Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile khiến người chơi đau đầu với hàng trăm kiểu xây dựng đội hình

Trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile, người chơi sẽ có cơ hội được tiếp cận hàng trăm kiểu build đội hình khác nhau.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 05/01/2018 Tin game
Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile Funtap

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile Funtap

Xây dựng đội hình và lựa chọn tướng luôn là một phần không thể thiếu của thể loại SLG. Trong Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile, người chơi sẽ có cơ hội được tiếp cận hàng trăm kiểu build đội hình khác nhau.

Khi Tam Quốc Truyền Kỳ của SGame mới được đưa vào Việt Nam, các game thủ được trải nghiệm một thể loại game mới khá đơn giản với đồ họa chỉ dừng ở mức hiệu ứng 2D, tuy nhiên tính trí tuệ lại cực kì cuốn hút thể hiện qua gameplay turn based quen thuộc. Gắn liền với những kí ức ấy chắc hẳn không game thủ gạo cội nào có thể quên được những lúc “bày mưu tính kế” mất hàng giờ liền để sắp xếp sao cho 5 đạo quân có thể chiến đấu hiệu quả nhất.

Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile khiến người chơi đau đầu với hàng trăm kiểu xây dựng đội hình 0

Với lối chơi turn-based, cốt lõi của những cuộc chiến, tính trí tuệ được thể hiện ở việc người chơi có thể tính toán những lượt đánh này sao cho đem lại lợi thế lớn nhất cho đội quân của mình. Đó có thể là việc dàn trận để tăng sát thương bạo kích, sử dụng khắc chế binh chủng…

Trải qua nhiều năm, những giá trị của lối chơi turn-based cũng như đội hình 5×5 đã bị biến tấu đi rất nhiều với các tựa game khác sau này. Và khi Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile (TQTK Mobile) – phiên bản “trùng sinh” của tượng đài Tam Quốc Truyền Kỳ một thời trở lại, không chỉ kế thừa yếu tố này mà còn phát triển lên một tầm cao mới khi đem đến cho người chơi hàng trăm vị tướng khác nhau, với những sở trường, sở đoản riêng cùng vô số những kiểu build đội hình, thỏa sức cho người chơi khám phá.

Tuy nhiên điều cốt lõi ban đầu vẫn phải có một đội hình cơ bản. Đội hình lý tưởng đầu game luôn là một đội hình thiên về sức mạnh cơ bản, chủ đạo công kỹ. Mặc dù mỗi nước một sở trường với tương quan ngang nhau, Ngô mạnh tướng công vật (xe pháo), Thục mạnh tướng công pháp (mưu sĩ), Ngụy mạnh về công kỹ (tướng chiến pháp). Công kỹ luôn là ưu tiên số một khi mới bắt đầu với những ưu điểm như rẻ, tướng khỏe dễ nâng cấp, có sát thương diện rộng…

Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile khiến người chơi đau đầu với hàng trăm kiểu xây dựng đội hình 1

Một đội hình công kỹ cơ bản luôn có tướng công kỹ, một tướng cung binh để gây sát thương, tướng buff sĩ khí để các tướng sát thương thực hiện bạo kích (tuyệt chiêu) ngay từ lượt đánh đầu tiên. Ngoài ra cũng nên có một tướng có HP cao cùng khả năng chịu đòn tốt đứng đầu để làm lá chắn cho toàn quân.

Với những yếu tố ấy, đội hình đề xuất nước Ngụy bao gồm các tướng: Điển Vi, Tào Tháo, Thái Văn Cơ, Thiếu Nữ Điêu Thuyền, Nguyên Cơ, tướng còn lại có thể chọn Hứa Chử, Hạ Hầu Đôn hoặc Thiếu Niên Lã Bố. Điển Vi là tướng công kỹ cực mạnh, có khả năng quét toàn bản đồ nên khi kết hợp với Tào Tháo, Thái Văn Cơ và Thiếu Nữ Điêu Thuyền với kỹ năng buff sĩ khí sẽ có thể bạo kích liên tục, trở thành cơn ác mộng cho quân của phe địch.

Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile khiến người chơi đau đầu với hàng trăm kiểu xây dựng đội hình 2

Đối với Thục, đội hình lý tưởng ban đầu có các tướng: Triệu Vân, Lưu Bị, Thái Văn Cơ, Thiếu Nữ Điêu Thuyền, Thiếu Niên Lã Bố, Trương Phi. Đội hình này có 3 tướng công kỹ nên dù không thể bạo kích liên tục nhưng sát thương gây ra cho phe địch vẫn là rất lớn. Đồng thời việc phần lớn tướng là tướng công kỹ còn giúp người chơi tiết kiệm được khá nhiều tài nguyên, chuẩn bị cho những thay đổi lớn sau này.

Ngô Quốc có phần hơi lép vế với hai nước trên vì giai đoạn đầu chưa có tướng công kỹ mạnh như Điển Vi hay nhiều tướng sát thương như Thục. Do đó, đội hình cơ bản sẽ bao gồm các tướng:Tôn Thượng Hương, Tôn Quyền, Thái Văn Cơ, Thiếu Nữ Điêu Thuyền, Thiền Nhi. Thiền Nhi và Tôn Tượng Hương đều là cung binh, tiết kiệm tối đa tài nguyên nâng cấp. Tôn Quyền, Thái Văn Cơ và Thiếu Nữ Điêu Thuyền đều có khả năng buff sĩ khí sẽ giúp hai tướng còn lại bạo kích liên tục, đảm bảo đánh nhanh thắng nhanh.

Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile khiến người chơi đau đầu với hàng trăm kiểu xây dựng đội hình 3

Tuy nhiên một đội hình công kỹ không phải là một đội hình hoàn hảo từ đầu đến cuối game, bởi càng về sau, khi cấp độ của các nước càng cao, công vật và công pháp sẽ ngày càng trở nên lợi hại, khắc chế hoàn toàn được công kỹ. Bởi vậy, từ cấp 50 trở đi, người chơi nên bắt đầu tìm hiểu dần thế mạnh của từng quốc gia để xây dựng được hướng đi phù hợp cho mình.

Một đội hình lý tưởng còn phải là một đội hình có trận pháp đúng đắn. Và trong TQTK Mobile cũng có tất cả 9 loại trận pháp, 8 trận pháp cố định chỉ cho dùng 5 tướng và một trận pháp cuối (Thượng Cổ trận) cho phép dùng đến 8 tướng. Mỗi loại trận pháp lại có một hiệu quả buff khác nhau như tăng phản đòn, tăng sát thương vũ khí, miễn sát thương… càng khiến người chơi phải suy nghĩ kỹ hơn khi lựa chọn tướng để tung vào chiến trường.

Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile khiến người chơi đau đầu với hàng trăm kiểu xây dựng đội hình 4

Chẳng hạn với một đội hình thiên về công kỹ như đội hình dành cho tân thủ, tuy mạnh về công nhưng yếu về mặt phòng ngự, sử dụng Huyền Giáp trận giúp miễn sát thương là lựa chọn rất hợp lý.

Bên cạnh đó quy tắc chiến trường nghiêm ngặt cũng ảnh hưởng nhiều đến vị trí đứng của tướng, từ đó tác động đến hiệu quả chiến đấu. Bốn quy tắc cần nhớ là phe trái đánh trước, hàng trên đánh trước, ô cao hơn đánh trước và sau 30 lượt, nếu như vẫn chưa phân thắng bại thì bên thủ giành chiến thắng.

Bởi vậy người chơi cần xếp tướng sao cho phát huy hết sở trường ở trong lượt đánh, không để lãng phí sĩ khí hay khả năng buff. Chẳng hạn, tướng hỗ trợ tăng sĩ khí nên xếp ờ hàng 1, vị trí cao nhất để ra skill buff sĩ khí cho tướng công kỹ trước. Không nên để tướng công kỹđánh trước tướng hỗ trợvì như thế sẽ bị lãng phí hiệu quả buff sĩ khí cùa hỗ trợ.

Tam Quốc Truyền Kỳ Mobile khiến người chơi đau đầu với hàng trăm kiểu xây dựng đội hình 5

Với hệ thống tướng quân khổng lồ gần 300 vị tướng khác nhau, chia làm 4 loại, sở hữu những kỹ năng và khả năng khắc chế, người chơi sẽ có cả nghìn cách bài binh bố trận khác nhau. Có thể nói TQTK Mobile là một game năng tính chiến thuật, đòi hỏi đầu tư công sức khá lớn trong việc tìm hiểu sức mạnh của tướng cũng như tìm được một đội hình hợp lý, xứng đáng là tượng đài của thể loại SLG mà người chơi vẫn kỳ vọng bấy lâu.

Được biết TQTK Mobile sẽ chính thức mở Open Beta vào ngày 16/01/2018.

Trang chủ: http://tamquoctruyenkymobile.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tamquoctruyenkymobile.vn
Group: https://www.facebook.com/groups/tamquoctruyenkymobile.vn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ H5 xứng danh là phiên bản “bỏ túi tiện lợi” của tượng đài VLTK