Trớ trêu thay khi phần đông game thủ chơi webgame Sở Kiều không phải vì…phim

Hầu hết những tựa game online ăn theo phim ảnh, hay được gắn mác ngôn tình đều có cái kết không mấy tốt đẹp ở làng game Việt. Vậy Sở Kiều VNG liệu có thoát khỏi lời nguyền này???

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 19/01/2018 Góc nhìn game thủ
Sở Kiều

Nhập vai / Webgame

▪ Ngôn ngữ:

Sở Kiều

Là webgame nhập vai ngôn tình đặc sắc trong năm 2018 nhờ được chuyển thể từ bộ phim nổi tiếng Sở Kiều Truyện nhưng có không ít game thủ tự nhận họ chẳng biết đó là bộ phim nào.

Webgame Sở Kiều là webgame nhập vai kiếm hiệp ngôn tình mới nhất năm 2018 với cốt truyện được chuyển thể từ bộ phim truyền hình nổi tiếng Sở Kiều Truyện do VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam. Ngay trước khi ra mắt trò chơi đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều fan ngôn tình trên mạng Facebook bởi từ hệ thống các nhân vật trong game đến chuỗi nhiệm vụ chính tuyến đều gợi lại trong người chơi câu chuyện vềcô gái nô lệ Tinh Nhi và mối quan hệ tình cảm với Vũ Văn Nguyệt và Yến Tuân.

Trớ trêu thay khi phần đông game thủ chơi webgame Sở Kiều không phải vì...phim 0

Mặc dù ở trong phim, câu chuyện xảy ra vào thời Tây Ngụy với nhiều tình tiết giả tưởng nhưng trong webgame Sở Kiều không gian lại được phác họa vô cùng lãng mạn với những cánh hoa đào rơi, khiến người chơi khó có thể phân biệt đây là thế giới kiếm hiệp hay tiên hiệp. Bên cạnh đó với sự phát triển bám sát cốt truyện, người chơi sẽ hóa thân thành một trong ba nhân vật chính Tinh Nhi (Sở Kiều), Yến Tuân hoặc Vũ Văn Nguyệt, rèn luyện và bồi dưỡng sức mạnh cho bản thân để khẳng định vị thế của mình trong thế giới kiếm hiệp đầy thử thách. 

Trớ trêu thay khi phần đông game thủ chơi webgame Sở Kiều không phải vì...phim 1

Ngoài những tính năng, hoạt động đặc trưng của thể loại này, người chơi còn được tự do điều chỉnh hệ thống skill nhân vật theo ý thích, được trải qua cảm giác chiến đấu trên lưng ngựa, PK tự do bất cứ lúc nào. Thậm chí còn tự thuê cho mình một đội ngũ đào mỏ vàng, thoải mái giao dịch, không phải lo ngại đến tình cảnh thiếu tiền xài trong game. 

Trớ trêu thay khi phần đông game thủ chơi webgame Sở Kiều không phải vì...phim 2

Ấy vậy mà khi thấy NPH VNG quảng bá game bằng hình ảnh của những diễn viên nổi tiếng trong phim Sở Kiều Truyện, đến cả tạo hình nhân vật trong game cũng theo khuôn mẫu của các diễn viên đời thực thì những tưởng hầu hết game thủ tham gia Sở Kiều Web đã biết đến game nhờ bộ phim truyền hình ăn khách này. Thế nhưng thực tế lại chứng minh người chơi lựa chọn chơi game không phải vì nội dung phim ảnh, thậm chí họ còn chưa hề xem một tập phim nào. Chỉ khi xem trailer game và những tính năng hot, cùng với những hình ảnh có liên quân đến tên phim cũng như dàn diễn viên mới tìm hiểu đến nguồn gốc cốt truyện của tựa game này.

Trớ trêu thay khi phần đông game thủ chơi webgame Sở Kiều không phải vì...phim 3

Đây không phải là một trường hợp hi hữu, bởi không phải game thủ Việt nào cũng thích xem phim và biết đến nhiều thể loại phim đã hoặc đang trình chiếu. Chính vì vậy hầu hết những game nhập vai gắn mác ngôn tình ở thị trường game Việt đều gặp phải tình cảnh khó khăn để thuyết phục người chơi trải nghiệm game hoặc chinh phục họ chỉ bằng nội dung cốt truyện sử dụng trong game. 

Đơn cử như webgame Lang Gia Bảng từng ra mắt trước đây được xây dựng với cốt truyện dựa trên bộ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên, bộ truyện này cũng đã được chuyển thể thành phim truyện hình với các diễn viên nổi tiếng như Hồ Ca, Lưu Đào. Sử dụng nền đồ họa 2D và hệ thống gameplay nhập vai điển hình, xen lẫn vào đó là những đoạn cắt cảnh đậm chất điện ảnh, điểm nhấn của Lang Gia Bảng là có lồng ghép một số hình ảnh diễn viên vào trong game. Thế nhưng những nét độc đáo đó lại không hề giúp game trở nên thành công. Bỏ qua danh tiếng của bộ tiểu thuyết hay bộ phim Lang Gia Bảng, hệ thống gameplay không có gì sáng tạo khiến người chơi nhanh chóng cảm thấy nhàm chán.

Trớ trêu thay khi phần đông game thủ chơi webgame Sở Kiều không phải vì...phim 4

Thậm chó còn rất nhiều webgame khác ăn theo những bộ phim nổi tiếng khác từ Trung Quốc khi về Việt Nam đều chết yểu chỉ sau một thời gian ngắn do game thủ thường ít khi quan tâm đến nội dung phim chiếm bao nhiêu trong cốt truyện game, hay hình ảnh thương hiệu phim cũng không làm cho game trở nên đáng chơi nếu không có cách thể hiện lối chơi lôi cuốn dựa trên những lợi thế đó.

Vậy liệu Sở Kiều – webgame ngôn tình kiếm hiệp chuyển thể từ phim, lại là bộ phim được tìm kiếm nhiều nhất trong năm 2017 có thể thành công chinh phục game thủ Việt Nam, xây dựng được một cộng đồng gắn bó lâu dài với game?! Chúng ta hãy dõi xem…

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Tặng 888 giftcode game Long Đồ Bá Nghiệp Mobile