Life is Feudal: MMO – Một thế giới game mở tinh tế dành cho gamer ưa sự tự do khám phá

Được biết NSX Life is feudal: MMO đang nhận ra Việt Nam là một thị trường khá tiềm năng với rất nhiều game thủ thích tìm hiểu về thế giới Trung Cổ và dòng game thế giới mở nên đã tiến hành Việt hóa đôi chỗ trong game.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 31/03/2017 Tin game

Được biết NSX Life is feudal: MMO đang nhận ra Việt Nam là một thị trường khá tiềm năng với rất nhiều game thủ thích tìm hiểu về thế giới Trung Cổ và dòng game thế giới mở nên đã tiến hành Việt hóa đôi chỗ trong game.

Như các bạn đã biết Life is Feudal là một game online mang đậm phong cách của tựa game indie đình đám Don’t Starve. Trong game, người chơi cũng sẽ phải làm mọi thứ để có thể sống sót trong thế giới hoang sơ nhưng cũng vô cùng ấn tượng mà Bitbox đã tạo ra. Trò chơi này cũng gây ấn tượng mạnh khi tạo ra một thế giới  thời Trung Cổ rộng lớn  trong đó người chơi có thể tự do khám phá và lạm mọi thứ mình muốn.

Life is Feudal: MMO - Một thế giới game mở tinh tế dành cho gamer ưa sự tự do khám phá 0

Life is Feudal: MMO - Một thế giới game mở tinh tế dành cho gamer ưa sự tự do khám phá 1

Thậm chí thế giới mở trong Life is Feudal rộng lớn và mang đến nhiều nội dung khám phá đến nỗi khiến cho người chơi phải đi hết từ sự ngạc nhiên này cho đến ngạc nhiên khác. Bạn hoàn toàn tự do phát triển nhân vật để sinh tồn trong thế giới khắc nghiệt của Life is Feudal từ khai mỏ, làm ruộng, thợ rèn. Một khi đã đủ vốn trong game bạn sẽ có thể làm nhiều thứ phức tạp hơn xây nhà dựng cửa, thuê thêm người chơi khác để bảo vệ, đúc vũ khí, ngồi trên lưng ngựa và trở thành những hiệp sĩ dũng mãnh hay những nhà quý tộc giàu sụ hòng tranh đấu với các thế lực khác.

Life is Feudal: MMO - Một thế giới game mở tinh tế dành cho gamer ưa sự tự do khám phá 2

Life is Feudal: MMO - Một thế giới game mở tinh tế dành cho gamer ưa sự tự do khám phá 3

Nhưng thay vì phải đích thân cầm thương kiếm lên ngựa, bạn có thể lợi dụng sự giàu có của mình để tạo thành một “cuộc chiến kinh tế” với những bang hội đối địch. Một ví dụ đơn giản là khi đã làm chủ một vùng đất bạn hoàn toàn có quyền cai trị vùng này cho đến việc định giá tiền của riêng mình, lúc này chính là lúc hệ thống thông trở thành một thứ vũ khí sắc bén không kém gì đao kiếm. Một cách thức thực tế hơn nhiều khi tiêu diệt và làm hao mòn đối thủ dần dần thay vì phải mạo hiểm ra trận.

Life is Feudal: MMO - Một thế giới game mở tinh tế dành cho gamer ưa sự tự do khám phá 4

Dù vậy game không hề bỏ qua các trận chiến vốn là điểm nhấn trong những tựa game Trung Cổ như thế này. Các màn chiến đấu trong game vẫn hết sức ấn tượng, tuy rằng không phải đặc điểm được chú trọng nhất, nhưng cũng đem lại cho người chơi cảm giác vô cùng chân thật với những đòn đánh có phần nặng nề nhưng đầy sức mạnh. Song song đó những trận chiến công thành cũng là một trong những thứ gây ấn tượng nhất khi hai bang hội bất hoà và tranh chấp lãnh thổ với nhau.

Life is Feudal: MMO - Một thế giới game mở tinh tế dành cho gamer ưa sự tự do khám phá 5

Life is Feudal: MMO - Một thế giới game mở tinh tế dành cho gamer ưa sự tự do khám phá 6

Sau các đợt thử nghiệm quy mô nhỏ vừa rồi, Life is Feudal – Your Own đã nhanh chóng nhận sự ủng hộ nhiệt tình và tham gia đông đảo của cộng đồng người chơi trên toàn thế giới. Và để đảm bảo cộng đồng có thể tiếp cận nhiều hơn với dòng game này, nhà sản xuất Bitbox đã có một quyết định mạo hiểm khi tách biệt phiên bản thử nghiệm đang chạy trên Steam là Life is Feudal : Your Own ra khỏi Life is Feudal phiên bản chính thức dự định ra mắt sau này với tên gọi Life is Feudal: MMO.

Life is Feudal: MMO - Một thế giới game mở tinh tế dành cho gamer ưa sự tự do khám phá 7

Life is Feudal: MMO - Một thế giới game mở tinh tế dành cho gamer ưa sự tự do khám phá 8

Về cơ bản, tuy vẫn cùng là những cuộc phiêu lưu trong thế giới Life is Feudal nhưng Your Own bị hạn chế về nhiều mặt. Như người chơi không thể tự tạo một mảnh đất riêng theo ý mình mà chỉ có thể chơi trên một bản đồ được dựng sẵn. Và bản đồ cũng bị giới hạn và không thể mở rộng ra vô hạn như phiên bản chính thức dự định ban đầu. Nhiều tính năng hấp dẫn ở trên như thông thương cũng bị hạn chế lại. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi nhân vật của mình sang Life is Feudal: MMO ngay khi game này ra mắt chính thức. 

Được biết NSX Life is feudal: MMO đang nhận ra Việt Nam là một thị trường khá tiềm năng với rất nhiều game thủ thích tìm hiểu về thế giới Trung Cổ đầy kì ảo trên game nên họ đã tiến hành Việt Hoá một số phần ở trang chủ của mình để gamer Việt có thể dễ dàng tiếp cận với game hơn. Bạn có thể tham khảo tại: https://play.lifeisfeudal.com/.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Darkness Rises - Game nhập vai hành động xứ Hàn có hỗ trợ tiếng Việt