Trải nghiệm Rules of Survival – Game mobile giống PUBG đến mức không thể tin được!

Dù không phải là một tựa PUBG Mobile chính thống nhưng Rules of Survival vẫn khiến bạn phải thốt lên rằng “Chơi hay chẳng kém gì phiên bản gốc cả!”.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 04/01/2018 Góc nhìn game thủ
Rules of Survival

Sinh tồn / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Rules of Survival

Dù không phải là một tựa PUBG Mobile chính thống nhưng Rules of Survival vẫn khiến bạn phải thốt lên rằng “Chơi hay chẳng kém gì phiên bản gốc cả!”.

Nếu bạn chưa biết Rules of Survival (ROS) là một tựa game mobile do NetEase sản xuất và ra mắt trong năm 2017. Đứng ở góc độ người dùng thì 2Game đánh giá đây là một nhà sản xuất game nổi tiếng nhất nhì tại Trung Quốc và hãng tỏ ra khá nhanh tay và biết nắm bắt thị hiếu của cộng đồng game thủ khi sản xuất một tựa game mobile có lối chơi giống với Playerunknown’s Battleground (PUBG) trên PC đang rất hot trong năm vừa qua.

Trải nghiệm Rules of Survival – Game mobile giống PUBG đến mức không thể tin được! 0

Chưa kể việc sớm ra mắt trước đối thủ PUBG Mobile chính hãng do Tencent sản xuất ít nhiều cũng giúp NetEase kiếm được tập khách hàng riêng của mình. Điều này còn được thể hiện rõ ràng khi ROS được phát hành trên toàn cầu với nhiều ngôn ngữ khác nhau, một điều khá hiếm với một game đến từ Trung Quốc. Ngoài ra hãng này cũng đã sẵn sàng bỏ ra hơn 650.000$ để tổ chức giải đấu “Rules of Survival World Championship” dành cho game thủ toàn thế giới tham dự.

Trải nghiệm Rules of Survival – Game mobile giống PUBG đến mức không thể tin được! 1

Quay trở lại với trọng tâm của bài viết này, có lẽ với người Viết hay một số người đã từng chơi PUBG trên PC sẽ cảm thấy khá quen thuộc khi trải nghiệm ROS. Đó không phải sự thân quen ở cách điều khiển, dù bạn vẫn sẽ phải mất một khoảng thời gian nhất định để làm quen với cơ chế di chuyển – xoay hướng và ngắm bắn khi chuyển cách chơi từ chuột và bàn phím sang việc chạm – nhả trên màn hình di động. Mà sự quen thuộc mà mình muốn nói ở đây chính là gameplay dòng “nhảy dù bắn súng” không lẫn vào đâu được mà ROS mang đến.

Trải nghiệm Rules of Survival – Game mobile giống PUBG đến mức không thể tin được! 2

Trải nghiệm Rules of Survival – Game mobile giống PUBG đến mức không thể tin được! 3

Theo đó người chơi vẫn sẽ được đưa vào một thế giới Battle Royale thật sự – một đấu trường mà bạn phải sinh tồn trước hàng trăm đối thủ khác nhau. Game thủ có thể tham gia dưới vai trò như Solo (cá nhân), Duo (cặp đôi) và Squad (tổ đội) và dù có lựa chọn thế nào thì bạn cũng có một nhiệm vụ đó là trở thành người sống sót cuối cùng để chiến thắng.

Sau khi lựa chọn chế độ chơi xong thì bạn sẽ được kết nối và đưa vào một phòng chờ riêng. Ở ROS sẽ có tối đa 120 trong một bản đồ (trong khi PUBG mới chỉ có 100). Khi thời gian đếm lùi kết thúc, toàn bộ được chở trên một chiếc máy bay và nhiệm vụ của người chơi là chọn điểm nhảy mà mình muốn đến trên một bản đồ rất rộng lớn gồm nhiều khu vực khác nhau. Một điểm thú vị ở đây là kỹ năng nhảy dù và điều khiển hướng của người chơi cũng là cần thiết.

Trải nghiệm Rules of Survival – Game mobile giống PUBG đến mức không thể tin được! 4

Tiếp theo đó thì công việc của người chơi đơn giản là đi nhặt các loại vũ khí và các vật phẩm hỗ trợ giúp bạn chiến đấu và sống sót. Một nhân vật sẽ được sử dụng 2 khẩu súng chính, 1 khẩu lục, 1 vũ khí cận chiến như đấm tay, mỏ lết và chảo. Ngoài ra còn có một số phụ kiện lắp vào súng, bình nước giúp hồi máu và tăng tốc độ chạy và một số loại lựu đạn khác nữa.

Trải nghiệm Rules of Survival – Game mobile giống PUBG đến mức không thể tin được! 5

Điểm mấu chốt trong lối chơi của PUBG cũng được ROS chính là vòng tròn có tên gọi “Safe Zone” (dạng vòng bo) khi ở trong này thì bạn an toàn và ngược lại nếu ở ngoài thì bạn cần nhanh chóng di chuyển vào trong. Vòng tròn này giúp trận đấu diễn ra với tốc độ nhanh hơn và tránh những trường hợp “camper” (núp một chỗ). Cứ sau một khoảng thời gian nhất định thì vòng tròn này sẽ thu hẹp lại để tìm ra người cuối cùng sống sót.

Trải nghiệm Rules of Survival – Game mobile giống PUBG đến mức không thể tin được! 6

Có rất nhiều yếu tố khác nhưng 2Game.vn sẽ để cho bạn khám phá nhưng nhìn chung thì lối chơi của ROS rất giống PUBG và bạn toàn toàn có thể áp dụng những chiến thuật từ PC vào tựa game này. Và như đã nói ở đầu bài viết thì bạn nào mà chơi PUBG rồi thì rất dễ làm quen với gameplay của ROS, ngoại trừ việc phải làm quen với cách điều khiển mà thôi!

Trải nghiệm Rules of Survival – Game mobile giống PUBG đến mức không thể tin được! 7

Tất nhiên thì ROS cũng tạo ra sự khác biệt của mình để tránh việc bị gọi là một “PUBG nhái” đó là game vừa bổ sung một chế độ chơi mới có tên gọi Zombie. Ở đó người chơi sẽ chia thành 2 phe người và zombie chiến đấu 1 mất 1 còn với nhau. Đáng tiếc là 2Game.vn chưa trải nghiệm nhiều chế độ mới này và trong bài viết sau chúng tôi sẽ đề cập sâu hơn!

Tải game cho AndroidIOSPC
Trang chủ: http://www.rulesofsurvivalgame.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/RulesofSurvival/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Võ Lâm Truyền Kỳ H5 xứng danh là phiên bản “bỏ túi tiện lợi” của tượng đài VLTK