Ngẫm về tình sư đồ trong thế giới ảo game online

Hệ thống “sư đồ” dù đã xuất hiện từ rất lâu trên các tựa game online, thế nhưng người ta lại thường bỏ qua cái giá trị sâu sắc mà nó mang lại.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 16/02/2017 Góc nhìn game thủ
Lục Địa Huyền Bí

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Lục Địa Huyền Bí

Hệ thống “sư đồ” dù đã xuất hiện từ rất lâu trên các tựa game online, thế nhưng người ta lại thường bỏ qua cái giá trị sâu sắc mà nó mang lại.

1. Sư đồ tình thâm

Thường thường, mỗi khi “chân ướt chân ráo” bước vào một tựa game mới, người chơi phải đạt đến tầm lvl 40 trở lên hoặc lực chiến nhất định mới có thể xin gia nhập Gia tộc hoặc Bang hội. Điều này khiến những Tân thủ đôi khi lại dễ mất phương hướng, không có kinh nghiệm để xây dựng nhân vật “đúng chuẩn”.

Ngẫm về tình sư đồ trong thế giới ảo game online 0Nếu không có sự giúp đỡ, Tân thủ sẽ dễ dàng “lạc trôi” trong những tựa game online

Hệ thống “sư đồ” chính là giải pháp cho việc này. Trong rất nhiều tựa game, người chơi được phép tìm và “bái sư” từ rất sớm theo tuyến nhiệm vụ chính. Việc này giúp những người chơi mới có thể tìm được các game thủ kỳ cựu để giải đáp thắc mắc, chỉ dẫn và “rèn luyện” cho mình. Không chỉ vậy, đôi khi những vị sư phụ đó lại trở thành “huynh đệ” tri kỷ sau những cuộc offline thâu đêm suốt sáng.

Ngẫm về tình sư đồ trong thế giới ảo game online 2Những buổi offline tăng tình huynh đệ

Game thủ Hiếu Bùi chia sẻ: “Trước mình nhận được thằng đệ tử khá lắm, hai anh em gặp nhau trong NKVS rồi dần dần lại thành bạn thân luôn. Nhớ hồi nó thất tình, 2h sáng còn gọi điện thúc mình dậy bằng được để đi săn boss với hoạt động cùng cho… đỡ buồn. Quay đi quay lại, đã chơi vời nhau ngót nghét cũng gần 7 năm rồi đấy”.

2. Sư đồ cùng tiến

Hệ thống sư đồ không chỉ đơn thuần là cùng thực hiện những hoạt động, nhiệm vụ riêng biệt. Đây còn là nơi mà nhiều game thủ kiếm ra những phần quà đầy giá trị bằng sự khéo léo của mình. Có thể lấy hai tựa game khá nổi bật gần đây để làm minh chứng cho điều này: Cửu Kiếm 2 và Lục Địa Huyền Bí.

Ngẫm về tình sư đồ trong thế giới ảo game online 4Cửu Kiếm 2 khá thành công trong thể loại gMO kiếm hiệp

Ngẫm về tình sư đồ trong thế giới ảo game online 6Lục Địa Huyền Bí – tựa game nhập vai phiêu lưu chất Hàn Quốc sắp ra mắt đang thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ

Ở Cửu Kiếm 2, ta bắt gặp hai tính năng vô cùng độc đáo: Lĩnh ngộ và Truyền thụ võ học. Người chơi có thể tự Lĩnh ngộ ra bộ võ học của riêng mình và Truyền thụ lại cho đệ tử những tuyệt kỹ mạnh mẽ này.

Đây đều là những bộ bí kíp võ học ẩn tàng sức mạnh tuyệt thế, mang giá trị không tưởng. Vì thế mà có không ít người chơi quyết tâm trở thành những Nhất Đại Tông Sư, vừa có thể nổi danh toàn server, lại vừa có thể “kiếm lời” khi giao dịch các bộ võ học độc nhất vô nhị này.

Ngẫm về tình sư đồ trong thế giới ảo game online 8Tựa game sở hữu kho tàng đồ sộ những bí kíp võ học Kim Dung

Một ví dụ khác chính là tựa game nhập vai phiêu lưu chất Hàn Quốc sắp ra mắt game thủ Việt: Fantasy Land – Lục Địa Huyền Bí. Tựa game này đang gây ấn tượng với tính năng PK liên server 24/24 và hệ thống Kỹ năng sống độc đáo, rất hiếm có trên thế hệ game mobile.

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận được, điểm độc đáo ở sư đồ trong Lục Địa Huyền Bí chính là: Điểm danh vọng sư đồ có thể quy đổi trong shop để kiếm trang bị khác. Cấp danh vọng sư phụ càng cao thì số điểm tiêu hao sẽ càng giảm. Theo dự đoán, đây sẽ là yếu tố quan trọng mà các dân cày không thể bỏ lỡ khi mà chỉ cần lập vài cái “acc clone”, bạn đã có thể bớt được một khoản đầu tư kha khá.

Ngẫm về tình sư đồ trong thế giới ảo game online 10Cấp danh vọng càng cao, sư phụ lại càng… “lời”

3. Sư đồ tranh bá

Ngoài những hoạt động ngày thường, nhiều NPH còn thiết kế những event đặc biệt dành cho sư đồ. Đó là những giải PK Lôi đài hoành tráng, đầy gay cấn và khốc liệt để giành lấy những phần thưởng đặc biệt và cơ hội được vinh danh toàn cõi.

Đây cũng là nơi để thể hiện sự phối hợp ăn ý, khả năng phán đoán và kỹ năng PK của mỗi cặp sư đồ. Vì là song đấu, bạn chắc chắn sẽ không thể chỉ dựa vào chiến lực hay trang bị cấp cao hơn mà còn cần những bước đi, chiến thuật hợp lý để giành chiến thắng.

Ngẫm về tình sư đồ trong thế giới ảo game online 12Dự kiến, Lục Địa Huyền Bí sẽ chính thức ra mắt tại Việt Nam vào ngày 22/02 tới

Tạm kết

Mỗi tính năng được các nhà sản xuất thiết kế trong từng tựa game đều là những yếu tố không phải để cho có. Hệ thống sư đồ cũng như nhiều yếu tố khác vẫn có những nét thú vị đặc biệt đủ để khiến giới game thủ cảm thấy phấn khích. Quả thật, game online cũng có cách riêng của mình để truyền tải tình sư đồ thanh khiết đấy chứ!.

Hãy cùng chờ đón những thông tin mới nhất về tựa game nhập vai phiêu lưu style Hàn Quốc: Fantasy Land – Lục Địa Huyền Bí tại:

Fanpage: https://www.facebook.com/lucdiahuyenbi/

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!