Luận bàn chiến thuật Xích Bích 3D: Biến ảo khôn lường, hấp dẫn từng giây

Chiến thuật trong game mobile Xích Bích 3D thực tế không chỉ đến từ cách tạo tình huống trong một trận đánh mà nó thực sự đã xuất phát từ cách lên đồ, ý đồ sử dụng skill.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 08/05/2017 Tin game
Xích Bích 3D

Thủ thành / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Xích Bích 3D

Xích Bích 3D đang chứng tỏ trở thành kẻ thay thế cho gần như tất cả các game thủ thành chiến thuật đang có mặt tại Việt Nam nhờ lối chơi rất đa dạng, hấp dẫn và một hệ thống chiến thuật phối hợp nhau cực kì khổng lồ.

Chiến thuật trong Xích Bích 3D, thực tế không chỉ đến từ cách tạo tình huống trong một trận đánh mà nó thực sự đã xuất phát từ trước đó rất xa, thậm chí chỉ một vài nâng cấp nhỏ ở đồ đạc cũng tạo ra những sự thay đổi khôn lường trong chiến thuật. Do đó để có thể tìm hiểu hết những thứ hình thành lên 1 trận đánh, chúng ta cần phải bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.

Game mobile Xích Bích 3D sở hữu hơn 100 tướng khác nhau với một hệ thống skill và đồ đạc cực kì khổng lồ thuộc rất nhiều loại hình. Tướng được xếp từ 1 đến 7 sao có các thuộc tính riêng nhưng cơ bản được chia làm 3 loại: Công quần thể – Đánh lan, Công đơn – Chỉ 1 mục tiêu, Thủ – Kéo quái về bản thân. Mỗi tướng cũng có khả năng nâng cấp thuộc tính, tăng sao, nâng bậc để bổ sung các chỉ số cá nhân. Đồng thời tự trang bị cho mình tới 6 món đồ (đều có thể nâng cấp và cường hóa được).

Luận bàn chiến thuật Xích Bích 3D: Biến ảo khôn lường, hấp dẫn từng giây 0

Mục tiêu chính là tăng tất cả những yếu tố ở trên, nhưng cần phải nói rằng nguồn lực mỗi game thủ là có hạn và đồ đạc trang bị như thế nào, nâng cấp ra sao cho từng tướng cần phải được tính toán thật kĩ. Game thủ có thể dồn nâng cấp cho 1 tướng để tướng đó mạnh nhất hoặc có thể nâng cấp dàn trải cho tất cả sao cho phù hợp với chiến thuật và nguồn lực đang có.

Luận bàn chiến thuật Xích Bích 3D: Biến ảo khôn lường, hấp dẫn từng giây 2

Điểm thú vị của Xích Bích 3D mobile là việc, tuy là game thủ thành nhưng lại có tính năng nuôi Thần Thú hấp dẫn và ảnh hưởng rất mạnh tới cả PVP và PVE có thể tạo ra các đột phá bất ngờ. Do đó game thủ ngoài việc để ý tới nâng cấp cho từng trang bị, từng tướng, phải chú trọng tới nâng cấp cho Thần Thú để bổ sung chỉ số đặc biệt khi tham gia chiến trường. VD: Khả năng đột ngột tăng nộ khí các tướng ngay giai đoạn mở đầu, tạo lợi thế khi tham chiến.

Luận bàn chiến thuật Xích Bích 3D: Biến ảo khôn lường, hấp dẫn từng giây 4

Tất cả các điểm trên giúp người chơi tự tạo ra lợi thế trước khi tham chiến nhưng trên chiến trường, mọi thứ dường như sẽ khác hẳn và phức tạp hơn. Hệ thống phụ bản của Xích Bích 3D được đánh giá rất cao nhờ tính đa dạng và độ khó đáng phải dè chừng. Game cung cấp cho người chơi các vị trí để triển khai quân trước khi bắt đầu trận đánh. Việc sắp xếp vị trí là rất quan trọng do không thể cùng lúc dàn trải toàn bộ binh sĩ trên bản đồ.

Luận bàn chiến thuật Xích Bích 3D: Biến ảo khôn lường, hấp dẫn từng giây 6Luận bàn chiến thuật Xích Bích 3D: Biến ảo khôn lường, hấp dẫn từng giây 8

Mấu chốt của chiến thuật ở phụ bản game Xích Bích 3D mobile là những cung đường giao nhau, mặc nhiên game thủ phải bổ sung 1 lực lượng lớn tại điểm này với mục tiêu không để kẻ địch luồn đường khác đánh úp. Việc cắm các tướng ở vị trí xuất hiện địch là quan trọng ở điểm khởi đầu nhưng khi quân số địch quá đông, cắm thủ và công quần thể ở các điểm giao nhau là cực kì quan trọng để tạo nên chiến thắng.

Chiến thuật PVE của game gia tăng mạnh hơn khi bản thân mỗi tướng lại có skill đặc biệt tốn mana. Game thủ cần cân nhắc việc sử dụng hợp lý nguồn mana này để chặn đứng kẻ địch. Mỗi kẻ địch ngã xuống, bạn sẽ nhận thêm tiền, tiền đó dùng để nâng cấp chỉ số công/thủ cho từng tướng độc lập. Do đó chiến thuật để thắng một màn chơi phụ bản của Xích Bích 3D cũng đa dạng hơn.

Luận bàn chiến thuật Xích Bích 3D: Biến ảo khôn lường, hấp dẫn từng giây 10

Luận bàn chiến thuật Xích Bích 3D: Biến ảo khôn lường, hấp dẫn từng giây 12

Game thủ có thể dồn binh lực chặn đứng các mũi tiên công của địch từ đầu. Sau đó, bán dần các vị trí này để cắm quân vào những điểm giao nhau then chốt, nâng cấp triệt để. Rồi tiếp tục dồn quân về thủ những đợt tấn công cuối đầy uy lực của địch. Hoặc chiếm ngay các điểm giao nhau then chốt từ đầu, vây xung quanh bằng công đơn và công quần thể mạnh nhất, sử dụng thủ để hút kẻ địch và tung skill cuối tiêu diệt.

Trên đây mới chỉ là một trong những cách đánh rất đơn giản để, người chơi mang tới thắng lợi nhưng như vậy chưa phải là tất cả. Việc bố trí tướng dựa trên skill phải rất khôn khéo. Có tướng có thời gian hồi skill nhanh, sát thướng thấp, có tướng lại rất lâu nhưng sát thương cao. Dài trản quân nhất thiết phải hợp lý để tạo lợi thế ngay từ đầu.

Luận bàn chiến thuật Xích Bích 3D: Biến ảo khôn lường, hấp dẫn từng giây 14

Luận bàn chiến thuật Xích Bích 3D: Biến ảo khôn lường, hấp dẫn từng giây 16

PVE đã vậy, PVP còn căng thẳng hơn. Game bổ sung chế độ lôi đài cho người chơi đấu trực tiếp với nhau theo kiểu solo 1vs1 cho đến khi nào hết quân thì thôi. Lúc này, đội hình nghênh chiến là rất quan trọng khi có cả sự tham gia của thần thú. Thông thường vì đưa ra những tướng mạnh nhất ở thời điểm khởi đầu là một lựa chọn đáng giá, thế nhưng trong Xích Bích 3D, xuất hiện không ít các tượng có skill giảm máu đối phương theo thời gian. Do đó, đôi khi việc cắm con bài này ra trước, rút máu những đơn vị thủ chắc là điều cần thiết để công đơn ra đòn kết liễu đối phương.

Luận bàn chiến thuật Xích Bích 3D: Biến ảo khôn lường, hấp dẫn từng giây 18

Cả PVE lẫn PVP của Xích Bích 3D đang mang lại 1 cảm giác vô cùng hưng phấn và hồi hộp cho người chơi. Trong PVE chính là chiến thuật sắp xếp, đánh rút linh hoàn. Trong PVP lại là cách bố trí tượng để tận dụng skill đặc biệt tối đa. Lực chiến đôi khi chỉ là con số, bạn hoàn toàn có khả năng lật kèo ngoạn mục với lực chiến yếu hơn đối phương đôi chút bằng cách tận dụng triệt để sức mạnh quân của mình. Thay vì chỉ lấy công làm kim chỉ nam cho mình.

Nhờ sự vận dụng 36 mưu kế trong binh pháp Tôn tử vào game, Xích Bích 3D đang thực sự kéo lại làn sóng chơi game thủ thành vốn đã bị lãng quên bấy lâu này. Một tựa game quá đỉnh cho các game thủ yêu thích game mobile nói chung và dòng thủ thành nói riêng.

Tải game cho AndroidiOS
Fanpage: https://www.facebook.com/XichBich3D/
Website: http://xichbich3d.com

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!