Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?!

Ngay khi dự án game Đột Kích 2 HD (Crossfire 2) vừa được Tencent hé lộ thì rất đông fan game Đột Kích nói riêng và fan cuồng dòng game súng ống nói chung tại Việt Nam đã cùng nhau nhảy bổ vào thảo luận.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 03/06/2018 Góc nhìn game thủ

Ngay khi dự án game Đột Kích 2 HD (Crossfire 2) vừa được Tencent hé lộ thì rất đông fan game Đột Kích nói riêng và fan cuồng dòng game súng ống nói chung tại Việt Nam đã cùng nhau nhảy bổ vào thảo luận, chém gió dựa trên những dữ liệu thông tin còn khá ít ỏi mà NPH đưa ra.

Anh em lưu ý, tên gọi Đột Kích 2 (Crossfire 2) là do 2Game.vn bọn mình tự đặt nhé, để làm nổi bật cái dự án này lên và cho anh em đỡ nhầm lẫn thôi. Chứ hiện tại ở Trung Quốc, NPH Tencent mới chỉ gọi nó là Đột Kích HD (CFHD) mà thôi. 

Đồ họa chưa phải là đẹp nhất, vậy nên chắc chắn Đột Kích 2 HD vẫn hướng đến tập người chơi đại trà, tránh giới hạn tối đa về mặt cậu hình

Đột Kích 2 được phát triển đi lên từ nền tảng Unreal engine 3, đây là một phiên bản lỗi thời rất nhiều nếu mang ra so với Unreal Engine 4. Bù lại thì chất lượng hình ảnh 3D, mô phỏng vật lý của nó vẫn thể hiện khá tốt, nói chung là chấp nhận được ở thời điểm hiện tại.

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 0

Vậy nên nếu để ý kĩ bạn sẽ thấy nền tảng phát triển game này vẫn được các NSX Game Online cho đến PC/Console sử dụng như một lợi thế cân bằng về mọi mặt, vừa đảm bảo tốt vấn đề thẩm mỹ vừa không khiến game trở nên quá nặng nề. Như vậy người chơi có thể hoàn toàn an tâm về cấu hình máy tính để trải nghiệm mượt mà Đột Kích 2, bởi chắc chắn rằng nó sẽ không quá cao đâu, nhiều khi còn nhẹ hơn cả game Warface đang có mặt ở Việt Nam nữa đấy.

 

Cũng trong buổi họp báo công bố dự án Đột Kích HD tại Trung Quốc vào ngày 2/6/2018 vừa qua, đại diện NPH Tencent cam kết phiên bản này sẽ mang đến chất lượng hình ảnh sắc nét hơn nhưng đòi hỏi cấu hình máy tính trải nghiệm game vẫn không hề thay đổi so với phiên bản cũ.

Lối chơi cứ như kiểu lấy từ Call of Duty, Battlefield 4 và Rainbow Six Seige một ít ấy!

Đúng là theo những gì úp mở từ NPH Tencent thì Đột Kích 2 đã học hỏi rất nhiều từ các “tượng đài game bắn súng” trên nền tảng PC lâu năm. Nên việc bạn thấy 1 vài tính năng hay tình tiết nhỏ nhặt ở Call of Duty, Battlefield 4 và Rainbow Six Seige cũng hiện diện ở Đột Kích 2 là điều hoàn toàn bình thường.

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 1

Nhưng so với các dân chuyên “cày” dòng game FPS/TPS trên PC/Console thì Đột Kích 2 chưa-là-cái-thá-gì-cả. Dù vậy theo cảm nhận của đại đa số tín đồ game Đột Kích thì đây quả là những điểm cải tiến sáng-giá-vãi-lúa, vì cơ bản là trông nó thật, nó mới lạ và tạo cảm giác bắn súng hành động máu lửa hơn rất nhiều so với bản cũ.

Đây cũng là yếu tố tiên quyết khiến Đột Kích giữ chân được một lượng người chơi đông đảo trong suốt nhiều năm qua. Vì khi nhắc đến game này người ta nghĩ ngay đến việc “cầm súng lên và lao ra mà bắn” và nó hạn chế tối thiểu các vấn đề mô phỏng chân thực, phức tạp hay lằng nhằng quá mức mà khiến độ người chơi cảm thấy phiền hà, mệt mỏi hay nhức óc.

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 2

Từ đó suy ra thì Đột Kích 2 ắt hẳn không quá dám mạo hiểm để biến mình trở thành 1 game hoàn toàn xa lạ trong mắt những người chơi Đột Kích lâu năm. Nhưng chắc chắn nó sẽ không quá nhàm chán để anh em phải thốt lên rằng: Có cục…gì mới mẻ đâu! Nên nói về cảm nhận lối chơi của Đột Kích 2 mình sẽ nghĩ nhiều đến Sudden Attack 2, có lẽ ít ra là cảm giác di chuyển và bắn nó sẽ ít ra là như thế! Còn về lối chơi kiểu chiến dịch thì chắc hẳn sẽ “vọc” nhiều từ mấy game trên và cả Special Force 2 rồi. Mà anh em cũng nên nhớ rằng cả Special Force 2 và Sudden Attack 2 đều là 2 tượng đài MMOFPS ở Hàn Quốc đấy, nhưng đến hiện tại thì ngủm hết rồi.

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 3

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 4

Vậy nên với độ quái và sở trường của mình thì bộ 3 SmileGate- Tencent và Remedy Entertainment sẽ không làm Đột Kích 2 cho giống hoàn toàn bất kỳ tựa game nào cả, mà họ sẽ chắt lọc, sử dụng chút ít một những thứ mà họ cho là cần mà thôi.

 

Cũng trong buổi họp báo công bố dự án Đột Kích HD tại Trung Quốc vào ngày 2/6/2018 vừa qua, đại diện NPH Tencent khẳng định ngoài việc lọc bớt các chế độ chơi nhàm chán và tái hiện lại các phần chơi hay ho từ bản cũ thì phiên bản này cũng mang đến những trải nghiệm mới đầy hay ho. Nơi mà bạn có thểm cảm nhận được mùi vị súng đạn, chiến tranh thực sự là gì!

Hệ thống vũ khí, trang bị hẳn sẽ học hỏi nhiều từ Warface và CS: GO rồi

Tất nhiên khi nhá hàng Đột Kích 2 HD, NPH Tencent luôn hô to rằng đây là một MMOFPS có chất lượng đồ họa cao, các hiệu ứng trúng đạn, cháy nổ… sẽ được cải thiện để tạo cho người chơi có những trải nghiệm chân thật và dữ dội với một game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Đồng thời các động tác chạy, nhảy, ném lựu đạn, bắn súng, gỡ bom…giờ trông rất mượt mà, thanh thoát và sống động.

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 5

Do đó Đột Kích 2 không chỉ trau chuốt cho phần đồ họa mà khả năng tương tác vật lý cũng được cải thiện đáng kể. Nhờ vậy khi nhân vật trúng đạn sẽ có nhiều hiệu ứng hơn, tùy theo vị trí viên đạn mà sẽ có một kiểu té ngã đặc trưng. Ngoài ra hiệu ứng cháy nổ hay tạo hình vũ khí, tay cầm súng hay ngoại hình nhân vật cũng trông bắt mắt và ấn tượng hơn hẳn. Các bản đồ quen thuộc trong phiên bản trước, ví dụ như Tàu Chở Hàng, Kim tự Tháp vẫn góp mặt với cấu trúc không đổi, nhưng giờ đây sẽ chi tiết hơn và có nhiều vật dụng ngoại vi hơn để người chơi tương tác.

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 6

Tất nhiên, giống như một số MMOFPS cao cấp khác, Đột Kích 2 cũng cho phép người chơi thực hiện tùy chỉnh súng để gia tăng khả năng chiến đấu bằng cách gắn thêm hàng loạt phụ kiện như nòng giảm thanh, tay cầm, ống ngắm, tia laser… tùy theo nhu cầu tác chiến. Nhưng hiện chưa rõ là việc tùy chỉnh này sẽ được thực hiện lúc nào và ở đâu, có cho phép chỉnh sửa ngay trong trận đấu hay bắt buộc người chơi phải vào kho đồ mới tiến hành lắp ráp được.

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 7

Dẫu sao việc cung cấp tính năng tùy chỉnh súng cũng trở thành một bước tiến lớn của Đột Kích 2 khi đề cao khả năng biến hóa của xạ thủ hơn là việc chỉ cung cấp vũ khí cứng dù có bề ngoại khá đặc sắc nhưng không tùy chỉnh gì thêm được. Và nhiều người chơi đã dự đoán tính năng này sẽ “vọc nhiều” từ CS: GO và Warface cho mà xem!

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 8

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 9

Tất nhiên giống như phiên bản tiền nhiệm thì Đột Kích 2 vẫn xây dựng lối chơi đòi hỏi kỹ năng cá nhân tương đối cao. Điều đó được thể hiện qua cách bạn làm chủ khẩu súng của mình, tìm cách thích nghi với độ giật của nó để bắn hạ mục tiêu nhanh nhất và tốn ít đạn nhất có thể.

Trang chủ http://cfhd.cf.qq.com/

 

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 10

Trong buổi họp báo ra mắt Đột Kích HD (Corssfire HD), nhiều câu hỏi dành cho NPH Tencent cũng đã được giới trang tin, báo game Trung Quốc đặt ra, trong đó câu hỏi đáng lưu tâm nhất là: Đây có phải là dự án game mới hoạt động tách biệt so với bản đang có không?! Và dữ liệu thông tin, thành quả của người chơi ở bản cũ có được bảo lưu hay không? Thì đại diện NPH Tencent cho biết vào ngày 16/6/2018 tới các bạn sẽ biết chi tiết về vấn đề này thông qua đợt thử nghiệm giới hạn. Nhưng chắc chắn rằng “phiên bản này” sẽ được áp dụng trong sự kiện thi đấu game Đột Kích quy mô sắp diễn ra vào tháng 8/2018 tới. Đồng thời ở phiên bản này sẽ có thêm tính năng chỉnh sửa bản đồ, cho phép người chơi tự tay sáng tạo lên những map độc quyền để mời bạn bè hay những tay chơi khác vào trải nghiệm cùng. Dự kiến tính năng này phải đến giai đoạn cuối năm nay mới được áp dụng.

Fan cuồng Đột Kích nói gì về Đột Kích 2 HD?! 11

Ngoài ra vị đại diện NPH Tencent cũng cho biết phiên bản HD này như là màn lột xác hoàn hảo dành tặng các tín đồ Đột Kích lâu năm và nhân dịp kỷ niệm 10 năm hoạt động và phát triển vững bền của Tencent trong lĩnh vực phát triển và kinh doanh game. Theo đó phiên bản HD sẽ mang đến chất lượng hình ảnh, cảm giác chơi chân thực. Các vũ khí, bản đồ, nhân vật cũng được tái hiện lại nguyên bản song có phân chi tiết hơn. Đặc biệt game sẽ hướng đến sân chơi cân bằng và mọi vũ khí người chơi đều có thể nhận được hoàn toàn miễn phí trong game.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
+ đọc tiếp

SohaGame sắp ra mắt game mới Tân Thiên Hạ Mobile – Game nhập vai quốc chiến rực lửa