Pillars of Eternity 2: Tất tần tật những gì bạn cần biết về tựa game thế giới mở thú vị này!

Giống với Pillars of Eternity: The White March 2, nhiều khả năng Pillars of Eternity 2: Deadfire sẽ ra mắt vào tháng 3 năm nay.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 06/03/2017 Tin game

Vài năm trước đây, NSX Obsidian đã lật lại bản đồ của tựa game Forgotten Realm’s Dalelands, thêm vào và thay đổi một số chi tiết, sau đó đặt tên cho nó là Dyrwood. Đó là sự khởi đầu của game Pillars of Eternity, một sản phẩm game nhập vai thế giới mở thực sự chất lượng. Tiếp nối sự thành công đó, Pillars of Eternity 2 cũng đang dần lộ diện trước người hâm mộ và sau đây sẽ là một số thông tin mới thú vị về tựa game hấp dẫn này mà 2Game đã lược dịch, tổng hợp đến bạn đọc quan tâm tiện theo dõi!

Khi nào thì Pillars of Eternity 2 ra mắt?

Giống với Pillars of Eternity: The White March 2, nhiều khả năng Pillars of Eternity 2: Deadfire sẽ ra mắt vào tháng 3 năm nay, nhất là khi chiến dịch vận động ngân sách từ người chơi của NSX Obsidia được dự đoán sẽ hoàn thành vào quý 1 năm 2017, nhưng thậm chí nó còn vượt xa những gì mà người đứng đầu của dự án này tưởng tượng được khi đã vượt gấp 4 lần chỉ tiêu, thu về hơn 3 triệu mỹ kim.

Pillars of Eternity 2: Tất tần tật những gì bạn cần biết về tựa game thế giới mở thú vị này! 0

Cốt truyện của Pillars of Eternity 2 là gì?

Pillars of Eternity 2 đưa người chơi đến thế giới nơi các vị thần bỗng dưng muốn hủy diệt thế giới, nhiệm vụ của người chơi là săn đuổi họ và tìm ra câu trả lời giữa một thế giới hỗn loạn.

Vậy bối cảnh của Pillars of Eternity 2 sẽ như thế nào?

Nếu bạn đã quá chán nản và mệt mỏi với những khu rừng ôn đới hay những đồng cỏ nhàm chán thì Pillars of Eternity 2 sẽ mở ra một thế giới mới với những quần đảo núi lửa, sa mạc và đại dương, khí hậu đa dạng ở mọi khu vực. Tất nhiên, lượng quái vật xuất hiện trong Pillars of Eternity 2 cũng rất phong phú, từ những con bọ cánh cứng chết người đến ấu trùng hay thậm chí là rồng rắn Naga.

Pillars of Eternity 2 sẽ bao gồm những phe phái, chủng tộc nào?

Các nền văn hóa hình người lâu đời nhất trên đảo, những Huana – một bộ lạc bán du mục dàn trải khắp Deadfire, với những chiến binh dũng cảm và linh mục. Ngoài ra còn có một bộ lạc định cư lâu dài, Naasitaq gồm đa số là người lùn và người Aumaua – đây là quốc gia lớn nhất và ổn định nhất trong các đảo ở Deadfire và tất nhiên Hải tặc cũng là một phe phái không thể thiếu ngoài đại dương.

Pillars of Eternity 2: Tất tần tật những gì bạn cần biết về tựa game thế giới mở thú vị này! 1

Những nhân vật nào sẽ đồng hành cùng người chơi?

Cho đến nay, NSX Obsidian đã xác nhận là Eder, Aloth và Pallegina sẽ trở lại ở trong phần 2 này, ngoài ra còn một số nhân vật mới xuất hiện như: Một nữ tu sĩ tên Xoti, một chú chim rừng thuần hóa bởi người Aumaua được gọi là Maia và một hải tặc có cái tên Serafen.

“Rất nhiều người chơi thắc mắc rằng, nếu Eder trở lại thì ông sẽ làm thế nào để điều đó trở nên hợp lý. Tôi trả lời, nó sẽ ổn thôi, sẽ có một chi tiết khá thú vị khiến nó trở nên hợp lý mà tôi không tiện nói ra nhưng nó sẽ rất ổn”Sawyer, Trưởng dự án phát triển game cho biết.

Nhìn chung những nhân vật đồng hành này sẽ hoạt động theo một kịch bản cơ bản được xây dựng xuyên suốt trò chơi, tuy nhiên người chơi có thể phá vỡ kịch bản đó và khiến nó trở thành kịch bản của riêng mình, chẳng hạn như đuổi một người đồng hành không ưng ý đi. Những nhân vật này đều sở hữu cho riêng mình những đặc điểm vô cùng độc đáo và đóng góp nhiều vào lối chơi cũng như sức mạnh của người chơi.

Pillars of Eternity 2: Tất tần tật những gì bạn cần biết về tựa game thế giới mở thú vị này! 2

Về gameplay của Pillars of Eternity 2 thì sao?

NSX Obsidian hứa hẹn đem đến một thế giới mà người chơi sẽ sở hữu một cuộc sống riêng cho riêng mình, một thế giới mở hoàn toàn, nơi mà người chơi có thể thực sự làm mọi điều mình muốn mà không phải tuân theo bất cứ giới hạn nào của một thế giới ảo như tham gia sự kiện, làm nhiệm vụ, tấn công, chạy chốn,…v…v…tất cả đều do sự quyết định của người chơi.

Thêm vào đó, Pillars of Eternity 2 cung cấp thêm một chút tính chiến thuật vào trong những trận chiến thuần nhập vai của mình, từ đó làm cho chúng trở nên khác lạ và phức tạp hơn, khiến cho nhiều người chơi mới cảm thấy lo sợ và khó làm quen.

“Tuy nhiên chúng tôi đang cố gắng làm cho nó trở nên dễ dàng và quen thuộc hơn trong mắt người chơi nhờ những hướng dẫn dể hiểu nhất, bằng ngôn ngữ đa dạng và những khái niệm cơ bản”Đại diện NSX cho biết.

Thực tế thì với những người chơi chưa thể tiêu hóa được hết những vấn đề phức tạp trong game, họ vẫn có thể lui vào chế độ Story Mode – nơi mọi thứ diễn ra khá dễ dàng và giúp họ có nhiều cơ hội để nắm bắt vấn đề hơn. Một sự thay đổi rõ rệt nhất mà Pillars of Eternity 2 đem lại đó là tốc độ trải nghiệm của game. Ở Pillars of Eternity 1, người chơi có một tùy chọn giúp giảm tốc độ của những trận đấu đi, nhưng ở phần 2 này, để giữ nguyên tính tự nhiên xuyên suốt game, tốc độ của nó sẽ được điều chỉnh ở mức mặc định và không thể thay đổi, tất nhiên ở những hoạt cảnh không liên quan hoặc người chơi không mất thời gian thì có thể được bỏ qua hoặc tăng tốc độ diễn biến.

Pillars of Eternity 2: Tất tần tật những gì bạn cần biết về tựa game thế giới mở thú vị này! 3

Các class nhân vật trong Pillars of Eternity 2 gồm bao nhiêu phái?

Pillars of Eternity 2 là một thế giới mở với tầm nhìn không giới hạn vì vậy việc trò chơi này đưa ra tới 11 lớp nhân vật và 2 kiểu nhân vật cho người chơi lựa chọn là Single class và Multiclass để trải nghiệm hình thái game nhập vai hành động, kết hợp chiến thuật mang âm hưởng J-RPG đầy thú vị.

Và đúng với tên gọi của mình, Single class là kiểu nhân vật sở hữu một nghề nghiệp nhất định, một điểm hoàn toàn bình thường so với những game RPG truyền thống khác, còn Multiclass là kiểu nhân vật mà có thể sở hữu hai lớp nhân vật khác nhau trong cùng một nhân vật, khiến cho nhân vật của người chơi có khả năng sở hữu hai nghề nghiệp khác nhau, có thể thay đổi tùy lúc và đương nhiên là luôn có sức mạnh ở mỗi lớp chỉ ở khoảng 75-85% sức mạnh so với kiểu nhân vật Single Class.

Một điều nữa là những nhân vật đồng hành có thể mang nghề nghiệp của lớp nhân vật phụ, điều này đem đến nhiều trải nghiệm cho người chơi hơn. Ví dụ như bạn là một Fighter, và tất nhiên bạn không muốn cùng đồng hành với một Fighter trùng lặp nữa, người sở hữu những điểm mạnh, điểm yếu giống mình mà sẽ chọn một lớp nhân vật có khả năng bổ trợ lẫn nhau, mang tính chiến đấu đặc thù, mới mẻ hơn!

Kiến trúc, thành trì trong game tác động thế nào đến lối chơi?

Đây sẽ là một thiết kế quan trọng với Pillars of Eternity 2, bởi so với phần 1 thì thành trì trong Pillars of Eternity 2 được tận dụng tối đa, biến chúng thành một phần của người chơi, cho phép người chơi sở hữu và kiểm soát nó, giống như sở hữu một ngôi nhà ở ngoài đời vậy.

Josh Sawyer – Tác giả nội dung của Pillars of Eternity 2 cũng tiết lộ thêm: “Chúng tôi sẽ thay thế những tạo hình kiến trúc này so với phần 1, bạn biết là Pillars of Eternity 2 sẽ diễn ra trong bối cảnh gồm những quần đảo và đại dương mà, có khả năng bạn sẽ được sở hữu một căn chòi của người du mục hoặc một chiếc thuyền hải tặc lắm chứ?”.

Pillars of Eternity 2: Tất tần tật những gì bạn cần biết về tựa game thế giới mở thú vị này! 4

Đồ họa và phim cắt cảnh của Pillars of Eternity 2 có gì đặc sắc?

“Chúng tôi cảm thấy đồ họa của Pillars of Eternity 1 thực sự vẫn rất ổn, điều mà chúng tôi đang làm nó tốt hơn nữa trong phiên bản 2 này, đưa những gì thuộc về thế giới 2D lên một tầm cao mới, điều này khá lạ lẫm mới những sản phẩm game mới đang ngày càng chăm chút hơn với nền tảng đồ họa 3D tối tân của mình” – Đại diện NSX cho biết.

Chính vì vậy người chơi có thể thấy đồ họa của Pillars of Eternity 2 khá giống với những gì mà Walt Disney đã làm được qua những bộ phim điện ảnh kinh điển của mình. Với hình tượng trông như những chiến binh đến từ Hoàng tử ếch và công chúa, Pillars of Eternity 2 thực sự đã có được một phong cách hoàn hảo và ưa nhìn nhất.

Thêm vào đó hệ thống môi trường, độ mượt, đổ bóng của trò chơi cũng được cải tiến đáng kể. Nếu như ở phần 1, người chơi tỏ ra khá phiền lòng bởi những hiệu ứng môi trường hay ngoại cảnh ảnh hưởng khá nhiều đến gameplay thì ở phần 2 này sự nâng cấp về đồ họa đã giảm thiểu được đáng kể vấn đề này. Không chỉ vậy, hoạt cảnh môi trường, phim cắt cảnh cũng đẹp và mượt mà hơn rất nhiều.

Mức độ phát triển level nhân vật trong Pillars of Eternity 2 có giới hạn không?

So với phần một, Pillars of Eternity 2 mở rộng giới hạn level tới 20 cấp, giúp cho người chơi có thêm nhiều trải nghiệm phong phú hơn. Ngoài ra một tính năng mới đang được người chơi ủng hộ là Phước lành, với việc có được những điểm Phước lành bằng việc thực hiện các nhiệm vụ và đạt được thành tựu, người chơi sẽ có được khởi đầu tốt hơn.

Những thông tin thú vị hơn về dự án game thế giới mở Pillars of Eternity 2 sẽ tiếp tục được 2Game cập nhật đến bạn đọc vào ngày 7/3/2017. Các game thủ quan tâm nhớ chú ý dõi xem!

Trang chủ https://eternity.obsidian.net/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Bạn sẽ thấy hình bóng của MU Online khi chơi game mobile Era of Angels