Garena Tác Chiến và những vấn đề được người chơi bàn tán sôi nổi trong thời gian qua

Mặc dù mới phát hành phiên bản Alpha Test nhưng Garena Tác Chiến đã gây dựng nên cơn sốt ngay từ thời điểm ra mắt bởi sự xuất hiện quá chóng vánh của mình.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 18/04/2017 Góc nhìn game thủ
Garena Tác Chiến

Bắn súng / Game Mobile

▪ Ngôn ngữ:

Garena Tác Chiến

Mặc dù mới phát hành phiên bản Alpha Test giới hạn vào ngày 14/4/2017 vừa qua nhưng Garena Tác Chiến đã gây dựng nên cơn sốt ngay từ thời điểm ra mắt bởi sự xuất hiện quá chóng vánh của mình.

Giữa thời điểm mà những game mobile FPS đến từ các nhà phát hành tiếng tăm nhất Việt Nam như Phục Kích của VTC Game; Truy Kích Mobile của VTC Mobile và CrossFire Legends của VNG đồng loạt kích nổ thì ông lớn Garena cũng kịp chen chân vào giai đoạn cam go nhất này qua sản phẩm mới Garena Tác Chiến nằm phân chia lượng người chơi đổ về sản phẩm. Tuy nhiên vì ra mắt khá vội vàng để có thể bám đuổi những sản phẩm đã đi trước dù sản phẩm được chuẩn bị kỹ đến đâu vẫn gặp phải những vấn đề được nhiều người chơi nhắc đến khi trải nghiệm game thực tế.

Garena Tác Chiến và những vấn đề được người chơi bàn tán sôi nổi trong thời gian qua 0

Garena Tác Chiến và những vấn đề được người chơi bàn tán sôi nổi trong thời gian qua 1

Tất nhiên việc game thủ tham gia tranh luận nhiều về một tựa game ở phương diện khen hay chê không có nghĩa đó là một sản phẩm thất bại, mà chỉ chứng tỏ rằng đó là một đề tài đang được người sử dụng cực kỳ quan tâm, mong muốn được đóng góp để hoàn thiện, cũng như chỉ ra những lỗi còn tồn đọng nhằm giúp sản phẩm game được phát triển hơn, và với Garena Tác Chiến cũng vậy.

Game thủ DuongBMW cho hay: “Nhiều sản phẩm FPS Mobile chất lượng cùng ra mắt quá làm anh em lúng túng không biết chọn ra sao đây, toàn là các NPH uy tín cả, mỗi game lại có cái hay, cái dở khác nhau”. Thật vậy, so với những NPH Game đi trước trong mảng FPS Mobile thì Garena mới chỉ được biết đến duy nhất với tựa game Chiến Dịch Huyền Thoại ở mảng này với lối chơi có phần tách biệt theo kiểu ẩn – núp – bắn. Tuy nhiên với tầm cỡ và uy tín của một ông lớn trong khu vực, người chơi không thể nào bỏ qua được bất kỳ một tựa game nào do NPH này xuất bản. Có thể thấy rõ mặc dù ra mắt một cách chớp nhoáng, nhưng Garena Tác Chiến dễ dàng đến tay nhiều người chơi và đạt được lượng người đổ bộ vào Alpha Test cực lớn.

Garena Tác Chiến và những vấn đề được người chơi bàn tán sôi nổi trong thời gian qua 2

Bạn Hoàng Thanh Vũ, một độc giả của trang tin 2Game đến từ Hà Nội lại tâng bốc Garena Tác Chiến hết lời với nhận xét: “Quá xuất sắc, anh chị em chạy game Garena Tác Chiến cố gắng làm cho game mượt được trên mọi dòng máy thì em theo Garena Tác Chiến đến hết đời luôn”. Vẫn biết đây là một vấn đề nan giải không dễ gì đạt được trong một sớm một chiều nhưng chỉ cần những lời động viên thế này thôi thì đội ngũ làm game Garena Tác Chiến hẳn phải có thêm rất nhiều động lực.

Trong khi đó nhiều game thủ tới từ tựa game CS:GO như bạn PhatChoDien lại chia sẻ: “Cảm giác bắn khá giống với CS:GO quá nhỉ, nếu tựa game này phát triển tốt và được nhà phát hành hẫu thuẫn tốt thì anh em CS: GO lại có thêm chỗ để giao lưu rồi”. Đúng là để có thể trở nên xuất sắc được như CS:GO thì Garena Tác Chiến vẫn còn nhiều chướng ngại phía trước, nhưng tất nhiên không phải là không thể.

Garena Tác Chiến và những vấn đề được người chơi bàn tán sôi nổi trong thời gian qua 3

Bên cạnh những lời khen có cánh, nhiều người chơi cảm thấy không hài lòng với một số đặc điểm của game, như bạn LongXaDy phản ánh: “Game gì mà lag quá trời lag vậy? Nhân vật di chuyển cứ giựt giựt bắn toàn bị lệch tâm, chơi ở sever khác thấy sướng bao nhiêu về Việt Nam tệ bấy nhiêu?”. Tuy nhiên theo như ghi nhận của 2Game người chơi này do sử dụng máy có cấu hình thấp dưới mức đề nghị tối thiểu của game, cũng như mạng lưới Internet cũng không đảm bảo dẫn tới tình trạng trên và đã được đại diện NPH hướng dẫn cách khắc phục cụ thể. Thêm vào đó Garena Tác Chiến được phát hành đầu tiên ở Việt Nam nên có thể nói không hề có bản Trung Quốc hay của bất kỳ nước nào khác, đây có thể là nhầm lẫn của game thủ trên với một game khác cũng không chừng.

Garena Tác Chiến và những vấn đề được người chơi bàn tán sôi nổi trong thời gian qua 4

Hay một vấn đề được đa phần người chơi không hài lòng, đó là tạm thời chưa có bản IOS dành cho người chơi ở phân khúc sử dụng táo cắn dở này. Đây vốn là vấn đề khá nhức nhối dành cho hầu hết các game mobile, bởi nhiều khó khăn và rào cản trong quá trình tiếp cận hơn khách hàng sử dụng Android. Dẫu vậy người chơi sử dụng IOS dù sớm hay muộn thì chắc chắn vẫn sẽ được trực tiếp trải nghiệm Garena Tác Chiến mà thôi!

Hiện tại, Garena Tác Chiến đang đẩy nhanh tiến độ hết sức để đảm bảo ra mắt người chơi trong khoảng thời gian tới một cách hoàn thiện nhất ngay trong tháng 4/2017 này. Mọi thông tin thêm về tựa game hấp dẫn này sẽ được 2Game bọn mình chuyển đến bạn đọc trong các bản tin sau.

Trang chủ http://tacchien.garena.vn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Darkness Rises - Game nhập vai hành động xứ Hàn có hỗ trợ tiếng Việt