Gặp gỡ game thủ chỉ thích chơi game online trên PC trong hơn 10 năm qua

Dù nhiều lần đứng trước xu hướng webgame bùng phát rồi cho đến mobile game hóa PC tại Việt Nam song game thủ Lê Trường Vũ Huy vẫn kiên định với dòng game online chơi cài đặt trên PC.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 01/07/2017 Góc nhìn game thủ
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Dù nhiều lần đứng trước xu hướng webgame bùng phát rồi cho đến mobile game hóa PC tại làng game Việt song game thủ Lê Trường Vũ Huy vẫn kiên định với chọn lựa của mình, đó là gắn bó với dòng game online chơi cài đặt trên PC ngót nghét cũng hơn 10 năm rồi.

Và để hiểu hơn về lý do bạn Vũ Huy quyết định vậy, 2Game.vn bọn mình đã có một buổi trò chuyện thân mật để lằng nghe những chia sẻ cởi mở từ anh:

Gặp gỡ game thủ chỉ thích chơi game online trên PC trong hơn 10 năm qua 0

Chào Huy, được biết bạn đã tham gia rất nhiều game online chơi cài đặt trên PC trong và ngoài nước như Võ Lâm Truyền Kỳ 1 – 2 – 3, Cửu Long Tranh Bá, Con Đường Tơ Lụa, Thần Long Huyết Kiếm, TS Online, Đột Kích, Cửu Âm Chân Kinh Online, AION, TERA, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao Online, BATTLEGROUNDS…v…v…thì đâu là lý do bạn quyết định theo đuổi và gắn bó đam mê chơi game trên PC của mình như thế vậy? Trong khi đó ngoài thị trường còn có rất nhiều lựa chọn khác như game mobile và webgame sao bạn không thử?!

Chào 2Game và mọi người. Lý do mình quyết định gắn bó với dòng game online chơi cài đặt trên PC từ đầu cho đến nay là do đa phần thị trường game Việt chúng ta đều là các game kém chất lượng. Trong khi đó ở phân khúc game mobile và webgame ngoại trừ các sản phẩm chất lượng cao hiếm hoi về mặt đồ họa, nội dung gameplay có chiều sâu như Cửu Âm VNG, Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile,…v…v…thì đa phần các sản phẩm còn lại theo mình cảm nhận thì toàn kiểu “mì ăn liền” mà thôi. Các sản phẩm này toàn quanh đi quẩn lại ở lối chơi trùng lặp, cho nên cả thèm chóng chán là điều tất nhiên khi bạn đến với các kiểu game như thế, đó là chưa kể tới mặt bòn rút tiền người chơi một cách trắng trợn từ chúng.

Gặp gỡ game thủ chỉ thích chơi game online trên PC trong hơn 10 năm qua 1

Cho nên dù đứng trước việc lựa chọn giữa số đông và xu hướng thì mình vẫn chấp nhận ở lại với các dòng game online 3D chơi cài đặt trên PC hơn bởi vì các tựa game này cho phép người chơi trải nghiệm tự do phóng khoáng, không hề bị giới hạn hay gò bó như thể loại webgame hay mobile thường gặp. Ngoài ra đa phần các tựa game client đều có nội dung, gameplay chuyên sâu hơn bất kể dạng game “mì ăn liền” nào đang xuất hiện nhan nhản ở thị trường Việt Nam. Thêm nữa là game PC thường nó có sự tương tác cao giữa người chơi với nhau và cộng đồng gắn bó, khắn khí nhiều hơn thông qua việc kết nối, chia sẻ và trợ giúp nhau trong khi trải nghiệm game.

Gặp gỡ game thủ chỉ thích chơi game online trên PC trong hơn 10 năm qua 2

Vậy bạn có thể chia sẻ cảm giác chơi game online cài đặt trên PC nó khác như nào khi chơi một webgame hay game di động được không?!

Nói thế nào đây ta?! Vậy để mình lấy 1 ví dụ về tựa game Cửu Âm Chân Kinh Online đi. Khi mà thời điểm bang hội của bạn chuẩn bị chiến sự và đánh một trận chiến lên đến 200, 300 người chơi tại 1 thời điểm. Và lúc này chính bạn sẽ là người chỉ huy những người chơi đấy dưới sự tương tác của phần mềm voice chat như là Alo Alo của Garena chẳng hạn. Thì cảm giác lúc đấy nó thật lắm các bạn à, kiểu như “Quân Lệnh Như Sơn” ấy. Từ trên dưới đồng lòng, và ngoài sự đấu trí, duy trì tính chiến thuật thì các thao tác tay trong game cũng phải liền mạch nữa. Còn bên webgame và mobile game thì nó có sự nhàm chán không hề nhẹ, đa phần không có tính tương tác cao giữa người chơi với nhau và bị phụ thuộc phần nhiều vào auto, nếu có cũng chỉ là vài cú click và click đơn điệu.

Gặp gỡ game thủ chỉ thích chơi game online trên PC trong hơn 10 năm qua 3

Thế đâu là điểm bạn thích nhất ở các dòng game nhập vai chơi cài đặt trên PC thế?!

Game online dạng này phần lớn là đồ họa đẹp mắt, tiếp đến là các dòng game này đều có nhiều cái mới và lạ, có thể cho mỗi người chơi có các cảm giác chơi khác nhau và hoàn toàn không trùng lặp hay rập khuôn khi trải nghiệm.

Được biết sắp tới NPH Garena Việt Nam sẽ ra mắt bom tấn Blade and Soul vậy bạn sẽ dành thời gian chơi qua game này chứ?!

Tất nhiên là mình sẽ chơi game này rồi, vì game Blade and Soul vốn là một sản phẩm hay, đáng chơi kể từ khi lần đầu tiên ra mắt tại thị trường tại Hàn Quốc và cho đến thời điểm hiện tại nó vẫn còn sức hút lắm. Mà đây cũng là sản phẩm game online vinh dự nhận danh hiệu “Tượng đài game MMO A-RPG đẳng cấp” mà nhiều game thủ thế giới phải gật đầu công nhận đấy. Về phần tạo team để gắn bó lâu dài với game này thì mình cùng các anh em hảo hữu thân thiên lâu năm cũng đã lên kế hoạch phát triển cho Guild sắp tới rồi. Bởi lâu lắm rồi làng game Việt mới có 1 tựa game online chơi cài đặt trên PC hay ho như thế mà!!!

Gặp gỡ game thủ chỉ thích chơi game online trên PC trong hơn 10 năm qua 4

Gặp gỡ game thủ chỉ thích chơi game online trên PC trong hơn 10 năm qua 5

Đâu là điểm bạn đánh giá cao về Blade and Soul so với mặt bằng chung các MMORPG 3D đang có mặt ở Việt Nam?!

Đầu tiên là về đồ họa, dù Blade and Soul ra mắt từ hồi 2009 nhưng đến nay nó vẫn không tụt hậu so với các đàn em như Cửu Âm Chân Kinh Online hay VLTK 3 chẳng hạn. Thậm chí là đẹp, mượt và huyền ảo hơn nhiều lần đấy!

Tiếp theo là về hoạt động PVP, đây có lẽ là phần lớn các game thủ trong nước đều tỏ ra thích thú, các thao tác combo skill khi PK có thể thiên biến vạn hóa, nhưng kèm theo đó là yêu cầu một cái đầu lạnh, mắt phản ứng nhanh, tốc độ tay theo kịp tình huống và chiêu thức. Đại khái là nó yêu cầu hội tụ đủ những yếu tố mà các game thủ  hardcore cần có và game không hề tồn tại khái niệm auto chơi hay hỗ trợ đánh đấm gì ở đây cả.

Về hoạt động PVE và Dungeon (phụ bản) thì Blade and Soul cũng tỏ ra khá khác người. Nếu như các MMORPG 3D khác thì đây là nơi để cày lv, cày quái, cày trang bị thì ở game này nó là cả một quá trình trải nghiệm tìm hiểu tỉ mỉ vô cùng nghệ thuật từ phía người chơi, chứ không phải đơn giản là nơi bạn đến và ra như một trò đùa!

Gặp gỡ game thủ chỉ thích chơi game online trên PC trong hơn 10 năm qua 6

Ngoài ra các yếu tố nhỏ nhặt khác những cũng rất đáng khen ngợi của Blade and Soul như phần tạo hình nhân vật theo ý thích của game thủ. Đây là mình đánh giá cao nhất và tuyệt nhất khi mà các sản phẩm 3D cài đặt chính thức ở Việt Nam còn kém về mặt này. Hay sự tương tác giữa người chơi với nhau cũng rất cao. Khi mà mọi người có sự hiểu ý nhau, biết kết hợp với nhau để cùng vượt giới hạn bản thân thông qua các Dungeon khó nhằn đó là điều tuyệt vời nhất. Cuối cùng và cũng là thứ quan trọng nhất đó là đồng tiền In-game trong Blade and Soul rất có giá trị, mà theo mình đây là 1 điều tuyệt vời khi mà các game online nhập vai cần phải có.

Vậy khi Blade and Soul chính thức ra mắt tại làng game Việt, bạn có cảm thấy vui mừng hay lo lắng về khía cạnh nào xuất phát từ game cho đến ý thức cộng đồng game thủ Việt không?!

Thú thật mọi điều về game mình đều không có ý kiến gì thêm nữa vì nó quá hoàn hảo cho đến đơn vị NPH rồi. Còn về mặt ý thức cộng đồng người chơi thì còn tùy thuộc ở bản thân mỗi chúng ta và cần thêm nhiều nhân tố nữa để mang đến giá trị tích cực khi chơi game online nhập vai ở Việt Nam. Đó là sự đoàn kết, đồng lòng và sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ, hướng dẫn nhau vượt qua những khó khăn, thử thách mà game mang lại.

Cho nên mình cũng rất mong các game thủ khi đến với Blade and Soul hãy nâng cao ý thức, trách nhiệm và chơi cho thật đàng hoàng tử tế để game này có thể sống lâu, sống tốt tại Việt Nam – một thị trường mà theo mình đánh giá là quá khắc nghiệt với các sản phẩm game online chơi cài đặt trên PC có chất lượng cao. Cho nên dù công việc ở ngoài có hành não bạn như nào thì ít ra vẫn còn 1 cái “nhà” mang tên Blade and Soul để chúng ta đến và giải trí đúng không nào?!

Gặp gỡ game thủ chỉ thích chơi game online trên PC trong hơn 10 năm qua 7

Gặp gỡ game thủ chỉ thích chơi game online trên PC trong hơn 10 năm qua 8

Bạn có lời khuyên gì đến các game thủ mới chưa từng chơi qua và chuẩn bị đặt chân vào tham gia game Blade and Soul không?

Mình chỉ mong muốn các bạn đến với Blade and Soul theo một tư thế lịch sự trong phần giao tiếp và văn minh trong lối chơi. Vì nên nhớ rằng đây là tựa game online nhập vai không hề có auto và mọi thứ vật dụng cho đến cách gia cường sức mạnh hay thăng cấp cho nhân vật đều phụ thuộc vào cách bạn tìm tòi game như nào để áp dụng vào mà thôi.

Vì gameplay của Blade and Soul không rập khuôn, và mỗi người chơi sẽ có nhiều phương án chiến đấu cũng như trải nghiệm hướng lâu dài cho mình. Ngoài ra các bạn nên lên Youtube xem video chia sẻ kinh nghiệm và bí kíp chơi Blade and Soul từ những người có kinh nghiệm đi trước. Mình tin rằng khi xem qua các bạn sẽ hiểu rõ về game hơn đấy!

Xin cám ơn Huy nhé, hẹn gặp lại bạn trong một ngày không xa của thế giới Blade and Soul Việt Nam!

Facebook cá nhân của Huy: https://www.facebook.com/VnJunz

*Ảnh trong bài do nhân vật cung cấp

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Cửu Dương VNG – Game kiếm hiệp hành động đỉnh cao sắp ra mắt làng game Việt