong game và kết nối cộng đồng với anh em huynh đệ xung quanh cũng tiện lợi hơn cái thời phải chat Y!M hay xách điện thoại bàn, di động ra gọi nhau đi chiến trường, quây boss í ới.

Võ Lâm Việt Mobile là thành quả 2 năm cho 1 giấc mơ chuyển thể VLTK xưa lên nền tảng di động 0

Đó có lẽ là niềm khát khao, mơ ước của rất nhiều thế hệ game thủ, những người đã từng một thời ăn – nằm – ngủ – mơ cùng VLTK từ thời hoàng kim cho đến hiện tại. Nếu bạn cũng đang có cái cảm giác bồi hồi nhớ về VLTK và suy nghĩ trong đầu rằng: “Nếu được chơi VLTK ngày xưa ngay trên mobile thì còn gì bằng” vậy hãy lót dép ngồi hóng ngay thông tin về dự án Võ Lâm Việt Mobile của fan cuồng VLTK tại Việt Nam thực hiện nhé.

Võ Lâm Việt Mobile là thành quả 2 năm cho 1 giấc mơ chuyển thể VLTK xưa lên nền tảng di động 1

Cụ thể game thủ với nick name Thachlong đang ra sức chuyển thể game VLTK phiên bản đời đầu Sơn Hà Xã Tắc và Công Thành Chiến trên PC khi xưa lên nền tảng di động. Hiện game đã đi đến giai đoạn gần hoàn tất và hứa hẹn sẽ tái hiện nguyên bản 99% những hình ảnh, tính năng cho những ai từng yêu mến VLTK có cơ hội thử lại một lần, hoài niệm lại về thời bôn tẩu giang hồ huy hoàng khi xưa ngay trên thiết bị mobile vào đầu tháng 9/2018 tới. Được biết phiên bản thử nghiệm này sẽ kéo dài khoảng một tháng trước khi hoàn thiện để đưa game lên các kho ứng dụng phổ biến như Google Play và App Store.

 

Chia sẻ thêm về dự án Võ Lâm Việt Mobile, game thủ Thachlong cho biết: “Dự án này do mình và 1 người nữa tự nghiên cứu và thực hiện trong vòng 2 năm với công nghệ Unity 3D. Ngay từ đầu mục đích làm Võ Lâm Việt Mobile là đưa tất cả những gì hay nhất, đặc trưng nhất của VLTK bản PC lên Mobile, không những hình ảnh mà cả  gameplay nữa. Tất nhiên bọn mình chỉ thay đổi giao diện điều khiển, cách thức điều khiển nhân vật, cân bằng lại kỹ năng môn phái, thêm vào một số tính năng hỗ trợ cho phù hợp với thao tác của người dùng di động.

Võ Lâm Việt Mobile là thành quả 2 năm cho 1 giấc mơ chuyển thể VLTK xưa lên nền tảng di động 2

Đặc biệt về phần set kỹ năng và khả năng làm chủ kỹ năng khi chiến đấu mình dự sẽ chia ra thành 2 bảng: Một bảng dành cho loại kỹ năng quan trọng (tương đương với skill chuột trái trên PC, tức nháy 1 lần là đánh liên tiếp luôn), bảng còn lại dành cho loại kỹ năng nhỏ bổ trợ (tương đương với skill chuột phải trên PC, nháy lần nào thì dùng lần đó). Đặc biệt trong số các ô nhỏ sẽ có một ô quyền để dùng skill buff. 

Võ Lâm Việt Mobile là thành quả 2 năm cho 1 giấc mơ chuyển thể VLTK xưa lên nền tảng di động 3

Do là nền tảng mobile nên tất cả các skill trong game sẽ tự taget theo hướng gần tới xa và khoảng cách đứng của nhân vật, trong trạng thái PK sẽ ưu tiên taget người chơi rồi mới đến NPC. Còn về máu, mana, lên xuống ngựa các kiểu đều có các ô dùng nằm ở 2 bên cho các bạn muốn bơm tay hoặc dùng auto hỗ trợ tự động nữa.

Về góc nhìn camera do mình chưa gắn full giao diện điều khiển vào, khi cho vào diện tích nhìn sẽ bị giảm chút ít nhưng không đáng kể, nên cơ bản lối chơi của Võ Lâm Việt Mobile không có gì thay đổi. Còn việc thêm mini map kiểu PC nào mobile sẽ giúp anh em dễ dàng di chuyển và xác nhận vị trí của mình đang đứng hơn.

Võ Lâm Việt Mobile là thành quả 2 năm cho 1 giấc mơ chuyển thể VLTK xưa lên nền tảng di động 4

Còn về chuyện bản quyền thì mọi người có thể thấy hiện tại ở Việt Nam đang có trào lưu lấy mã nguốn game China về rồi thay hình đổi dạng và hô hào là game thuần Việt. Mình thì làm ngược lại, mã nguồn tự viết, lấy hình ảnh VLTK. Do đó là những cái thể hiện ra ngoài nên sẽ rất khó khăn nếu muốn có bản quyền từ đơn vị chủ quản Kingsoft, dù sao thì đó cũng là việc của sau này giờ sẽ tập chung làm sản phẩm cho tốt để anh em có cái mà nghịch cùng”.

Nhìn chung với tính nguyên bản gần như tuyệt đối mà Võ Lâm Việt Mobile đang thu hút sự quan tâm của đông đảo fan cuồng VLTK. Hiện trên group của trò chơi tại MXH Facebook đang tiếp nhận hàng trăm ý kiến, đóng góp và cả lời động viên dành cho đội ngũ team làm game chỉ với 2 người. Nổi bật trong đó là những ý kiến về khả năng duy trì và vận hành, kinh doanh của trò chơi. Mọi người đều muốn đây là một phiên bản game nhập vai đúng chất VLTK xưa và ở shop cash đừng nên bán quá nhiều thứ gây mất cân bằng.

Trang chủ http://volamviet.mobi/
Fanpage https://www.facebook.com/VoLamVietMobile/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
+ đọc tiếp

Võ Lâm Ngoại Truyện Mobile đổi tên thành Giang Hồ Ngoại Truyện Mobile và mở Beta Test