Vì sao Truy Kích mobile chưa ra mắt lại được xuất hiện trong giải đấu tiền tỷ VPL 2017?

Liệu đây có phải là một sự ưu ái đặc cách từ NPH VTC Mobile dành cho Truy Kích mobile hay bản thân trò chơi này xứng đáng nhận được?!

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 11/03/2017 Góc nhìn game thủ
Truy Kích mobile

Bắn súng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Truy Kích mobile

Liệu đây có phải là một sự ưu ái đặc cách từ NPH VTC Mobile dành cho Truy Kích mobile hay bản thân trò chơi này xứng đáng nhận được?!

Hẳn thời gian gần đây các bạn đọc 2Game nói riêng cũng như giới game thủ mộ đạo dòng game FPS nói chung đã nghe phong phanh về giải đấu hoành tráng dành riêng cho bộ môn mobile game được NPH VTC Mobile quảng bá rầm rộ mang tên VPL 2017 (VietNam Pro League 2017) rồi nhỉ? Với chi phí tổ chức lên đến 23 tỷ đồng và cơ cấu giải thưởng 2 tỷ đồng, đây chắc chắn sẽ là một cú hích cực mạnh đến thị trường game thi đấu chuyên nghiệp trên nền tảng di động vốn còn bị nhiều hạn chế tại Việt Nam trong thời gian vừa qua.

Vì sao Truy Kích mobile chưa ra mắt lại được xuất hiện trong giải đấu tiền tỷ VPL 2017? 0

Mặt khác NPH VTC Mobile còn thể hiện rõ tham vọng không muốn thực hiện một giải đấu tạm bợ, lấy danh tiếng tức thời mà muốn hướng đến sự phát triển lâu dài cho cộng đồng tuyển thủ mobile game Việt Nam tham gia khi đặt chân đến VPL 2017. Qua đó giải đấu sẽ được tổ chức chỉn chu, chuyên nghiệp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế áp dụng và phân làm hai mùa thi đấu chính gồm mùa Xuân (từ tháng 3 đến tháng 5 ) và mùa Thu (từ tháng 8 đến tháng 11). Điều này đồng nghĩa với việc các tuyển thủ sẽ có nhiều kinh nghiệm cọ xát và phát triển hơn nữa “sự nghiệp chơi game go pro” của mình trong tương lai.

Vì sao Truy Kích mobile chưa ra mắt lại được xuất hiện trong giải đấu tiền tỷ VPL 2017? 1

Được biết 5 bộ môn thi đấu tại VPL 2017 lần này vốn là những tựa game online được đông đảo cộng đồng game thủ trong nước yêu thích và ưa chuộng với Tập Kích, Huyền Thoại Moba, Truy Kích, Đại Chiến Tam Quốc. Tuy nhiên điều khiến khá nhiều game thủ có phần khó hiểu là Truy Kích Mobile – bộ môn thi đấu thứ 5 xuất hiện tại giải lần này lại là một tựa game chưa được phát hành. Điều đó cũng đồng nghĩa là để Truy Kích Mobile xuất hiện tại đây thì ngày ra game phải tổ chức sớm hơn (gần như là sát nách ngày bắt đầu giải), đây là điều chưa từng có tiền lệ tại các giải đấu game quy mô lớn ở bất kỳ quốc gia nào!

Từ đó không ít tay chơi đã đặt ra câu hỏi liệu trong một thời gian ngắn như thế thì các tuyển thủ của Truy Kích Mobile có đủ thời gian luyện tập, thích nghi với meta game và NPH VTC Mobile có thể thu xếp để tổ chức 2 sự kiện này một cách thoả đáng không? Song chắc chắn NPH này phải có lí do của mình khi làm việc một cách gấp gáp như thế!

Nếu như các bạn từng chơi qua Truy Kích phiên bản Web các bạn hẳn sẽ nhân ra Truy Kích Mobile đã kế thừa tất tinh tuý nhất, thu gọn nó lại thành một phiên bản trên điện thoại nhỏ gọn nhưng vẫn đầy tính cạnh tranh cao, nên việc game thủ làm quen với Truy Kích Mobile chỉ là chuyện nhỏ.

Vì sao Truy Kích mobile chưa ra mắt lại được xuất hiện trong giải đấu tiền tỷ VPL 2017? 2
(Ảnh gif vui lòng đợi xem) Thể thức thi đấu trong game Truy Kích mobile rất cân bằng!

Song song phần cơ chế điều khiển in-game của trò chơi này về cơ bản tương tự như các game FPS trên di động hiện nay. Ở cài đặt mặc định, phím tấn công để ở chế độ cố định, hoặc có thể thay đổi phím tấn công thành tap vào các vị trí trên màn hình.Ngoài ra hai phím đổi súng và thay đạn đã được thiết kế tối giản nhất có thể bằng việc dịch chuyển hình ảnh súng lên góc trên màn hình. Đây là điểm được đánh giá cao giúp game thủ không bị ấn nhầm danh sách súng khi muốn thay đạn, đồng thời lột tả thao tác điều khiển và nhắm bắn nhân vật trơn tru hơn rất nhiều lần.

Vì sao Truy Kích mobile chưa ra mắt lại được xuất hiện trong giải đấu tiền tỷ VPL 2017? 3

Bên cạnh đó cộng thêm việc sở hữu nhiều tính năng đậm chất eSports như đấu rank, kiểu chơi đặt bom đúng chuẩn hay hệ thống súng cân bằng,…v…v…Truy Kích Mobile hoàn toàn đủ cơ sở để tham dự một giải đấu chuyên nghiệp dù chỉ mới ra mắt trong thời gian ngắn tại làng game Việt.

Và để xứng danh là một game eSports đạt chuẩn thì những yếu tố như đề cao kỹ năng thi đấu của người chơi, gameplay cân bằng, bản thân trò chơi không đòi hỏi người chơi phải chi tiêu quá nhiều vào game (gọi bình dân là hút-máu) và cuối cùng là việc thắng – bại của một đội tuyển phụ thuộc nhiều vào sự đoàn kết của tất cả tay chơi trong team, cộng hưởng tư duy chiến thuật đỉnh cao.

Vì sao Truy Kích mobile chưa ra mắt lại được xuất hiện trong giải đấu tiền tỷ VPL 2017? 4

Vì sao Truy Kích mobile chưa ra mắt lại được xuất hiện trong giải đấu tiền tỷ VPL 2017? 5

Cho nên sự bổ sung chế độ Đặt Bom C4 chuẩn quốc tế là một bước cải tiến lớn để Truy Kích Mobile đủ điều kiện tham gia VPL 2017. Cụ thể khi tham gia chế độ này bạn sẽ không mang bộ sung ống mua sẵn bên ngoài thường thấy mà sẽ tích luỹ tiền bằng cách tiêu diệt đối phương ngay trong game để mua vũ khí và đặt bom hoặc phòng thủ địa điểm thành công. Cũng chính giải đấu theo mô thức này đã được đông đảo giới mộ đạo FPS trên thế giới như Counter-Strike hay CS:GO thường xuyên áp dụng và xác nhận đây là thể thức thi đấu cân bằng gần như tuyệt đối nhất của dòng game FPS.

Nếu Truy Kích phiên bản web đã tạo độ hot về mặt cộng đồng, định hình tên tuổi trong suốt 2 năm qua tại làng game Việt thì trong 2017 này chúng ta hoàn toàn tự tin mong chờ những điều tốt đẹp hơn tại Truy Kích Mobile!

Giải đấu: http://giaidau.tapkich.vn
Trang chủ Truy Kích mobile: http://truykichmobile.vn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Võ Thần 3D đang hút fan game đấu thẻ tướng và nhập vai đánh theo lượt vào chơi