Nhiều lắm những mong ước của game thủ Việt vào dịp cuối năm nay

Thêm game client, ít game mobile và đừng để hack xuất hiện nữa chính là những mong muốn chính đáng nhất của game thủ Việt hiện nay.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 21/12/2016 Góc nhìn game thủ

Thêm game client, ít game mobile và đừng để hack xuất hiện nữa chính là những mong muốn chính đáng nhất của game thủ Việt hiện nay.

Sẽ có thêm game client

Thật khó có thể chấp nhận được khi từ đầu năm 2016 đến nay, làng game Việt mới chỉ có thêm 4 tựa game online chơi cài đặt trên PC là Võ Thánh của VE-Game, Kritika Online và Zone4 của Asiasoft hay game bắn súng Xuất Kích của VTC Game. Ở thời điểm hiện tại, game nhập vai 3D Võ Thánh đã tuyên bố đóng cửa sau 4 tháng ra mắt thị trường. Riêng game hành động Kritika Online và Zone4 của Asiasoft dù đã bước vào phiên bản open beta được hơn 2 tháng song độ sôi nổi trong game tỏ ra khá trầm lắng. Chỉ riêng có game Xuất Kích được NPH VTC Game đầu tư bài bản ở cả khâu quảng bá lẫn vận hành, với nhiều giải đấu lớn nhỏ đi kèm.

Nhiều lắm những mong ước của game thủ Việt vào dịp cuối năm nay 0

Có thể thấy từ 6 tháng đổ lại cho đến nay, dân cày Việt đã quá chán ngán và thậm chí bị rơi vào tình trạng bội thực game mobile, webgame khi các NPH chỉ chăm chăm ra mắt các tựa game chạy trên nền tảng mobile hay trình duyệt. Chính điều này đã khiến cho game thủ Việt cảm thấy uể oải, chán nản vì phải quanh đi quẩn lại các sản phẩm game mới có mô típ, gameplay cũng như đồ họa na ná nhau. Hơn thế nữa, cảm giác PK trong các webgame, game di động này là hầu như không đã bằng client game.

Cho nên mong ước sẽ có thêm nhiều game client về nước, chứa đựng nội dung và gameplay hay ho của phần lớn game thủ Việt ở dịp cuối năm này là điều dễ hiểu khi trong suốt nhiều năm liền họ vẫn đang khao khát một sản phẩm game online chơi cài đặt trên PC đúng ghĩa nhất!

Đừng có game nào đóng cửa nữa

Chỉ trong vòng vài tuần, vài tháng, làng game Việt đã đón nhận hàng chục game mobile online, webgame được tung ra triền miên. Tất nhiên, hệ lụy của việc phát hành game bừa bãi này đã xé lẻ cộng đồng game thủ Việt khiến cho nhiều tựa game online rơi vào cảnh đìu hiu, vắng vẻ chỉ trong ít tuần ra mắt.

Không chỉ có vậy, phong cách làm việc thiếu trách nhiệm của một số NPH sau khi đã “kiếm lời” đủ từ việc game thủ nạp thẻ cũng là một phần nguyên nhân khiến nhiều sản phẩm ra mắt được vài tháng đã phải đóng cửa ngay tức khắc.

Nhiều lắm những mong ước của game thủ Việt vào dịp cuối năm nay 1

Game đóng cửa là điều mà người chơi hoàn toàn không muốn bởi dù gì thì nhân vật trong thế giới ảo cũng là thành quả từ biết bao công sức cùng tiền bạc mà họ đã bỏ ra để cày kéo. Khi game đóng cửa, người chơi mất trắng tất cả và tất nhiên, họ chính là những người chịu thiệt thòi lớn nhất mà thôi!

NPH hãy chặn đứng hack/cheat

Từ lâu, hack/cheat đã tồn tại và là một trong những cái ung nhọt trong làng game Việt. Có thể, nhiều người cho rằng chúng ta phải dần học cách “sống chung với lũ” nhưng điều này là “quá khó”. 

Rất nhiều chiến dịch chống hack đã được thực hiện. Hiệu quả thì cũng có đấy nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, khi mà các chiến dịch này qua đi, các hacker lại tiếp tục thản nhiên thực hiện hành vi gian lận của mình.

Nhiều lắm những mong ước của game thủ Việt vào dịp cuối năm nay 2

Vậy đâu là hướng giải quyết? Rất nhiều game thủ Việt mong muốn NPH hãy tiếp tục thực hiện một chiến dịch chống hack với quy mô lớn hơn, sát sao hơn và liên tục hơn trong giai đoạn cuối năm này. Đặc biệt, họ mong muốn đội ngũ quản lý phải chống hack từng ngày ngày, từng tuần chứ không phải là tung ra một chiến dịch “Bàn Tay Thép” xong rồi bỏ đấy.

“Hút máu” ít thôi!

Loạn vì quá nhiều event in-game. Đó đang là tình hình chung của rất nhiều game online đang phát hành ở Việt Nam. Vẫn biết NPH Game cần thu được lợi nhuận, cần thu được tiền để tiếp tục vận hành game nhưng liệu cứ liên tục tung ra các event “hút máu” nhiều như hiện nay có phải là hành động đúng đắn?

Nhiều lắm những mong ước của game thủ Việt vào dịp cuối năm nay 3

Từ những đợt event khuyến mãi nạp thẻ được nhận thêm vật phẩm cho tới các hình thức đòi người chơi…bắt buộc phải nạp thẻ trong game. Rất đơn giản, để tham gia vào event cung cấp từ phía NPH Game, người chơi cần phải có được một số “vật phẩm” chỉ có được từ thẻ nạp và tất nhiên, lúc này, gamer đành phải cắn răng chắt bóp từng đồng để chăm sóc cho đứa con của mình nếu không bị người khác vượt mặt, bị out level, item.

Dễ thấy, càng về các event sau này thì lợi ích càng nhiều. Một khi đã theo thì đành theo cho chót. Mức độ thưởng ngày càng tăng khiến nếu như bạn chỉ bỏ lỡ một event nhỏ lẻ, nhân vật ngay lập tức sẽ trở thành “gà” trong game. Chiến lược của các NPH Game đưa ra thật sự là rất hoàn hảo để từng bước “khuyến khích” gamer nạp thẻ.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

21/06
10:00

Hesman Legend


S1 / AIVO

21/06
10:00

Thiên Địa Chí Tôn


S2 / VTC Mobile

21/06
10:00

Võ Thần 3D


S3 / Vega

21/06
10:00

Làng Lá Phiêu Lưu Ký


S10 / SohaGame

21/06
10:00

Thái Cực Kiếm


S11 / VNG

21/06
10:00

Siêu Sao Sân Cỏ Mobile


S15 / SohaGame

21/06
10:00

Mã Đạp Thiên Quân


Tiểu Kiều / AIVO

21/06
10:00

Hoành Tảo Tam Quốc


S3 / Funtap

+ đọc tiếp

Đọc truyện Dũng Sĩ Hesman là phải chơi Hesman Legend