“500 anh em” Hà Nội làm náo động sinh nhật 10 năm tuổi của Thế Giới Hoàn Mỹ Online

Đây có thể xem là một dịp kỉ niệm không thể quên của game Thế Giới Hoàn Mỹ Online, và cho thấy cộng đồng game thủ Việt vẫn còn rất nặng tình với tựa game client 10 tuổi này.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 20/03/2017 Góc nhìn game thủ
Thế Giới Hoàn Mỹ 2

Nhập vai / PC

▪ Ngôn ngữ:

Thế Giới Hoàn Mỹ 2

Đây có thể xem là một dịp kỉ niệm không thể quên của game Thế Giới Hoàn Mỹ Online, và cho thấy cộng đồng game thủ Việt vẫn còn rất nặng tình với tựa game client 10 tuổi này.

Được phát hành vào năm 2007, Thế Giới Hoàn Mỹ (TGHM) có thể xem là một trong những MMORPG 3D còn sống sót lâu nhất tại Việt Nam. Trò chơi từng nhận được sự hưởng ứng của đông đảo game thủ Việt trong thời điểm ra mắt. Dẫu vậy trong suốt từ khoảng thời gian 2011 cho tới nay, trò chơi bất ngờ tỏ ra hoạt động khá yên ắng. Dù phiên bản mới vẫn được ra mắt đều đều, nhưng những thăng trầm của làng game Việt nào có đơn giản như thế, nhiều lúc khó khăn tưởng chừng TGHM sẽ theo bước một số sản phẩm khác cũng của NPH Quang Minh DEC như Cổ Long Online chẳng hạn. Nhưng không, TGHM vẫn tồn tại và phát triển bền vững cho đến tận bây giờ.

10 năm, một khoảng thời gian quá dài với một tựa game online tại làng game Việt. Một chặng đường với rất nhiều kỉ niệm cho những game thủ đã từng gắn bó với TGHM dù chỉ một lần, nhất là trong bối cảnh khi đó mạng lưới Internet vẫn chưa được phổ cập khắp mọi nơi như hiện nay. Và biết bao nhiêu tình bạn, tình yêu đã được TGHM ươm mầm chỉ thông qua những dòng chat, dòng hỏi thăm trong game.

Không chỉ cộng đồng game thủ ứa nước mắt vì xúc động, mà bản thân nhà phát hành Quang Minh DEC cũng rất “nặng nợ” với đứa con tinh thần này của mình. Theo lời của anh Nguyễn Đức Kiên – Giám Đốc điều hành của Quang Minh DEC thì TGHM đã phải trải qua rất nhiều khó khăn mới có ngày hôm nay. Trong buổi sinh nhật 10 năm của tựa game này, anh bồi hồi kể lại những ngày đầu tập tễnh đưa TGHM về Việt Nam: “Thế giới hoàn mỹ đã phát triển được 10 năm rồi, tôi còn nhớ ngày ra mắt game là một ngày vô cùng đặc biệt – 14/2 lễ tình nhân. Lúc đó tôi là giám đốc điều hành của Quang Minh dec, khi trao đổi với đối tác còn chưa biết được rằng TGHM nên xuất hiện hay không vì còn rất nhiều lỗi, nhiều vấn đề còn sửa chữa.

Nên trong khoảng thời gian 18 -24 Tết, bộ sậu sản xuất TGHM đã bay sang tận Bắc Kinh để làm việc với nhà phát triển bên đó, vượt qua rất nhiều khó khăn về kĩ thuật và thời tiết giá rét…. Nhờ tinh thần kiên trì bắt buộc phải hoàn thành công việc, chúng tôi đã vượt qua tất cả để đến đúng 14 giờ 2 phút ngày 14/2/2007, TGHM chính thức trình làng ở Việt Nam”.

Qua những dòng chia sẽ của anh Kiên, nhiều game thủ lớn lên cùng TGHM, gắn bó với game từ những ngày đầu không khỏi cảm thấy bùi ngùi trong lòng. Nhưng họ cũng không kém phần vui mừng khi chứng kiến tựa game mình yêu thích ngày nào vẫn tồn tại và phát triển tới ngày hôm nay. Cả hội trường gần 500 con người không ngớt những tràng pháo tay khi tận mắt chứng kiến những thước phim kinh điển, ghi lại quá trình trưởng thành của TGHM được trình chiếu.

Bên cạnh đó là những hoạt động giao lưu chia sẽ và tặng quà tri ân như làm gắn kết hơn cộng đồng người chơi tại Việt Nam khi góp mặt tại sự kiện này. Qua đó có thể thấy buổi sinh nhật 10 năm kể trên cũng như một phần để giới thiệu phiên bản mới nhất của TGHM là Tiên Cảnh Kỳ Viên. Trong số đó đáng chú ý nhất là tính năng Gia Viên cho phép bạn làm vườn trồng trọt bất kì loại cây nào mà mình thích, Có thể nói, đó là một phụ bản động, sẽ từng ngày từng giờ thay đổi, khi mà các công trình, kiến trúc, vườn tược, vật muôi…sẽ lớn dần theo từng ngày.

Ngoài tính năng chính là Gia Viên được sử dụng làm tên phiên bản, game thủ còn được thưởng thức những cập nhật mới thú vị khác như: Kĩ năng nhân vật được nâng lên cấp bậc mới – Ngự Thần và Sáng Thế. Trang bị nhân vật cũng xuất hiện cấp bậc Thần Khí mới: Cấp 17 – được ví là sánh ngang với những trang bị của chư thần trong TGHM từng sử dụng.

Mặt khác game thủ còn được tham gia hình thức Đại Hội Tỉ Võ mới, mở rộng cho toàn bộ game thủ trong server tham gia và một loạt các sự kiện ingame mới chào mừng ra mắt phiên bản mới. Ngoài ra, phụ bản khiêu chiến mới là Huyễn Hải Kì Đàm sẽ mang đến thử thách hấp dẫn cho các cao thủ đang khao khát chiến đấu.

Và những game thủ chăm chỉ còn có thể thực hiện những chuỗi nhiệm vụ Danh hiệu mới, để mang theo mình những Danh hiệu thú vị như: Đạm vũ lạc vũ: Như lai thần chưởng bí tịch hay Cô tiêu ngạo thế: Cổ long hóa thạch…Những Danh hiệu này không chỉ độc đáo mà còn gia tăng khá nhiều sức chiến đấu cho nhân vật, đúng với câu “danh phù kì thực”.

Trang chủ http://thegioihoanmy.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Darkness Rises - Game nhập vai hành động xứ Hàn có hỗ trợ tiếng Việt