Xuất hiện Fanpage Facebook chuyên kể về những hồi ức đẹp đẽ một thời với Dũng Sĩ Hesman

Tuy mỗi lần nhắc đến bộ truyện tranh Dũng Sĩ Hesman, mỗi đọc giả thuộc thế hệ 8x, 9x lại kể về những câu chuyện “lần đầu gặp gỡ” không hề giống nhau.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 03/04/2018 Góc nhìn game thủ
Hesman Legend

Thẻ tướng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Hesman Legend

Hơn hai mươi năm trôi qua, Dũng Sĩ Hesman vẫn là một trong những bộ truyện tranh không thể nào quên trong ký ức của đọc giả, để khi xuất hiện một Fanpage tâm tình vềnhững hồi ức đẹp đẽ thuở ấy, kỉ niệm lại một lần nữa được dịp ùa về.

Tuy mỗi lần nhắc đến bộ truyện tranh Dũng Sĩ Hesman, mỗi đọc giả thuộc thế hệ 8x, 9x lại kể về những câu chuyện “lần đầu gặp gỡ” không hề giống nhau. Nhưng tựu chung lại, không thể phủ nhận, Dũng Sĩ Hesman có sức ảnh hưởng không nhỏ đối với tuổi thơ của rất nhiều trẻ em Việt Nam lúc bấy giờ.

Xuất hiện Fanpage Facebook chuyên kể về những hồi ức đẹp đẽ một thời với Dũng Sĩ Hesman 0

Là một bộ truyện tranh khoa học giả tưởng dài 159 tập, mỗi tập gồm 72 trang truyện được chắp bút và sáng tạo nên nhiều tình tiết mới mẻ đậm màu sắc dân tộc từ một họa sĩ đầy tâm huyết người Việt là Nguyễn Hùng Lân. Dũng sĩ Hesman không phải là nhân vật do chính họa sĩ Nguyễn Hùng Lân tạo nên mà được phóng tác từ phim hoạt hình Voltron – Defender of the Universe của World Events Productions gồm 4 tập: Cuộc vượt ngục, Hesman xuất hiện, Mãng xà giả dạng và Lọ nước thần. Sau đó, bất chấp những khó khăn về cơ sở vật chất vào thời điểm đó, ông vẫn tự tay vẽ và sáng tác thêm 155 tập nữa dựa theo tuyến nhân vật đã có và thêm vài chục nhân vật khác bằng sức tưởng tượng phong phú của mình.

Xuất hiện Fanpage Facebook chuyên kể về những hồi ức đẹp đẽ một thời với Dũng Sĩ Hesman 1

Được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1992 do Nhà Xuất Bản Mỹ Thuật Hà Nội ấn hành, Dũng Sĩ Hesman đã từng bị lầm tưởng là một bộ truyện tranh nước ngoài du nhập vào. Nhưng với những nét vẽ đơn giản, những câu chuyện đậm đà bản sắc dân tộc, lối kể chuyện chi tiết và những câu chuyện mang tính nhân văn, những nhân vật với những đức tính đáng quý của người Việt, Dũng Sĩ Hesman cứ dần dần đi vào tâm trí người đọc một cách nhẹ nhàng và sâu sắc. 

Xuất hiện Fanpage Facebook chuyên kể về những hồi ức đẹp đẽ một thời với Dũng Sĩ Hesman 2

Xuất hiện Fanpage Facebook chuyên kể về những hồi ức đẹp đẽ một thời với Dũng Sĩ Hesman 3

Dũng Sĩ Hesman kể về một robot khổng lồ do năm con mãnh sư ghép lại mà thành. Cùng với thanh gươm ánh sáng vô cùng lợi hại, Hesman đã giúp đỡ các bạn của mình chống lại các thế lực xấu nhằm bảo vệ hòa bình cho vũ trụ và hành tinh Arus xinh đẹp. Bộ truyện đã được đón nhận qua nhiều thế hệ đọc giả trẻ tại Việt Nam, con số phát hành có lúc lên đến 160.000 bản một tập. Bộ truyện cũng giữ kỷ lục “Bộ truyện tranh dài tập nhất của Việt Nam” trong suốt 16 năm cho tới khi kỷ lục bị phá bởi bộ Thần đồng Đất Việt.

Đối với thời thơ ấu của các thế hệ 8x, đầu 9x Việt, Dũng Sĩ Hesman gắn liền với những kỉ niệm đáng nhớ, những ngày quên ăn, quên ngủ, quên học chỉ để chờ đợi kiếm được truyện về đọc và đắm chìm vào những tình tiết mới hấp dẫn qua từng trang truyện. Dũng Sĩ Hesman là đam mê đến mức trẻ em biết tiết kiệm, để dành những đồng tiền tiêu vặt hiếm hoi của mình để thuê truyện hay mua về sưu tầm.

Xuất hiện Fanpage Facebook chuyên kể về những hồi ức đẹp đẽ một thời với Dũng Sĩ Hesman 4

Cũng là ước mơ, lý tưởng, tấm gương noi theo của bao lớp trẻ muốn sở hữu những sức mạnh siêu nhiên để bảo vệ những người mình yêu quý và những điều tốt đẹp trên thế giới. Cho dù về sau có xuất hiện nhiều cuốn truyện tranh mới với nét vẽ kì công hơn, hiện đại hơn, nội dung hấp dẫn hơn thì Dũng Sĩ Hesman vẫn như một giấc mộng đẹp vào thời điểm cuộc sống còn nhều khó khăn, vất vả.

Xuất hiện Fanpage Facebook chuyên kể về những hồi ức đẹp đẽ một thời với Dũng Sĩ Hesman 5

Chính vì vậy mà gần đây, khi tựa game mobile lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh Dũng Sĩ Hesman có tên gọi Hesman Legend xuất hiện đã thu hút không ít sự quan tâm của người hâm mộ. Kéo theo đó là một sân chơi, một fanpage của game – nơi người chơi có thể thảo luận, chia sẻ với nhau về một “tuổi thơ dữ dội” cùng bộ truyện này. Đông đảo người hâm mộ đã tham gia và chia sẻ những kỉ niệm của mình, vừa cùng nhau ôn lại một thời quá khứ đã qua, họ còn có suy nghĩ xây dựng một trang mới cho bộ truyện này cùng tựa game mới sắp ra mắt Hesman Legend.

Fanpage: https://www.facebook.com/hesman.legend

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
+ đọc tiếp

Game thủ Việt kẻ ghét người mê BnB M trong ngày đầu ra mắt