Lineage 2: Revolution có điểm gì giống với phiên bản PC đã gần 15 năm tuổi?!

Vậy Lineage 2: Revolution có điểm gì giống và tương đồng với bản PC?! Sau đây mời bạn đọc hãy cùng 2Game.vn điểm qua nhé.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 19/05/2018 Tin game
Lineage 2 Revolution

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Lineage 2 Revolution

Vậy Lineage 2: Revolution có điểm gì giống và tương đồng với bản PC?! Sau đây mời bạn đọc hãy cùng 2Game.vn điểm qua nhé.

Được biết Lineage 2: Revolution chính là phiên bản game di động của game online Lineage 2 –  Tượng đài MMORPG 3D nổi tiếng trên nền tảng PC đến nay đã gần 15 năm tuổi. Đây cũng là một trò chơi nhập vai đã lấy đi không biết bao ký ức tuổi thơ và đang để lại rất nhiều kỷ niệm đẹp cho không ít game thủ Việt. Vậy nên khi hay tin Lineage 2: Revolution sắp ra mắt tại Việt Nam hiển nhiên đã tạo nên một cơn sốt không nhỏ cho các fan game Hàn Quốc nói riêng và những người yêu thích dòng MMORPG nói chung. Vậy Lineage 2: Revolution có điểm gì giống và tương đồng với bản PC?! Sau đây mời bạn đọc hãy cùng 2Game.vn điểm qua nhé:

Lineage 2: Revolution có điểm gì giống với phiên bản PC đã gần 15 năm tuổi?! 0

Khi bắt đầu trải nghiệm game này việc đầu tiên bạn cần làm dĩ nhiên là tạo nhân vật rồi. Có thể bạn sẽ cảm thấy đôi chút thất vọng bởi Lineage 2: Revolution cung cấp ít lựa chọn hơn hẳn bản PC quen thuộc. Trong số 7 chủng tộc là Người, Orc, Dark Elf, Elf, Dwarf, Kamael, Ertheia có mặt trên bản PC thì chỉ có 4 chủng tộc góp mặt trên phiên bản mobile là Người, Elf, Dwarf và Dark Elf mà thôi. Bù lại mỗi chủng tộc có đến 6 lớp nhân vật khác nhau cho bạn tha hồ định hướng chuyển chức và thăng tiến về sau. Đây là 1 điều khá đặc trưng và chuyên sâu của dòng game MMORPG Hàn Quốc so với China mà chúng ta thường thấy trên thị trường.

Lineage 2: Revolution có điểm gì giống với phiên bản PC đã gần 15 năm tuổi?! 1

Qua đó phiên bản di động của Lineage 2 đã điều chỉnh và sắp xếp lại các lớp nhân vật cùng chủng tộc để game thủ có được một trải nghiệm phong phú hơn ở mọi ngưỡng cấp độ. Đơn cử cô bé Dwarf nay có thể là Pháp sư, Chiến binh và có thể cầm giáo ngay từ những level đầu – một việc mà ở phiên bản PC là không thể. Đặc biệt phép thuật nguyên tố không còn bị hạn chế theo từng chủng tộc như trước nữa.

Lineage 2: Revolution có điểm gì giống với phiên bản PC đã gần 15 năm tuổi?! 2

Hoàn tất phần tạo nhân vật lúc này cuộc chơi của bạn sẽ bắt đầu ở Đảo Đối Thoại (Talking Island) – nơi vốn là quê nhà của các chiến binh loài người trong các Chronicle đầu tiên trên phiên bản PC nhưng sau đó trở thành mái nhà chung cho mọi chủng tộc! Do là một game mobile nên tất nhiên Lineage 2: Revolution có rất nhiều thay đổi mà NSX Netmarble buộc phải thực hiện để phù hợp với đặc trưng của thiết bị cũng như hành vi người dùng. Song nhìn chung bạn có thể tóm tắt nó lại thành kiểu như “lại giống game Trung Quốc” nhưng câu nói này không thể thể hiện hết những ưu điểm vượt trội của Lineage 2: Revolution đâu!

Đầu tiên chúng ta hãy xem xét  quahệ thống bản đồ của game khi thế giới rộng lớn Aden (ai xem cốt truyện Lineage 2) nay bị chia nhỏ thành nhiều chương. Và trong mỗi chương sẽ tồn tại nhiều khu vực map dã ngoại lẫn các dungeoncho bạn khám phá. Bù lại để những ai từng chơi qua Lineage 2 hay chưa 1 lần thử qua MMORPG 3D này thì NSX Netmarble đã khéo léo thêm phần cốt truyện vừa đủ nội dung vào từng chương của bản đồ để ai ai cũng dễ dàng tiếp cận nó.

Lineage 2: Revolution có điểm gì giống với phiên bản PC đã gần 15 năm tuổi?! 3

Ở phiên bản hiện tại game có tổng cộng 14 bản đồ lớn khác nhau tương ứng với 14 chương trong cốt truyện và thời gian nạp dữ liệu khi chuyển qua giữa các bản đồ này là gần như không tồn tại ít nhiều đã đem lại một trải nghiệm tương đối liền mạch cho người chơi nếu mang Lineage 2: Revolution ra so sánh với bản PC.

Những địa danh quen thuộc cũng có thể được xem là điểm mạnh của game Lineage 2: Revolution dù không có nhiều ý nghĩa với người mới chơi. Song ít nhiều nó lại khiến những ai từng một thời ăn nằm ngủ nghỉ cùng Lineage 2 sẽ cảm thấy bồi hồi, xao xuyến đến lạ thường. Đó có thể là Tower of Insolence, đầm lầy Cruma hay những cái tên Hardin, Einhasad…mọi thứ đều được mô phỏng nguyên bản nhưng bề mặt diện tích thì có vẻ nhỏ gọn hơn.

Lineage 2: Revolution có điểm gì giống với phiên bản PC đã gần 15 năm tuổi?! 4

Điều đáng nói tiếp theo là Lineage 2: Revolution không phải thể loại game cày một ngày lên max cấp mà bạn thường thấy trên thị trường hiện tại, nhất là các MMORPG đến từ Trung Quốc. Bù lại tốc độ lên cấp của người chơi sẽ khá chậm rãi nhưng đây lại là một điều hay bởi nó tạo ra khoảng trống giúp game thủ có thể từ từ khám phá, làm quen với các tính năng game, từ từ thưởng thức cốt truyện các đoạn cắt cảnh đẹp mắt mà NSX Netmarble đã dày công đưa vào.

Toàn bộ các vật phẩm, tính năng mà bạn cần biết để thưởng thức trò chơi được tuần tự đưa ra một cách hợp lý. Đặc biệt Lineage 2: Revolution có thiết kế menu và giao diện rất khoa học, giúp game thủ không bị ngợp trong hàng đống menu, biểu tượng và hướng dẫn dày đặc trên màn hình như dòng game nhập vai Trung Quốc.

Lineage 2: Revolution có điểm gì giống với phiên bản PC đã gần 15 năm tuổi?! 5

Tuy nhiên điểm yếu của Lineage 2: Revolution có lẽ nằm ở chính sự tiện lợi của nó. Dù hệ thống tự động nhận trả và thực hiện nhiệm vụ giúp game thủ dễ dàng làm quen và không bỏ sót thứ gì đã vô tình xóa đi niềm vui khám phá, phiêu lưu mà phiên bản PC mang lại cho game thủ những ngày đầu “rong đuổi”. Đồng thời các nhiệm vụ trong game giờ đây cũng chỉ đơn thuần là đi diệt quái, tìm đồ rồi trở về trả quest chứ không có những nội dung hấp dẫn, để lại nhiều ấn tượng cho người chơi như phiên bản PC ngày nào.

Bù lại một điểm đặc trưng khác của dòng game Lineage 2 trên PC cũng được giữ lại trong phiên bản game di động này là ở sự đơn giản khi lên cấp. Bạn không cần phải đau đầu chuyện cộng điểm vào STR, CON hay DEX mà chỉ cần chú trọng vào điểm kỹ năng (SP) để học thêm skill và phối skill mà thôi! Bạn có thể nghĩ đây là một điểm trừ khi nó khiến các nhân vật có chỉ số giống nhau, nhưng thật ra hệ thống trang bị, chỉ số và kỹ năng trong game này đủ sâu sắc để tạo ra sự đa dạng, khác biệt giữa các nhân vật và ít nhiều khiến bạn phải vắt óc nghiên cứu hàng tháng trời đấy!

Lineage 2: Revolution có điểm gì giống với phiên bản PC đã gần 15 năm tuổi?! 6

Cuối cùng Lineage 2: Revolution là dạng game Free to Play và thường ở mô hình này bạn sẽ phải chấp nhận cuộc chơi Pay to Win. Thú thật với 1 fan Lineage 2 chân chính thì đây quả là một điều rất rất đáng tiếc. Bởi nó ít nhiều khiến meta game chịu ảnh hưởng nặng của việc “ai chịu trả tiền thì sẽ mạnh hơn” của văn hóa game Trung Quốc.

Đơn cử hệ thống trang bị trong Lineage 2: Revolution được tinh giản đi rất nhiều so với phiên bản PC, khi chỉ còn lại một vài bộ trang bị quen thuộc nhưng lại được chia làm nhiều hạng từ thấp lên cao là C, B, A, S, R, SR. Có rất nhiều cách nâng cấp một món trang bị, nhưng chúng đều đòi hỏi bạn phải tiêu hao một trang bị tương ứng hoặc những rune, nguyên liệu cực hiếm trong game.

Lineage 2: Revolution có điểm gì giống với phiên bản PC đã gần 15 năm tuổi?! 7

Một ví dụ đơn giản là để tạo ra 1 trang bị SR cấp 30, bạn sẽ cần 32 trang bị C cấp 30. Mỗi trang bị cấp 30 này lại phải được hợp thành từ hàng trăm trang bị C cấp 1 khác. Nhưng tất cả những rắc rối đó có thể được bỏ qua nếu bạn chi tiền mua kim cương. Game có rất nhiều phương án trả tiền khác nhau, từ trả một lần, nhận một lần đến trả một lần, nhận nhiều lần và các trang bị cấp cao (R, S, A) rơi khá thường xuyên từ những rương đồ ngẫu nhiên mà bạn có thể mua bằng kim cương trong game.

Ngoài các rương trang bị hiếm, các loại ngọc, sách enchant, nguyên liệu nâng cấp… đều có thể được tìm thấy trong cash shop của game, góp phần nâng cao sự tách biệt giữa nhóm game thủ đại gia và game thủ bình thường, lẫn tập dân cày. Dù trò chơi có nhiều hoạt động và nhiệm vụ tặng kim cương khóa, nhưng số lượng ít ỏi mà game thủ nhận được từ chúng chẳng đáng là bao đâu!

Lineage 2: Revolution có điểm gì giống với phiên bản PC đã gần 15 năm tuổi?! 8

Nhìn chung ở mặt bằng game hiện tại nơi làng game Việt thì Lineage 2: Revolution vẫn là một sản phẩm chất lượng, rất đáng chơi. Nhưng để theo đuổi đường dài thì game này chỉ dành cho những game thủ có điều kiện và chấp nhận chịu chi mà thôi! Nhưng không sao, nếu bạn từng yêu mến Lineage 2 và muốn ôn lại kỷ niệm đẹp với game này ở bản di động thì hãy nên thử. Bởi dù ít hay nhiều thì trong Lineage 2: Revolution bạn vẫn sẽ tìm thấy những điểm mốc hồi ức đẹp đẽ khi xưa trong từng buổi săn boss, đi Công thành chiến, chế đồ,…mà bạn từng thời mê mẩn. Còn những ai đã quá quen lối chơi mì ăn liền của dòng MMORPG Trung Quốc thì nên cẩn thận khi đặt chân vào Lineage 2: Revolution vì áp lực cày cuốc nặng nề của game đưa ra lẫn sự hardcore trong lối chơi có thể khiến bạn phải chùn chân đấy!

Fanpage: https://www.facebook.com/www.l2r.vn/ 
Group: https://www.facebook.com/groups/www.l2r.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Trải nghiệm Võ Lâm 1 Mobile: Tái hiện đầy đủ chất VLTK nhưng chưa thực sự ổn định