Free Fire Mobile ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được mong mỏi của hầu hết fan PUBG

Sau 10 ngày thử nghiệm, 2 phiên bản mới được cập nhật, có thể nói Free Fire là tựa game mobile hứa hẹn đưa game thủ Việt gần đến trải nghiệm của PUBG nhất ở thời điểm hiện tại.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 11/10/2017 Tin game
Free Fire Mobile

Sinh tử / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Free Fire Mobile

Sau 10 ngày thử nghiệm, 2 phiên bản mới được cập nhật, có thể nói Free Fire là tựa game mobile hứa hẹn đưa game thủ Việt gần đến trải nghiệm của PUBG nhất ở thời điểm hiện tại.

Cơn sốt của  (PUBG) không chỉ lan tỏa trên thế giới mà ở Việt Nam cũng đang dần hình thành một cộng đồng lớn mạnh tham gia chơi và yêu thích tựa game này. Có nhiều nguyên nhân lí giải cho thành công của PUBG như sự mới lạ về lối chơi khi kết hợp nhiều thể loại game như sinh tồn, đối kháng, bắn súng, nhập vai hay lối chơi có nhịp độ nhanh, hấp dẫn nhiều yếu tố bất ngờ…v…v..

Free Fire Mobile ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được mong mỏi của hầu hết fan PUBG 0

Free Fire Mobile ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được mong mỏi của hầu hết fan PUBG 1

Trước cơn sốt của cộng đồng game thủ, hàng loạt nhà sản xuất game đã bắt đầu cho ra mắt nhiều tựa game hoặc chế độ chơi mới có cách chơi tương tự như PUBG, đặc biệt là trên nền tảng Mobile. Trong đó Free Fire Mobile là một cái tên khá bí ẩn vừa ra mắt game thủ Việt phiên bản thử nghiệm trên Android vào ngày 27/9/2017 vừa qua.

Khi được trải nghiệm trực tiếp Free Fire, 2Game quả thực rất bất ngờ với những gì mà tựa game này mang lại. Có thể nói đây là tựa game mobile đưa game thủ Việt gần đến trải nghiệm của PUBG nhất ở thời điểm hiện tại.

Free Fire Mobile ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được mong mỏi của hầu hết fan PUBG 2

Free Fire Mobile ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được mong mỏi của hầu hết fan PUBG 3

Đầu tiên là phần giao diện đơn giản khá giống PUBG bao gồm những tính năng như cửa hàng, biệt đội, đội, tùy chọn nhân vật như quần áo, đầu tóc và một nút ấn Chơi duy nhất. Khi bắt đầu, người chơi sẽ được tùy chọn sắp xếp thi đấu với 19 đối thủ khác (so với PUBG thì ít hơn nhưng cũng dễ hiểu khi đây là game mobile, bạn không thể đòi hỏi cả trăm người cùng một map được).

Free Fire Mobile ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được mong mỏi của hầu hết fan PUBG 4

Free Fire Mobile ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được mong mỏi của hầu hết fan PUBG 5

Tất cả cũng được đưa vào một phòng chờ riêng và tại đây bạn có thể di chuyển và tương tác với đối thủ của mình. Sau khi gian đếm ngược kết thúc, toàn bộ sẽ được chuyển đến một hòn đảo với rất nhiều khu vực địa hình khác nhau và tiến hành chọn địa điểm để nhảy dù.

Và cũng như PUBG sau khi hạ cánh, người chơi sẽ phải di chuyển nhân vật của mình nhặt những vật phẩm, vũ khí ở một số khu vực nhất định và tiến hành tiêu diệt đối phương để giành chiến thắng. Sau một khoảng thời gian nhất định sẽ có một vòng tròn màu trắng thu nhỏ dần lại và người chơi buộc phải di chuyển liên tục để đi vào trong nếu như không muốn mất máu đến chết. Người cuối cùng còn sống chính là người chiến thắng và đây cũng là tinh thần chung mà Free Fire học từ PUBG để tạo sự hấp dẫn cho game thủ.

Free Fire Mobile ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được mong mỏi của hầu hết fan PUBG 6

Free Fire Mobile ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được mong mỏi của hầu hết fan PUBG 7

Trong game, người chơi còn phải học làm quen với việc bấm rất nhiều nút bấm và phải liên tục thao tác như di chuyển, tấn công, ngồi, nhảy, nhặt đồ, thay đạn, đổi vật phẩm, ăn máu… Chưa kể mỗi loại vũ khí cũng có các linh kiện riêng để lắp vào nhằm tăng khả năng chiến đấu. Ngoài ra người chơi cũng có thể lái xe để di chuyển một cách nhanh chóng trong tựa game này.

Free Fire Mobile ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được mong mỏi của hầu hết fan PUBG 8

Về đồ họa của Free Fire thì có thể đánh giá là tạm ổn. Game sử dụng công nghệ 3D và được chăm chút rất nhiều về mặt thiết kế bối cảnh, nhân vật, trang bị, vũ khí…Ngoài ra các hiệu ứng vật lý, đổ bóng ánh sáng cũng được làm tốt mang đến cảm giác chân thực cho game thủ. Tất nhiên ở đâu đó bạn vẫn sẽ cảm nhận được sự thô ráp đến từ những mô hình 3D hay cử động của nhân vật vẫn chưa thật sự mượt mà.

Free Fire Mobile ngày càng hoàn thiện hơn, đáp ứng được mong mỏi của hầu hết fan PUBG 9

Tóm lại thì việc chiến đấu trong Free Fire sẽ phải mất một thời gian làm quen, với những ai từng chơi PUBG thì sẽ học nhanh hơn còn với những người mới thì họ sẽ có phần khó hiểu với gameplay độc đáo này. Và dù còn đôi chút về cảm giác di chuyển và bắn súng chưa được mượt mà lắm nhưng trò chơi vẫn mang tới sự hấp dẫn riêng với game thủ, đặc biệt ai từng mê chơi PUBG trên PC thì Free Fire rất đang để bạn chơi thử đấy nhé!

 

Những thay đổi mới trong phiên bản cập nhật lần 2 bao gồm:
– Sửa lỗi không xoay được màn hình
– Thêm bộ lọc các từ ngữ tục tĩu, bậy bạ (Tài khoản mới không thể đặt tên chứ các từ này, tài khoản cũ có chứa tên tục tĩu sẽ bị thay bằng dấu ***)
– Sửa lỗi xảy ra khi đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên một thiết bị
– Ngăn chặn một số phần mềm mod gian lận trong game (như dao chém từ xa, tăng tốc độ bắn, vô hạn đạn, vv…)
– Ghi lại thiết bị sử dụng mod/hack từ phiên bản này để cấm chơi trong bản beta/chính thức
– Sửa lỗi Ô tô Xanh tiếp tục đi khi người lái đã ra khỏi xe
– Sửa lỗi không nhặt được vật phẩm

Trang chủ: http://www.freefiremobile.com
Fanpage: https://www.facebook.com/freefirevn
Tải game FREE FIRE cho Android – IOS – APK

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Cảm nhận Cửu Âm 3D VNG – Một thế giới kiếm hiệp rộng lớn hơn chân thực hơn