// Remove jQuery Migrate Script from header and Load jQuery from Google API function crunchify_stop_loading_wp_embed_and_jquery() { if (!is_admin()) { wp_deregister_script('wp-embed'); } } add_action('init', 'crunchify_stop_loading_wp_embed_and_jquery'); // Remove the REST API endpoint. remove_action( 'rest_api_init', 'wp_oembed_register_route' ); // Turn off oEmbed auto discovery. add_filter( 'embed_oembed_discover', '__return_false' ); // Don't filter oEmbed results. remove_filter( 'oembed_dataparse', 'wp_filter_oembed_result', 10 ); // Remove oEmbed discovery links. remove_action( 'wp_head', 'wp_oembed_add_discovery_links' ); // Remove oEmbed-specific JavaScript from the front-end and back-end. remove_action( 'wp_head', 'wp_oembed_add_host_js' ); // Remove all embeds rewrite rules. add_filter( 'rewrite_rules_array', 'disable_embeds_rewrites' ); Hơn 10 năm rồi sao game thủ Việt vẫn say đắm với dòng game nhập vai kiếm hiệp? | 2Game

Hơn 10 năm rồi sao game thủ Việt vẫn say đắm với dòng game nhập vai kiếm hiệp?

Đến tận bây giờ khi khá nhiều thể loại game online mới hấp dẫn độc đáo xuất hiện trên thị trường thì game kiếm hiệp vẫn chưa bao giờ mất nhiệt.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 07/03/2017 Góc nhìn game thủ
Nhất Thống Giang Hồ

Nhập vai / Webgame

▪ Ngôn ngữ:

Nhất Thống Giang Hồ

Đến tận bây giờ khi khá nhiều thể loại game online mới hấp dẫn độc đáo xuất hiện trên thị trường thì game kiếm hiệp vẫn chưa bao giờ mất nhiệt.

Có thể thấy hơn một thập kỷ qua, làng game Việt đã chứng kiến nhiều bước ngoặt mang tính lịch sử, góp phần thay đổi diện mạo của một ngành công nghiệp mạng còn non trẻ nhưng chất chứa đầy tiềm năng. Những bước phát triển này có thể là về đồ họa với sự ra đời của 3D, của gameplay đổi mới trong dòng RPG lâu đời, hay thời kì bùng nổ mạnh mẽ của thị trường game mobile online lên ngồi.

Hơn 10 năm rồi sao game thủ Việt vẫn say đắm với dòng game nhập vai kiếm hiệp? 0

Thế nhưng sau tất cả những thay đổi lớn đó trong thời gian dài, có một sự thật là dòng game kiếm hiệp vẫn luôn là những sản phẩm được ưa chuộng và gặt hái được nhiều thành công nhất tại Việt Nam. Và mãi cho đến tận bây giờ khi khá nhiều thể loại game online mới hấp dẫn độc đáo xuất hiện trên thị trường thì game kiếm hiệp vẫn chưa bao giờ mất nhiệt, trái lại chúng luôn giữ một vị trí độc tôn trong lòng game thủ Việt, Tại sao lại như vậy?

Khi số đông người chơi Việt đã chất chứa quá nhiều kỉ niệm trong dòng game này!

Sự thật thì đã là người Việt Nam, từ người lớn đến trẻ nhỏ, dù là nam hay là nữ đều đã từng một lần xem những bộ phim kiếm hiệp, từng có khoảng thời gian “nghiện” phim kiếm hiệp đến mức cũng muốn học những chiêu thức võ thuật, biết khinh công, tưởng tượng mình là những hiệp khách độc bước giang hồ, tu luện nội công thâm hậu.

Hơn 10 năm rồi sao game thủ Việt vẫn say đắm với dòng game nhập vai kiếm hiệp? 2

Thời đó hầu như mỗi gia đình, đặc biệt là những đứa trẻ tuổi đang lớn đều háo hức ngồi hóng phim kiếm hiệp. Bài học có thể không nhớ nhưng các chiêu thức võ thuật tên gì, thuộc phái nào, nhân vật nổi tiếng nào sử dụng trong phim kiếm hiệp đều nắm rõ như lòng bàn tay.

Ngày xưa ấy, việc tụ tập tại 1 gia đình có tivi, đầu máy để xem những bộ phim kiếm hiệp hằng đêm là điều không hiếm gặp! Và nhiều bộ phim kiếm hiệp như Thần Điêu Đại Hiệp, Thiên Long Bát Bộ, Tiếu Ngạo Giang Hồ,…dễ dàng chiếm lấy sự yêu thích của nhiều người cũng như được lan truyền nhanh chóng, dù trải qua thời gian, ra bao nhiêu phiên bản của các năm đều được người xem đón nhận nồng nhiệt, thậm chí là xem đi xem lại nhiều lần.

Hơn 10 năm rồi sao game thủ Việt vẫn say đắm với dòng game nhập vai kiếm hiệp? 4

Những kỉ niệm, những mong ước ngây ngô thời thơ ấu đó ngấm dần trong tiềm thức của những người Việt. Có lẽ vì thế, khi game online bắt đầu dựa vào đó để cho ra đời các thể loại game nhập vai kiếm hiệp đều thu hút đông đảo game thủ Việt tham gia. Ước mơ một thời được trở thành hiện thực, dù chỉ là trong thế giới ảo, ai lại muốn bỏ lỡ?

Và cứ thể họ chọn game kiếm hiệp như một thói quen khó bỏ trong mỗi “bữa ăn”

Sự tương đồng về văn hoá giữa Việt Nam và Trung Quốc khiến các sản phẩm của Trung Quốc từ văn hoá, phim ảnh cho đến game đều khá hợp khẩu vị của người Việt. Và cũng vì từ rất lâu trước đây, người Việt đã quen xài hàng Trung Quốc, xem phim Trung Quốc, đọc tiểu thuyết Trung Quốc,…nên dần dần nó như một thói quen khó thay đổi. Chưa kể đến võ thuật, kiếm hiệp trong văn hoá Trung Quốc là một nét đặc trưng nổi bật khá có tiếng tăm trên thế giới, suy cho cùng thì khá dễ hiểu khi game kiếm hiệp có một chỗ đứng vững chắc trong làng game.

Hơn 10 năm rồi sao game thủ Việt vẫn say đắm với dòng game nhập vai kiếm hiệp? 6
Các tựa game nhập vai kiếm hiệp kinh điển tại Việt Nam

Ngoài ra sự thành công của thể loại game kiếm hiệp nhập vai đầu tiên như Võ Lâm Truyền Kỳ, Chinh Đồ, Kiếm Thế, Thiên Long Bát Bộ, Võ Lâm Chi Mộng…đã trở thành một tượng đài huyền thoại trong lòng game thủ Việt cho nên dòng game MMORPG đặc biệt là lấy bối cảnh phim truyện kiếm hiệp, chuyển thể từ các tiểu thuyết, phim ảnh được yêu thích vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của game thủ.

Hơn 10 năm rồi sao game thủ Việt vẫn say đắm với dòng game nhập vai kiếm hiệp? 8

Dù làng game Việt có một khoảng thời gian, dòng game MOBA, game chiến thuật, hay game nhập vai Châu Âu cũng tạo ra một trào lưu, trở thành một món ăn mới lạ miệng cho game thủ Việt nhưng đến cuối cùng khi sự mới lạ đã trôi đi thì con người ta lại tìm về với thói quen cũ, nói trắng ra game thủ Việt vẫn là những người bảo thủ, luôn trung thành với những điều đã quá gần gũi.

Hơn 10 năm rồi sao game thủ Việt vẫn say đắm với dòng game nhập vai kiếm hiệp? 10

Ngày nay, hầu hết các thể loại game nhập vai kiếm hiệp đều được di dời lên mobile để phù hợp với thị hiếu nhanh, gọn, có thể chơi mọi lúc mọi nơi của game thủ Việt theo xu hướng smartphone toàn cầu hoá nhưng dù là tấn công vào phân khúc nào, game kiếm hiệp vẫn luôn được ưu tiên trong tiềm thức của game thủ Việt.

Hơn 10 năm rồi sao game thủ Việt vẫn say đắm với dòng game nhập vai kiếm hiệp? 12

Như vậy rõ ràng với những lợi thế rất lớn từ chủ quan có cho đến khách quan thì dòng game kiếm hiệp, võ hiệp đang nhận được sự đón nhận lớn từ cộng đồng game thủ. Chính vì thế không có gì khó hiểu lý do tại sao game kiếm hiệp lại được ưa chuộng và dễ dàng thành công như vậy tại Việt Nam đến vậy! Và trong năm 2017 này rất có thể sẽ còn nhiều game kiếm hiệp chất lượng nữa xuất hiện để tiếp tục thống trị thị trường game online Việt.

 

Hơn 10 năm rồi sao game thủ Việt vẫn say đắm với dòng game nhập vai kiếm hiệp? 14

Theo thông tin 2Game ghi nhận được thì làng game Việt sắp đón nhận một tựa game nhập vai kiếm hiệp mới nữa mang tên Nhất Thống Giang Hồ. Trò chơi được đánh giá là kế thừa và học hỏi những tinh hoa gameplay và cho đến mô thức vận hành hướng đến sự kết nối cộng đồng người chơi của những tượng đài Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế và Võ Lâm Chi Mộng. Đồng thời còn mang đến cốt truyện Võ lâm Ngoại Truyện hội tụ nhiều tích truyện hay của danh tác Kim Dung cho các fan kiếm hiệp thỏa sức trải nghiệm và khám phá.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!