Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK

Những địa danh thân thương ngày nào của VLTK sẽ một lần nữa tái xuất trong những kỳ ức hào hùng của phiên bản mang tên Võ Lâm Truyền Kỳ web.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 22/05/2017 Góc nhìn game thủ
Võ Lâm Truyền Kỳ web

Nhập vai / Webgame

▪ Ngôn ngữ:

Võ Lâm Truyền Kỳ web

Những địa danh thân thương ngày nào của VLTK sẽ một lần nữa tái xuất trong những kỳ ức hào hùng của phiên bản mang tên Võ Lâm Truyền Kỳ web.

Nếu có ai hỏi nơi nào trong chốn Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) mà tôi nhớ nhất? Nơi đó sẽ chính là map tân thủ Ba Lăng Huyện. Vì sao ư? Chỉ đơn giản vì đó là nơi mà lần đầu tiên tôi đặt chân đến, và cũng chính từ đây, tôi cùng biết bao nhân sĩ khác đã viết lên những chuỗi ngày kỷ niệm trong thế giới VLTK.

Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK 0

Nhớ ngày ấy, tôi chỉ là một nhân vật nhỏ bé khoác trên mình chiếc áo vải thô lon ton đi đánh hươu đốm, mèo rừng. Ba Lăng Huyện với tôi khi ấy thật rộng lớn và cũng thật yên bình. Đâu đó ở mảnh đất này, tôi bắt gặp những câu chuyện mà cứ ngỡ chỉ có trong đời thật, từ cậu bé Tiểu Ngư loay hoay tìm thuốc cứu cha, đến hình ảnh xót xa của Cổ Lão Thái ngày đêm trông ngóng con về. Bao nhiêu câu chuyện là ngần ấy kỷ niệm làm tôi nhớ mãi về Ba Lăng.

Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK 1

Trôi theo dòng của những câu chuyện ấy, cũng là lúc tôi rời nơi đây tầm sư học võ, bắt đầu chuyến hành trình hành hiệp trượng nghĩa trong chốn giang hồ. Mọi sự tình cờ trên con đường bôn tẩu ấy như một cái duyên, từ chiến trường tống kim mịt mờ khói lửa, đến những trận công thành khốc liệt đến rơi lệ, tôi đã tìm gặp biết bao bằng hữu. Rồi những buổi hẹn hò, gặp gỡ từ chốn võ lâm nối dài đến đời thật, hai chữ bằng hữu ấy bất giác trở thành huynh đệ, tình huynh đệ của những con người chung một đam mê.

Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK 2

Còn cổng thành Biện Kinh là nơi long đàm hổ huyệt, tuy nhiên nó không đem lại bất kỳ lợi ích gì hữu hình cho các cao thủ VLTK tề tựu tại đây cũng như bản thân tôi. Ấy thế mà mảnh đất trống trước cửa Biện Kinh ấy là nơi nhìn nhận vô số trận hào chiến khốc liệt. Phần thưởng dành cho bên thắng là quyền được tự cao tự đại trên kênh thế giới, hay thậm chí là sỉ vả người thất bại.

Ai cũng tốn kha khá tiền mua máu cho trận chiến đó, và đổi lại là một ít danh vọng phù du, thế mà vẫn rất đông cao thủ tề tựu về cổng thành. Với người có khả năng, họ bật Chiến Đấu để tham gia, với người chỉ muốn giải trí, họ chỉ đến ngồi xem, còn với những kẻ quấy rối, đơn giản chỉ là Đồ Sát.

Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK 3

Thành Biện Kinh có hai cổng, cổng phía Nam có khoảng trống khá rộng, nối với một chiếc cầu dẫn vào thành khá nhỏ. Xét về binh thư, đấy là nơi khó công dễ thủ, với đất rộng đứng được đông người, nhưng cổng ra nhỏ nên có thể chặn đường kẻ địch tràn ra. Vì thế trong các trận chiến bang hội, cách duy nhất để phe thua lật ngược thế cờ là chạy vòng từ cửa khác tập kết lên.

Cái mảnh đất nhỏ nhỏ ấy ghi nhớ quá nhiều kỷ niệm. Không đánh không quen biết, nhiều nhân sĩ võ lâm cũng nhờ những màn giao lưu chiêu thức mà tìm được bạn bè tâm đầu ý hợp. Những bang hội cũng tìm kiếm các thành viên hợp ý sau những màn tranh hùng tại Biện Kinh. Và những đồng đội đến với nhau cũng từ mảnh đất ấy mà ra.

 

Tôi nhớ Ba Lăng Huyện, Cổng Biện Kinh năm xưa của VLTK 4

Thông tin bên lề: Vào ngày 6/5/2017 vừa qua, NPH VNG đã ra mắt phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ web chính chủ đền từ NSX Kingsoft. Theo đó trò chơi xây dựng nên một bối cảnh võ hiệp chân thực thời kỳ lịch sử Nhà Tống, đồng thời mang tính kế thừa và cải tiến nhiều nội dung gameplay hấp dẫn, hứa hẹn đem tới những trải nghiệm độc đáo nhất cho người chơi. Song sản phẩm vẫn hứa hẹn sẽ tái hiện nguyên bản những hình ảnh, tính năng cho những ai từng yêu mến VLTK có cơ hội thử lại một lần, hoài niệm lại về thời bổn tẩu giang hồ huy hoàng khi xưa ngay trên trình duyệt web.

Trang chủ: http://vltkw.zing.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

VTC Online mất quyền phát hành Phản Kích Mobile - myG tiếp nhận và đổi tên thành Tốc Chiến Mobile