Game mới Tây Thiên Ký của Garena Việt Nam có thực sự đáng để kỳ vọng?

Liệu Tây Thiên Ký có phải là một sản phẩm kém chất lượng “đầu voi đuôi chuột”?

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 05/09/2016 Góc nhìn game thủ
Tây Thiên Ký

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Tây Thiên Ký

Liệu Tây Thiên Ký có phải là một sản phẩm kém chất lượng “đầu voi đuôi chuột”?

Với tiếng tăm của mình, NPH Garena Việt Nam đã dễ dàng khiến Tây Thiên Ký trở thành một tựa game hấp dẫn và rất đáng để kỳ vọng ngay cả khi chưa chính thức ra mắt. Tuy nhiên sau những bất cập xảy ra ở các tựa game mobile online mới gần đây của hãng như Quyền Vương 98, Thiên Hạ thì liệu Tây Thiên Ký có đi theo vết xe đổ?

Game mới Tây Thiên Ký của Garena Việt Nam có thực sự đáng để kỳ vọng? 0Một thông báo ra game Tây Thiên Ký của NPH Garena Việt Nam từ đầu tháng 8/2016.

Đó cũng là tâm lý lo sợ chung của người chơi khi trông ngóng về một sản phẩm game online mới ra của Garena Việt Nam. Bởi lẽ từ trước đến nay, đa phần các sản phẩm mới của hãng đều dựa hơi vào cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại, FIFA Online 3, Chiến Cơ Huyền Thoại hay cả Chiến Dịch Huyền Thoại…thông qua các giftcode, skin, quà tặng để hòng tạo sức hút ban đầu. Sau đó thì tập người chơi này sẽ rớt dần và tỏ ra đuối sức trước mô thức quản lý game thiên hướng “bào tận tụy” ít nhiều cũng khiến phân hóa giai cấp giàu nghèo rõ ràng trong game.

Game mới Tây Thiên Ký của Garena Việt Nam có thực sự đáng để kỳ vọng? 2
Vẫn phong cách “quảng cáo game mồi chài” quen thuộc của NPH Garena Việt Nam.

Còn xét về nội tại trò chơi, liệu Tây Thiên Ký có lập được sự thành công như ở thị trường Trung Quốc? Trong khi tại Đài Loan, trò chơi này đã tỏ ra dấu hiệu xuống sứ rõ rệt và NPH Garena Đài Loan không tài nào giúp sản phẩm bứt phát lên được nữa.

Đầu tiên chúng ta hãy nói về đồ họa của Tây Thiên Ký, trò chơi được xây dựng trên nền tảng đồ họa 2D cùng phong cách thiết kế nhân vật theo lối Q-Style khá đơn giản. Điều này tuy tạo được sự gần gũi, quen thuộc cho người chơi nhưng cũng không phải là yếu tố để làm nên sức hấp dẫn. Vì hiện tại trên thị trường game Việt đang có không ít sản phẩm mang phong cách thiết kế tương đồng nhưng sở hữu nền tảng đồ họa vượt trội so với Tây Thiên Ký rất nhiều.

Game mới Tây Thiên Ký của Garena Việt Nam có thực sự đáng để kỳ vọng? 4Hình ảnh game Tây Thiên Ký phiên bản Trung Quốc.

Tiếp tới là gameplay, Tây Thiên Ký sở hữu lối chơi nhập vai đánh theo lượt cùng hệ thống tương sinh tương khắc dựa trên quy luật ngũ hành mang rất nhiều nét giống với huyền thoại TS Online bản PC. Điều này chắc chắn sẽ trở thành yếu tố tạo nên sự hấp dẫn hàng đầu của Tây Thiên Ký song lại giới hạn tập người chơi tiếp cận. Vì như tình hình thị trường ở giai đoạn hiện tại thì các game RPG thiên hướng thuần turn-base thường rất kén người chơi.

Ngoài ra ở phương pháp truyền thông của NPH Garena cũng đã phần nào cho thấy những bất cập của Tây Thiên Ký từ giai đoạn hé lộ cho đến lộ trình ra mắt tại Việt Nam. Điển hình là việc tung ra hàng loạt hình ảnh, video giới thiệu tựa game với những hình ảnh sắc nét, sống động được xây dựng trên nền tảng 3D nhưng lại không hề cung cấp bất cứ hình ảnh in-game nào của Tây Thiên Ký?

Game mới Tây Thiên Ký của Garena Việt Nam có thực sự đáng để kỳ vọng? 6
Một yêu cầu khó hiểu từ đại diện NPH Garena Việt Nam dành cho 2Game.

Trong khi game thủ muốn tìm hiểu tựa game buộc phải tìm kiếm ở những trang web nước ngoài hay thông qua một số trang tin game trong nước một cách vô cùng khó khăn bởi nguồn tin khá mỏng. Thậm chí bản thân 2Game còn bị một đại diện quản lý fanpage Tây Thiên Ký đề nghị gỡ hết các tin bài về trò chơi xuống với lý do nguồn tin đưa ra là không chính thống? Hơn nữa trên fanpage tựa game cũng chưa có nhiều bài viết có nội dung chia sẻ lối chơi hay dàn tính năng mặc dù Garena Việt Nam đã thông báo dự kiến đưa Tây Thiên Ký đi vào hoạt động ngay trong tháng 8/2016 mà nay đã bước sang tháng 9/2016 rồi.

Game mới Tây Thiên Ký của Garena Việt Nam có thực sự đáng để kỳ vọng? 8
Đa số game thủ đang thắc mắc về thời gian ra mắt game.

Liệu Tây Thiên Ký có phải là một sản phẩm kém chất lượng “đầu voi đuôi chuột”? Câu trả lời vẫn còn là ẩn số, nhưng để nói đây là một tựa game đáng để kỳ vọng thì cần phải có thời gian xác minh khi Tây Thiên Ký chính thức đến tay người chơi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bạn nghĩ sao về nội dung trên?

wpDiscuz