Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ cho người chơi bay nhảy chiến đấu tự do

Sau một hồi test game Làng Lá Phiêu Lưu Ký, trò chuyện với đại diện NPH SohaGame mình quay sang hỏi "điều gì khiến bạn lo lắng nhất?" anh bạn bẻn lẽn trả lời "chỉ sợ khi game ra mắt bị sập server thôi".

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 02/06/2018 Tin game
Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Sau một hồi test game Làng Lá Phiêu Lưu Ký, trò chuyện với đại diện NPH SohaGame mình quay sang hỏi “điều gì khiến bạn lo lắng nhất?” anh bạn bẻn lẽn trả lời “chỉ sợ khi game ra mắt bị sập server thôi”.

Vào một sáng Sài Gòn mưa nhè nhẹ ngày 2/6/2018, mình đã có mặt tại văn phòng SohaGame – Tp. Hồ Chí Minh để tìm gặp trưởng dự án game mobile Làng Lá Phiêu Lưu Ký với mong muốn được tận tay trải nghiệm sản phẩm game “made in Việt Nam” đang khiến các fan Naruto phát cuồng trong mấy ngày gần đây để xem nó có gì hay ho không. Song song đó là ngồi trà đá tán dóc thêm với đại diện NPH SohaGame hòng tìm lời giải đáp các thắc mắc mà nhiều bạn đọc đã đặt ra cho mình.

Thú thật thì thời gian mình chơi Làng Lá Phiêu Lưu Ký Mobile không có nhiều nhặng gì mấy, gói gọn trong khoảng chừng 30~ 60 phút mà thôi. Cũng trong suốt thời gian vừa chơi vừa khám phá ấy mình liên tục đặt ra những câu hỏi dành cho vị đại diện NPH SohaGame ngồi sát bên cạnh. Và mọi thứ đã đi từ sự bất ngờ này đến bất ngờ khác, khiến mình không tin rằng đây là một sản phẩm game Việt nữa mà cứ ngỡ do ông Nhật, ông Hàn nào làm cơ; vì chất chơi của game này khá giống vơi các tựa game snes hồi xưa. Ở đó đồ họa chưa bao giờ là thế mạnh của game cả, thay vào đó là những thao tác trải nghiệm, tính năng và lối chơi sẽ từ từ chinh phục bạn.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ cho người chơi bay nhảy chiến đấu tự do 0Trong game này mỗi lớp nhân vật sẽ sở hữu khoảng 8 chiêu thức (bao gồm cả bị động lẫn chủ động), đi kèm nhiều hiệu ứng chiến đấu đa dạng như choáng, định thân, hất tung,… Ước tính với 9 lớp nhân vật riêng biệt thì Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã mang đến 72 bộ kỹ năng, đảm bảo tái hiện gần như đầy đủ những tuyệt học mà bạn đã biết trong truyện Naruto.

Theo đó game Làng Lá Phiêu Lưu Ký sở hữu một nền tảng đồ họa chibi 2D vô cùng đáng yêu, nó vừa khiến game trở nên không quá nặng nề vừa tỏ ra rất hợp với chất truyện tranh tươi sáng – hồn nhiên mà những ai từng đọc Naruto đều yêu mến. Tuy nhiên khi bạn điều khiển nhân vật di chuyển, bay nhảy và ra đòn tấn công đầy vũ bão thì sẽ thấy thích thú hơn nhiều. Khi đó những hiệu ứng về kỹ năng, cử động nhân vật bỗng trở nên sáng bừng trước mắt và nó khiến bạn cảm thấy khá là mãn nhãn đấy.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ cho người chơi bay nhảy chiến đấu tự do 1

Tiếp đó Làng Lá Phiêu Lưu Ký Soha áp dụng lối chơi nhập vai cày cấp khá kinh điển mà những anh em nào từng thời cày MapleStory, Ghost Online trên PC hay từng chơi qua các dòng game java kinh điển của người Việt mình từng tạo ra như Ngọc Rồng Online, Ninja School sẽ cảm nhận rõ ràng nhất. Cụ thể game cho phép người chơi tự do di chuyển đánh quái, săn boss ở map dã ngoại và PK lẫn nhau trên các bản đồ rộng lớn.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ cho người chơi bay nhảy chiến đấu tự do 2

Đặc biệt ở game này chỉ tồn tại phó bản trong các hoạt động sự kiễn diễn ra theo khung giờ mà thôi chứ không phải hở ra một tí là bạn lại bị đá vào phó bản để cày nhiệm vụ trông rất ư là tự kỉ. Được biết thêm mỗi khu vực map của Làng Lá Phiêu Lưu Ký Mobile sẽ chia ra thành 9 kênh nhỏ, mỗi kênh chứa được tầm 100~200 người cùng lúc, trong đó chỉ có duy nhất 1 kênh là không cho Pk mà thôi. Đây cũng là điều dễ hiểu ở những tựa game online kiểu nhập vai màn hình ngang khi các NSX Game thường áp dụng vậy để tối ưu về khả năng chịu tải và hiển thị điểm ảnh trên cùng 1 khung hình.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ cho người chơi bay nhảy chiến đấu tự do 3

Bắt đầu từ những level thấp nhân vật sẽ học cách đánh mộc nhân, rắn, thỏ, dơi,..và dần dần phải đối mặt với những con quái vật khỏe hơn, hung hãn hơn đúng như cốt truyện Naruto từng lột tả vậy. Đặc biệt hơn là tại các khu map dã ngoại này sẽ xuất hiện ngẫu nhiên các quái tinh anh, cho đến boss map để bạn kiếm thêm điểm exp và săn đồ quý. Đây là điều khá thú vị ở game Làng Lá Phiêu Lưu Ký khi không để quá nhiều miếng mồi ngon chỉ nằm gói gọn trong các phó bản như nhiều game nhập vai xuất xứ từ Trung Quốc hay làm. Bởi cách làm đó vừa khiến người chơi cảm thấy tù túng vừa giảm đi tính cạnh tranh và cộng hưởng giữa các người chơi tác động qua lại với nhau. 

Tất nhiên, do mang danh game nhập vai tự do hành động nên Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ từng bước chỉ dẫn bạn làm quen với cách chơi của game và cả kho tính năng phát triển nhân vật đồ sộ nữa. Theo đó 10 cấp đầu gần như bạn sẽ làm quen với các thao tác cơ bản, NPC nhiệm vụ hay các làng tân thủ mà thôi. Những giai đoạn sau đó sẽ hấp dẫn hơn khi nhiều công năng lần lượt được mở ra và cho phép bạn làm chủ cuộc chơi thực sự. Đó có thể là khả năng tùy cộng điểm tiềm năng nhân vật, nâng cấp skill, săn tìm trang bị, cường hóa hay khảm ngọc vật phẩm.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ cho người chơi bay nhảy chiến đấu tự do 4

Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ cho người chơi bay nhảy chiến đấu tự do 5

Mọi thứ đều cần sự đầu tư, khám phá và nghiên cứu rất kĩ lưỡng từ bạn. Bởi không chỉ thông số nhân vật, kĩ năng mà cả dòng trang bị, quái vật trong game cũng được áp dụng xoay quanh hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc rất khắt khe. Vậy nên để đối chiến và gia tăng thêm sát thương hiệu quả bạn phải cần xây dựng hướng build đồ sao cho đúng hệ mà mình theo đuổi.

Vì trong game này mỗi nhân vật sở hữu đến gần 20 món trang bị vận lên người và chia ra thành 2 dạng gồm Trang bị chính; Trang bị thời trang. Đó cũng là thứ khiến bạn phải đau đầu dài dài đấy, vì không chỉ một bộ trang bị mà game này còn cho phép bạn hoán đổi qua lại 2 bộ trang bị nữa (Bộ chính và Bộ dự phòng). Vậy là chúng ta có tổng cộng gần 40 món đồ có thể mặc lên người nhân vật của mình đấy…nhiều dã man!

Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ cho người chơi bay nhảy chiến đấu tự do 6

Điều mà khiến mình thích thú nữa đó là hệ thống auto trong game này không quá “ru ngủ” người chơi. Ở bất kỳ trường đoạn nào của game hệ thống luốn cần bạn xác nhận có hay không cho các hành động của mình. Từ trao trả vật phẩm nhiệm vụ cho đến cắm cờ, nhổ cây, đốt lửa trại, uống máu/mana…v…v…Đặc biệt trong game này, bạn muốn cường hóa đồ, mua đồ, hay đi hoạt động đều phải gặp đúng NPC “chuyên môn” để tiến hành các công năng đó. Chứ không có vụ mọi tính năng đều auto hiện ra trước mặt bạn chỉ bằng 1 cú tap đâu. Vậy nên mới nói trong game này có rất rất nhiều thứ bạn muốn hiểu, muốn có được thì buộc phải tự thân vận động, auto chỉ là thứ phụ giúp bạn treo máy đánh quái luyện cấp khi…ngủ mà thôi.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ cho người chơi bay nhảy chiến đấu tự do 7

Cuối cùng Làng Lá Phiêu Lưu Ký có hệ thống giao dịch tự do nơi người chơi có thể buôn bán, trao đổi trực tiếp với các tay chơi khác mà hoàn toàn không bị hệ thống giám sát hay gò bó. Cũng vì thế mà tính tương tác vì thế cũng được đẩy lên cao khi người chơi có thể cày những trang bị quý hiếm và bán lại cho những người chơi khác. Đây là một điểm cộng rất lớn mà sản phẩm game Việt này mang đến cho các tín đồ game nhập vai đích thực tại Việt Nam. Đồng thời cửa hàng shop game cũng có thêm một danh mục mua đồ bằng tiền in-game và đổi đồ từ điểm rank mà bạn có thể kiếm được thông qua các hoạt động, sự kiện game.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ cho người chơi bay nhảy chiến đấu tự do 8Môi trường chiến đấu trong game này không hẳn bị giới hạn ở kiểu phân tầng màn hình ngang. Mà thay vào đó nhân vật của người chơi có thể tự do hành động hơn thông qua việc bay nhảy lên – xuống (nhấn giữ phím điều khiển nhân vật thì bạn sẽ chuyển sang trạng thái bay) khắp mọi vị trí map. Bù lại việc xác định mục tiêu và phán đoán hướng di chuyển của kẻ thù rồi ra đòn sẽ thử thách bạn ít nhiều trong vấn đề Pk đấy. Bởi khi xuất chiêu nhân vật bạn sẽ cần 1 khoảng thời gian khựng lại để tung chưởng và đây cũng là lúc bạn dễ “bị bụp” nhất.

Giờ đây game sẽ không còn cảnh ai ai cũng auto, cũng so kè lực chiến, cũng nạp tiền…để trở thành bá chủ nữa. Bởi trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký có những thứ mà bạn bỏ tiền ra mua cũng không được và có những thành quả cho dù bạn mạnh đến đâu nhưng nếu ngồi không và lười vận động thì cũng sẽ không thể với lấy.

Làng Lá Phiêu Lưu Ký sẽ cho người chơi bay nhảy chiến đấu tự do 9Được biết hiện game đã hoàn thiện được 98% rồi và theo chia sẻ của NPH SohaGame cho biết thì khả năng cao thời gian ra game sẽ vào tầm giữa tháng này.

Nhìn chung Làng Lá Phiêu Lưu Ký của SohaGame là một sản phẩm mang thiên hướng hoài cổ nhiều hơn cho anh em trải nghiệm thay vì cố tạo ra những thứ mới mẻ, làm khó không cần thiết người chơi. Đặc biệt ở đó bạn có thể bắt gặp rất nhiều tính năng mà tưởng chừng đã biến mất khỏi làng game Việt sau giai đoạn 5, 10 năm trước.

Đồng thời với một bộ mặt “đủ xài”, không quá hào nhoáng, màu mè nhưng cũng không đến nỗi xấu tệ thì Làng Lá Phiêu Lưu Ký đã ăn điểm nhờ lối chơi tập trung mạnh vào khoản nhập vai cày cuốc, Pk và giao dịch một cách tự do. Cộng thêm việc game liên tục đòi bạn phải nghiên cứu và phát triển nhân vật rất chuyên sâu nữa sẽ là thứ luôn khiên bạn ngày qua ngày phải “lần mò” vào chơi Làng Lá Phiêu Lưu Ký đấy!

Trang chủ https://langla.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Trải nghiệm Võ Lâm 1 Mobile: Tái hiện đầy đủ chất VLTK nhưng chưa thực sự ổn định