Game thủ săm soi HKGH MEM xem giống Hiệp Khách Giang Hồ Online được bao phần

Ngoài trải nghiệm những điều thú vị trong HKGH MEM thì nhiều người chơi còn săm soi xem game giống Hiệp Khách Giang Hồ trên PC được bao phần.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 10/10/2017 Góc nhìn game thủ
HKGH MEM

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

HKGH MEM

Dù có khoảng 60% người chơi cho rằng HKGH MEM không hoàn toàn giống như Hiệp Khách Giang Hồ Online nhưng tựa game này vẫn đem lại nguồn cảm hứng cho nhiều người chơi, gợi nhớ phần nào thời còn tổ đội cày cuốc chơi trên PC.

HKGH MEM là tựa game nhập vai lấy cảm hứng từ bộ truyện nổi tiếng Hiệp Khách Giang Hồ, cải biên đôi chỗ về mặt hình ảnh đến nội dung. Chính vì vậy ngay từ khi lộ thông tin cập bến Việt Nam, rất nhiều fan game của bộ truyện cũng như những game thủ đã từng gắn bó với Hiệp Khách Giang Hồ Online đã rất trông đợi HKGH MEM sẽ giống như phiên bản trên PC, đưa họ về tìm lại những hồi ức đẹp đẽ khi sát cánh cày cuốc cùng anh em trong game.

Game thủ săm soi HKGH MEM xem giống Hiệp Khách Giang Hồ Online được bao phần 0

Game thủ săm soi HKGH MEM xem giống Hiệp Khách Giang Hồ Online được bao phần 1

Thì mãi đến sáng nay (ngày 10/10/2017), game HKGH MEM đã chính thức đến tay game thủ, ngoài trải nghiệm những điều thú vị trong tựa game này, nhiều người chơi còn săm soi xem game giống Hiệp Khách Giang Hồ trên PC được bao phần. Đầu tiên HKGH MEM mang đến 4 lớp nhân vật khá thân quen gồm Đao Khách, Kiếm Khách, Thương và Y Sư phân chia thành 2 phe Chính – Tà khiến các kĩ năng của nhân vật sẽ biến hóa theo phe cánh mà người chơi chọn lựa.

Tuy nhiên thật đáng tiếc khi sự phân chia này không tránh khỏi việc làm mất cân bằng trong game. Hầu hết người chơi đều chọn Tà Phái, khiến phe Chính Phái lâm vào cảnh tìm người như tìm sao trên trời. Nhưng có nhiều game thủ vẫn ủng hộ xem đây là một cái hay và đặc biệt của game, phe ít người tham dự chưa chắc đã yếu thế, với lại thường trong Hiệp Khách Giang Hồ Online trước đây, số người theo Tà Phái cũng không hoàn toàn là người xấu, khiến cho người chơi có cảm giác rất chân thực và gần gũi.

Game thủ săm soi HKGH MEM xem giống Hiệp Khách Giang Hồ Online được bao phần 2

Game thủ săm soi HKGH MEM xem giống Hiệp Khách Giang Hồ Online được bao phần 3

Một số game thủ tỏ ra không quan tâm đến vấn đề chênh lệch lực lượng, chỉ hào hứng nhận xét: “Nhân vật giống như đúc trong truyện tranh, game còn có những nhân vật quen thuộc như Hàn Bảo Quân, Dàm Thân Du, Thiên Lưu Hiên, Văn Tinh Hào, Lưu Tư, Chu Dân Hoa, Đàm Hoa Liên,..để người chơi biến thân, làm mình nhớ tới thời mới chơi trên PC. Game hay”.

Ngoài ra cảm giác vừa mới bước chân vào game, cầm vũ khí chạy quanh map đánh Dã Miêu, Cóc Quỷ, Sói Xám,..làm gợi lại biết bao ký ức sâu đậm, khiến những game thủ lâu năm của Hiệp Khách Giang Hồ trên PC không khỏi bồi hồi: “Tháng 3/2007 tôi bắt đầu chơi game PC Hiệp Khách Giang Hồ. Hơn 10 năm rồi nhanh quá, ôi những kỷ niệm cày cuốc cùng anh em giờ cảm thấy vẫn còn vẹn nguyên trong phiên bản mobile mới này“; “Đợi chờ quá lâu rồi. Chỉ cần sử dụng lại phần âm nhạc như trên PC nữa thì càng tuyệt, còn lại thì 70%  đều tốt, còn thêm quay 360 độ nữa thì quá đỉnh“.

Game thủ săm soi HKGH MEM xem giống Hiệp Khách Giang Hồ Online được bao phần 4

Trái ngược với những người chơi đã cảm thấy hài lòng khi tìm lại được những điểm tương đồng với phiên bản PC như bản đồ, quái vật, boss, lớp nhân vật, tính năng cơ bản thì một số người chơi khác lại cảm thấy thất vọng về hệ thống kĩ năng trong trò chơi. Mà game HKGH MEM không tránh khỏi bức xúc, phàn nàn từ một số tay chơi: “Không hay bằng game PC thời trước, nghĩ cái cảnh game PC train chủ yếu là đánh tay làm gì có tiền mua mana mà xả skill. Thời đó buff lên ngôi , tổ đội nào cũng phải có buff. Thằng nào mà đóng con buff chiến là biết đại gia rồi .. giờ game này buff đi ngủ hết . skill thì đập ầm ầm hoa cả mắt mà đánh chẳng thấy mất máu bao nhiêu”; “Vào có 2 skill đánh lên đánh xuống , skill thì màu mè mà không thực dụng , cứ lao lao lướt lướt trong khi chẳng được nhiêu dame. Thà đánh tay còn kết thúc quái nhanh hơn. Mới là bản test thì phải mở thả ga cho anh em test kiểm tra lỗi chứ đây muốn có skill phải cào thẻ”; “Cảm giác không muốn chơi nữa, không muốn cày luôn ấy chứ. Nghĩ sao đi phó bản còn phải có vé vào phó bản nữa. Buồn quá AD ơi”.

Game thủ săm soi HKGH MEM xem giống Hiệp Khách Giang Hồ Online được bao phần 5

Có thể thấy, có rất nhiều người chơi tỏ ý không hài lòng vì không giữ được tính hardcore của phiên bản PC, tuy nhiên cũng khá đông trong số đó vẫn muốn tiếp tục gắn bó và ủng hộ HKGH MEM. Họ cho rằng đã là phiên bản mobile thì không thể nào giống nguyên vẹn trên PC được, “Đánh tay nhiều cũng vui mà, chứ nhiều game auto treo máy lắm rồi, nhàn quá sinh lười chả cần chơi nhiều”; “Với lại game mobile nào hiện nay mà chả phải nạp card, bạn muốn mạnh lên nhanh chóng thì phải đầu tư, nếu không thì chịu khó bỏ thời gian cày cuốc, chơi cùng anh em, vậy cũng vui rồi”.

Trang chủ: https://hkgh.mobo.vn
Tải game HKGH MEM cho Android – IOS – APK

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

Cơ chế chiến đấu của Cửu Âm 3D VNG không chỉ đẹp mà còn rất thực nữa!