10 năm vẫn không chết, đó là kỳ tích của game client Thế Giới Hoàn Mỹ tại Việt Nam

Khi thị trường game Việt Nam đã bão hòa với webgame và chuyển dần sang game di động thì vẫn còn đó một game client hàng khủng chơi trên PC tồn tại sừng sững hơn 10 năm qua với tên gọi Thế Giới Hoàn Mỹ Online.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 13/03/2017 Tin game
Thế Giới Hoàn Mỹ 2

Nhập vai / PC

▪ Ngôn ngữ:

Thế Giới Hoàn Mỹ 2

Khi thị trường game Việt Nam đã bão hòa với webgame và chuyển dần sang game di động thì vẫn còn đó một game client hàng khủng chơi trên PC tồn tại sừng sững hơn 10 năm qua với tên gọi Thế Giới Hoàn Mỹ Online.

Thế Giới Hoàn Mỹ Online (TGHM) thuộc dòng game MMORPG, giữ top game 3D phát hành ở Việt Nam ngay từ ngày đầu ra mắt. Nhưng ở thời điểm 10 năm trước, dù cấu hình tối thiểu của TGHM chỉ cần Ram 1G, VGA 32M và HDD 3,2G nhưng không ít quán Net vẫn phải bỏ qua vì không đáp ứng nổi. Bù lại, cấu hình trên mang đến đồ họa cực đẹp, đã khiến toàn bộ các game thủ khi xem đều ngỡ ngàng và mê mẩn!

10 năm vẫn không chết, đó là kỳ tích của game client Thế Giới Hoàn Mỹ tại Việt Nam 0MMOPRG Thế Giới Hoàn Mỹ nổi tiếng trên cả thế giới

10 năm vẫn không chết, đó là kỳ tích của game client Thế Giới Hoàn Mỹ tại Việt Nam 1Ngày xưa, “game khủng” vẫn dùng đĩa CD, thậm chí không phải DVD

Được mong ngóng từng ngày ngược lại trở thành áp lực rất lớn với Nhà phát hành game lúc bấy giờ là công ty Quang Minh DEC. Cộng thêm những nguyên nhân khách quan khác, TGHM từng phải nhận 1 làn sóng chê trách trên nhiều diễn đàn khác nhau, de dọa game sẽ “mất khách” từ trước khi ra mắt. Thậm chí, đối thủ còn “mượn gió bẻ măng” để bôi xấu như trường hợp dưới đây:

10 năm vẫn không chết, đó là kỳ tích của game client Thế Giới Hoàn Mỹ tại Việt Nam 210 năm trước, game 3D là thứ có sức hút khủng khiếp

Sau nhiều lần thay đổi lịch ra mắt, game thủ cũng được chạm tay vào game đúng 14h ngày 14/02/2007! Thật bất ngờ là những chê trách không làm giảm sự nhiệt tình, nhiều game thủ ngày đó từng chia sẻ cảm xúc có đủ: Háo hức, mừng rỡ và… bực bội!

Háo hức dĩ nhiên là đã được chơi game, mừng rỡ vì đã vào được game khi nhiều người khác còn bó tay vì server quá đông. Còn bực bội? đơn giản là do… người chơi nhiều gấp mấy lần quái!

Háo hức và mừng rỡ là vậy, nhưng sau chừng 1 tuần chơi thì TGHM lại tiếp nhận một làn sóng bực bội – cũng đến từ sự yêu thích của game thủ: Game thủ muốn nạp tiền mà NPH chưa mở!

10 năm vẫn không chết, đó là kỳ tích của game client Thế Giới Hoàn Mỹ tại Việt Nam 3Thông Tư 60 từng làm điêu đứng các NPH game vào năm 2007

Đó là chưa kể việc các game thủ chỉ được chơi game 5h có điểm thưởng, trong đó 3 giờ đầu nhận 100% và 2 giờ sau chỉ nhận 50% điểm thưởng! Và các game thủ lúc đó thì không cần biết do đâu, cứ trách NPH và rủ rê nhau nghỉ game hàng loạt!

Thật may mắn là năm 2007, TGHM “độc tôn” trên mảng game 3D và lượng fan ban đầu “quá khủng”, nên dù game thủ rơi rụng thì vẫn đủ để NPH kéo dài đến phiên bản mới “Thiên Thượng Nhân Gian” ra mắt vào 1/6/2007 và kéo lại một lượng lớn game thủ.

Liên tiếp sau đó là phiên bản “Thiên Nộ Thần Phạt” năm 2008 và “Tinh Linh Chiến Ca” năm 2009, TGHM đều trong tình trạng: Sau update thì đông vui, nhưng chỉ nửa năm khám phá hết nội dung, game thủ lại rủ nhau nghỉ! Cùng với đó là việc game thủ thích dồn sang chơi ở các máy chủ đông (để mua đồ rẻ), khiến nhiều máy chủ cứ mở được chừng 1 năm là phải ghép về máy chủ khác!

10 năm vẫn không chết, đó là kỳ tích của game client Thế Giới Hoàn Mỹ tại Việt Nam 4

Rút kinh nghiệm về tốc độ “phá game” của game thủ, năm 2010 TGHM ra mắt tới 2 phiên bản “Truyền Thuyết Nhân Ngư” và “Tiên Ma Vô Giới” cùng lúc. Đây là giai đoạn game bùng nổ nhất, tên tuổi được lan rộng nhờ việc PR rất mạnh và mở máy chủ mới.

10 năm vẫn không chết, đó là kỳ tích của game client Thế Giới Hoàn Mỹ tại Việt Nam 5NPH thuê người mẫu làm lịch tặng game thủ

Tuy nhiên sau khi ra mắt cùng lúc 2 phiên bản trong 1 năm, phiên bản tiếp theo của TGHM lại cần đến 2 năm! Chu kỳ game thủ hết nội dung khám phá và rủ nhau nghỉ lại đến. NPH sau đó tiếp tục phải ghép máy chủ! Và phải đến tháng 1/2012, phiên bản “Truyền Thuyết Bóng Đêm” ra đời thì TGHM mới mở thêm máy chủ để bù lại và vãn hồi sự ủng hộ của game thủ!

10 năm vẫn không chết, đó là kỳ tích của game client Thế Giới Hoàn Mỹ tại Việt Nam 6

Trong 4 năm tiếp theo, lượng người chơi đã không còn biến động nhiều. Điều đó là vì NPH đã cam kết và thực hiện được lời hứa mỗi năm 1 phiên bản, lần lượt là “Vương Triều Quật Khởi”, “Vinh Diệu Tái Sinh”, “Thần Duệ Tương Tranh”, “Đấu Chuyển Càn Khôn”. Mỗi phiên bản đều có nội dung phong phú đủ cho game thủ “cày cuốc” cả năm!

Ngôi vương của dòng game 3D client phát hành tại Việt Nam của TGHM từ đó đã vô cùng vững chắc và trong năm 2017 cũng chưa thấy có dấu hiệu có thể bị vượt qua.

10 năm vẫn không chết, đó là kỳ tích của game client Thế Giới Hoàn Mỹ tại Việt Nam 7

Theo thông tin NPH hé lộ, phiên bản tiếp theo đã được đặt tên là “Tiên Cảnh Kỳ Viên” và sẵn sàng ra mắt, chỉ chờ sau khi tổ chức xong 2 buổi Offline Bắc – Nam vào 2 ngày 19/03 và 26/03 này!

Fanpage game: http://www.facebook.com/thegioihoanmy.vn
Trang chủ game: http://thegioihoanmy.vn

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

21/06
10:00

Hesman Legend


S1 / AIVO

21/06
10:00

Thiên Địa Chí Tôn


S2 / VTC Mobile

21/06
10:00

Võ Thần 3D


S3 / Vega

21/06
10:00

Làng Lá Phiêu Lưu Ký


S10 / SohaGame

21/06
10:00

Thái Cực Kiếm


S11 / VNG

21/06
10:00

Siêu Sao Sân Cỏ Mobile


S15 / SohaGame

21/06
10:00

Mã Đạp Thiên Quân


Tiểu Kiều / AIVO

21/06
10:00

Hoành Tảo Tam Quốc


S3 / Funtap

+ đọc tiếp

Đọc truyện Dũng Sĩ Hesman là phải chơi Hesman Legend