Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia

Với số lượng game thủ tham gia vào Võ Lâm Việt Mobile quá đông để tìm lại những ký ức về thời VLTK oai hùng khi xưa trên PC đã nhanh chóng khiến phiên bản thử nghiệm đầu tiên này bị quá tải trầm trọng.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 04/10/2018 Góc nhìn game thủ
Võ Lâm Việt Mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Võ Lâm Việt Mobile

Với số lượng game thủ tham gia vào Võ Lâm Việt Mobile quá đông để tìm lại những ký ức về thời VLTK oai hùng khi xưa trên PC đã nhanh chóng khiến phiên bản thử nghiệm đầu tiên này bị quá tải trầm trọng dẫn tới hiện tượng lag, dis hay kẹt tài khoản không vào được game thường xuyên xảy ra.

Đậm chất hoài niệm, nao nao trong lòng, thậm chí nổi da gà là những trạng thái cảm xúc mà game thủ có được khi nghe nhạc nền dạo đầu của Võ Lâm Việt Mobile. Giai điệu du dương, có chút man mác buồn, da diết nhưng thấm đẫm chất võ hiệp từ tiểu thuyết Kim Dung kinh điển. Dù là game thủ gắn bó với VLTK bản PC trên 12 năm qua hay những người mới biết đến tựa game này lần đầu cũng đều xuyến xao và bâng khuâng khó tả.

Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia 0

Và còn gì thích thú hơn khi giờ đây thoắt cái ta đã là người của Cái Bang, ở rất gần những Hoàng Dung, Hồng Thất Công hay hóa thân thành những đệ tử tục gia Thiếu Lâm, môn hạ Ngũ Độc để thỏa mãn niềm đam mê của riêng mình. Nỗi thích thú ấy không chỉ nằm ở chỗ được sống trong thế giới vốn chỉ biết qua phim ảnh, tiểu thuyết kiếm hiệp mà còn là cơ hội khám phá một phần của bản thân ở một thế giới khác ngay trên nền tảng di động vô cùng tiện lợi.

Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia 1

Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia 2

Chính vì vậy mà Võ Lâm Việt Mobile đã tạo ra một hệ thống môn phái, luyện cấp, cách làm nhiệm vụ, cơ chế Pk mà hầu như các game võ hiệp trên di động hiện nay ở Việt Nam chưa thể thỏa mãn được người chơi. Đồng thời cách lồng ghép những câu thoại đầy tính nhân văn trong từng chặng đường bôn tẩu giang hồ của người chơi đều dấy lên cảm xúc thật, mà trong đời sống thực đôi khi ta đã vô tình quên đi.

Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia 3

Có thể thấy bản VLTK xưa và Võ Lâm Việt Mobile thời nay đều có lợi thế ở một bản đồ rộng lớn với bao nhiêu cảnh sắc để thưởng ngoạn khám phá. Núi Hoa Sơn đẹp như tranh vẽ mùa thu nhìn xuống bình nguyên Thiểm Tây tĩnh lặng, Hồ Động Đình bát ngát sóng hay cành liễu Dương Châu xanh ngắt trong mưa đều khiến bước chân người lãng khách không dừng lại được. Và Võ Lâm Việt Mobile đã biến những miêu tả mơ hồ trong tiểu thuyết thành điều tôi có thể chạm vào được ngay trên màn hình điện thoại.

Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia 4

Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia 5

Kết nối cộng đồng, trở thành một bến đỗ lý tưởng cho những ai còn nặng tình nặng nghĩa với Võ Lâm hay đang ôm mộng độc bá giang hồ quay trở lại. Những màn PK khốc liệt ngay ngoài trấn Ba Lăng Huyện hay án ngữ tại cổng thành Biện Kinh sẽ hứng khởi, thú vị hơn nếu có vài bằng hữu khi xưa cùng đi. Cuộc dạo chơi săn boss chỉ thành công nếu chúng ta cùng tổ đội với người biết game này chơi như thế nào. Có ai một ngựa một đao mà chiến thắng cuộc công thành hay diệt cả một phe Tống/Kim…những cảm xúc khi xưa đấy cứ thôi thúc người chơi tiếp tục nán lại, khám phá cho bằng hết những công năng tạm có của bản thử nghiệm Võ Lâm Việt Mobile hiện hữu mặc dù rất bức bối trong người vì nhiều lỗi gây phiền hà.

Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia 6

Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia 7

Không dừng lại đó, tính kết nối cộng đồng ảo đã từ game chảy ngược ra bên ngoài. Từ những cuộc gặp gỡ, sẻ chia, tình bạn thật sự được tạo nên và chắp nối ước mơ cho người chơi ngay tại các trang tin, diễn đàn, hội nhóm về game Võ Lâm Việt Mobile trong suốt thời gian vài tháng qua. Những tình cảm, mối quan hệ ấy ngày càng thắt chặt ta hơn nữa vào xã hội thứ hai của mình, đó chính là sân chơi mang tên Võ Lâm Việt Mobile. Đó chính là những giá trị thực, ý nghĩa được hình thành từ thế giới ảo mà biết bao game thủ hằng mong tìm thấy được 1 lần trong đời.

Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia 8

Tất nhiên sự thành công và mức độ hoàn thiện của Võ Lâm Việt Mobile có đi xa được tới đâu nữa vẫn cần lắm ở cái duyên tái ngộ với thị trường game Việt vốn đã lắm đổi thay. Còn nhớ khi xưa yếu tố tạo nên thành công kỳ diệu cho VLTK là vào thời điểm ra mắt của trò chơi làng game Việt vẫn đang còn ở giai đoạn sơ khai. Người chơi đa phần đều chưa biết game online là gì, đồng thời họ cũng không có nhiều lựa chọn. Chính vì vậy người chơi tham gia vào VLTK với thái độ đầy kiên nhẫn và thích khám phá. Cùng với những điều kiện khác, thái độ chơi game kiên nhẫn này của các game thủ ngày đó đã tạo nên một cộng đồng đông đảo, vững chắc.

Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia 9

Còn ở thời điểm hiện tại người chơi đã hoàn toàn thay đổi. Họ được nuông chiều, chăm chút kỹ lưỡng từng bước đi trong game. Khi tìm đường đi làm nhiệm vụ chỉ cần một click một chạm là hoàn thành, khi đánh quái đã có sẵn auto tích hợp, người chơi liệu có còn mặn mà với việc điều khiển nhân vật của mình chậm chạp đi làm nhiệm vụ hay cày cấp nhặt đồ, dò la khám phá mọi tính năng mọi ngóc ngách bản đồ từng chụt một về Võ Lâm Việt Mobile?

Võ Lâm Việt Mobile sập máy chủ ngay từ những phút giây đầu tiên vì có qua đông người tham gia 10

Tuy nhiên có thể nói Võ Lâm Việt Mobile đã tái sinh tượng đài VLTK vang danh khi xưa lên nền tảng di động một cách toàn vẹn nhất đã là điều kỳ tích đáng mong đợi cho hàng triệu fan cuồng Võ lâm được dịp ngóng đợi, được hy vọng là hay ho lắm rồi. Tất nhiên ký ức và hoài niệm luôn là thứ để những tay chơi VLTK kỳ cựu khi xưa được mơ về cái thuở ngây ngô ban đầu của mình khi chạm khẽ vào Võ Lâm Việt Mobile. Nhưng liệu sản phẩm có đủ vững bền, chất lượng hay không thì cần lắm vào sự nỗ lực từ đội ngũ phát triển dự án cho đến niềm tin lớn lao của số đông người chơi đặt vào. Còn hôm nay, với phiên bản thử nghiệm đầu tiên của mình ít ra Võ Lâm Việt Mobile đã cho thấy những gì họ nói được đã làm được rồi!

Trang chủ http://volamviet.mobi
Fanpage https://www.facebook.com/VoLamVietMobile

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
+ đọc tiếp

Game thủ ZingSpeed Mobile VNG thích thú với chế độ đua mới mang tên Tẩu Thoát