Game thủ Việt nói gì về War of Crown – Tựa game mobile chiến thuật dị biệt đầy thú vị?

“War of Crown quá tuyệt, dù biết rằng được chơi cùng bạn bè, anh em bốn phương là rất vui, nhưng vẫn hi vọng NPH cho anh em Việt Nam một sever riêng để tiện cho việc giao lưu về cả ngôn ngữ và văn hóa".

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 08/05/2017 Góc nhìn game thủ
War of Crown

Chiến thuật / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

War of Crown

Mặc dù còn vô cùng mới lạ với nhiều game thủ từ khi ra mắt toàn cầu song đến nay War of Crown đã vô cùng thịnh hành ở các quốc gia nơi hiện tượng này càn quét qua như Nhật Bản, Hàn Quốc và một số các quốc gia Đông Nam Á Như Indonesia, Thái Lan và cả Việt Nam.

Về phía nhà sản xuất đồng thời là NPH, Gamevil là cái tên không hề lạ lẫm với đại đa số game thủ ưa thích game mobile với các sản phẩm như Devilian, Darkness Reborn và đặc biệt là Kritika, game hành động chặt chém đã từng làm mưa làm gió làng game Việt suốt một khoảng thời gian dài. Và trong lần trở lại mới đây với War of Crown, Gamevil hi vọng sẽ có được sự đón nhận nhiệt tình của game thủ Việt.

Điểm qua một số động thái đến từ người chơi trong những ngày đầu tiên trên cả fanpage chính thức của Gamevil Việt Nam lẫn hai cửa hàng Ứng dụng Appsotre và CH Play có thể thấy rằng số sao đánh giá mà game thủ dành cho War of Crown luôn ở ngưỡng 4.6 đến 5 sao. Đây có thể xem là một minh chứng rõ rệt cho thấy sự quan tâm của người chơi dành cho War of Crown cũng như chất lượng của sản phẩm mà Gamevil đã đem lại cho người chơi.

Game thủ Việt nói gì về War of Crown - Tựa game mobile chiến thuật dị biệt đầy thú vị? 0

Vậy số ít cho War of Crown số sao dao động trong khoảng 3-4 sao đến từ đâu? Xin thưa đó là do NPH Gamevil quyết định gộp sever tại các nước Đông Nam Á vào làm một sever duy nhất, gọi chung là sever Asia. Điều này giống như một số NPH Game khác đã làm trước đây nhằm tạo nên một cộng đồng game thủ rộng khắp toàn cầu, do đó phiên bản này gói gọn toàn bộ người chơi trong một khu vực và sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh làm chủ đạo, khiến cho nhiều game thủ Việt còn khá bỡ ngỡ.

Game thủ Việt nói gì về War of Crown - Tựa game mobile chiến thuật dị biệt đầy thú vị? 2

Bạn PhatBaBy, đại diện cho nhiều game thủ Việt nói nên nỗi lòng: “Game quá tuyệt, dù biết rằng được chơi cùng bạn bè, anh em bốn phương là rất vui, nhưng vẫn hi vọng NPH cho anh em Việt Nam một sever riêng để tiện cho việc giao lưu về cả ngôn ngữ và văn hóa, game hay như thế này thì cộng đồng ở Việt Nam chắc chắn cũng sẽ không nhỏ đâu”.

Quả thật vấn đề ngôn ngữ vẫn luôn là rào cản khó bị xóa bỏ giữa game thủ Việt với War of Crown, bởi ở các quốc gia khác, tiếng Anh khá phổ biến và được sử dụng đại trà. Không chỉ đem lại khó khăn về mặt giao tiếp, ngôn ngữ còn ảnh hưởng trực tiếp đến các vấn đề trong game như chia sẻ của bạn Hòa: “Chơi rất tuyệt, có chế độ auto nên lên level không khó, có mỗi cái chưa có Tiếng Việt, nên build skill hơi bậy, nếu chưa có điều kiện ra mắt sever Tiếng Việt, hy vọng ad ra một số bài việt hóa các skill của hero thông dụng cũng như các tính năng cơ bản của game để anh em dễ tiếp cận”.

Game thủ Việt nói gì về War of Crown - Tựa game mobile chiến thuật dị biệt đầy thú vị? 4

Ngoài ra vấn đề gameplay cũng được người chơi bàn tán sôi nổi, chủ yếu là bởi lối chơi S-RPG dị biệt, khác lạ với nhiều điểm cải tiến thú vị. Tất cả khiến người chơi đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Mặt khác cơ chế chiến đấu lạ lẫm cùng cách nâng lực chiến mới lạ cũng khiến cho người chơi cảm thấy tò mò và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết của riêng mình.

Game thủ Việt nói gì về War of Crown - Tựa game mobile chiến thuật dị biệt đầy thú vị? 6

Bên cạnh một số ý kiến cho rằng game hơi giật, lag vào những giờ cao điểm tuy nhiên đã được NPH Gamevil giải quyết bằng những bản cập nhật hết sức kịp thời. Nhìn chung người chơi đánh giá War of Crown gói gọn trong một chữ Tuyệt, vô cùng xứng đáng với một tựa game nhập vai chiến thuật mới lạ, có tính đột phá cao so với những sản phẩm cùng thể loại. 

Tải game cho AndroidiOS
Facebook chính thức của War of Crown: https://www.facebook.com/WarofCrownGAMEVILVN/
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: https://www.facebook.com/Gamevil.Vietnam/

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!