Đối thoại cùng game thủ VLTK mobile: VNG lên tiếng xin lỗi và đưa ra bằng chứng hợp lý

Nhà phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK mobile) thừa nhận thiếu sót trong quá trình tiếp nhận phản ánh của khách hàng và thực hiện xử lý vừa lòng game thủ.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 30/05/2017 Góc nhìn game thủ
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 mobile

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 mobile

Nhà phát hành Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK mobile) thừa nhận thiếu sót trong quá trình tiếp nhận phản ánh của khách hàng và thực hiện xử lý vừa lòng game thủ.

Đúng hẹn ngày hôm nay 29/5, các game thủ Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile (VLTK mobile) đã có buổi làm việc trực tiếp với đại diện NPH VNG về những khúc mắc trong quá trình áp dụng biện pháp kỹ thuật Mắt Diều Hâu vào công tác quản lý tựa game này.

Trước đó, vào ngày 24/5, một loạt game thủ đã không hẹn mà gặp nhau khi cùng đến tận trụ sở của VNG để khiếu kiện về biện pháp kỹ thuật Mắt Diều Hâu. Các game thủ bức xúc cho rằng mình đã bị tính năng này xử ép, trừ Nguyên Bảo không theo quy trình rõ ràng. Do quy trình xử lý cần ghi nhận và kiểm tra lại toàn bộ hệ thống dữ liệu, phía VNG đã đề nghị sắp xếp một cuộc đối thoại vào thứ hai ngày 29/5. Tuy vậy các game thủ vẫn không hài lòng với lời hẹn và đã tung video ghi lại một phần quá trình làm việc lên mạng xã hội.

Đối thoại cùng game thủ VLTK mobile: VNG lên tiếng xin lỗi và đưa ra bằng chứng hợp lý 0(Một tài khoản VLTK mobile bị hệ thống Mắt Diều Hâu giáng án phạt)

Trong buổi đối thoại ngày hôm nay, NPH VNG đã tỏ ra cầu thị khi thừa nhận những thiếu sót trong quá trình tiếp nhận khiếu nại của buổi trước. Cụ thể là thái độ tiếp đón chưa chuyên nghiệp từ phía nhân viên, chưa đưa ra quy trình giải quyết hợp lý và kịp thời, gây thêm bức xúc cho khách hàng – game thủ.

Tuy nhiên đại diện VNG một lần nữa khẳng định Mắt Diều Hâu đã xử lý đúng trong trường hợp của các game thủ này. Khẳng định của VNG được củng cố bởi những dữ liệu được hệ thống thu thập trong thời gian vừa qua. Theo những chứng cứ này, Mắt Diều Hâu đã làm đúng chức năng truy quét hoạt động bất thường trong quá trình người chơi tham gia các hoạt động trong. Mỗi giao dịch với số Nguyên Bảo cao bất thường bị trừ phạt tương ứng với mức chênh lệch so với giá chuẩn của server, nhưng vẫn trong khoảng 0~2000 KNB.

Đại diện VNG cho biết thêm, việc bị trừ hàng chục nghìn Nguyên Bảo là do tính hệ thống của Mắt Diều Hâu. Mắt Diều Hâu liên tục rà soát và ghi nhận tất cả hoạt động liên quan đến Nguyên Bảo của người chơi trong VLTK mobile theo cơ chế tổng hợp, so sánh đối chiếu thông tin, dữ liệu và tiến hành khấu trừ Nguyên Bảo khi có đầy đủ thông tin cần thiết. Vì vậy, các game thủ có thể không bị phạt ngay sau khi thực hiện 1 giao dịch, mà số Nguyên Bảo bị phạt là tổng số Nguyên Bảo chênh lệch của toàn bộ các hoạt động bị hệ thống ghi nhận là bất thường sau một khoảng thời gian dài.

Đối thoại cùng game thủ VLTK mobile: VNG lên tiếng xin lỗi và đưa ra bằng chứng hợp lý 1(Một game thủ VLTK mobile bức xúc đi đến tận Trụ sở NPH VNG tại Tp. Hồ Chí Minh để đòi lại công bằng, sự thật sau khi nhận án phạt từ tính năng Mắt Diều Hâu).

Phía NPH cũng đã chuẩn bị đẩy đủ các tài liệu ingame liên quan đến trường hợp khiếu nại cụ thể của game thủ. Các tài liệu được người chơi tự kiểm tra, đối chiếu và xác nhận là chính xác. Như vậy sau khi kiểm tra chéo theo đúng quy trình, VNG quyết định không đền bù cho những trường hợp này. Quyết định này của NPH đã nhận được sự đồng thuận từ phía game thủ.

Đối thoại cùng game thủ VLTK mobile: VNG lên tiếng xin lỗi và đưa ra bằng chứng hợp lý 2

Và mặc dù VNG xác nhận có một số trường hợp bị Mắt Diều Hâu truy quét sai, nhưng đó lại không phải là trường hợp của các game thủ trong sự việc lần này. Những trường hợp bị xử lý sai đều đã được giải quyết nhanh chóng và êm thấm bằng cách đền bù xác đáng nên không gây ra sự chú ý nào lớn trong cộng đồng. Từ phía NPH, VNG cũng khuyến nghị game thủ nên tuân thủ những bước phản ánh theo hướng dẫn để có thể được hỗ trợ giải quyết một cách chính xác và thỏa đáng. NPH một lần nữa khẳng định sẽ đền bù ngay khi xác định trường hợp truy quét sai.

 

Về Mắt Diều Hâu: đây là biện pháp kỹ thuật trong trò chơi điện tử trên mạng VLTK mobile, tồn tại song song với tính năng bày bán và đấu giá vật phẩm ảo trong tựa game này.

Mắt Diều Hâu hoạt động dựa trên việc thu thập, phân tích các thông tin và thực hiện so sánh, đối chiếu giữa cấp độ nhân vật, thời gian mở máy chủ, hoạt động của nhân vật, số lượng đấu giá/bày bán các vật phẩm trong game so với giá tiêu chuẩn, mặt bằng chung, nhu cầu của nhân vật của người chơi trong máy chủ và các yếu tố khác mà hệ thống thu thập được để tự động phát hiện các giao dịch bất thường, từ đó đưa ra quyết định cánh báo và/hoặc khấu trừ phần Nguyên Bảo chênh lệch.

Mắt Diều Hâu ra đời dựa trên nhu cầu của những người chơi chân chính mong muốn được trải nghiệm một sản phẩm, dịch vụ công bằng; chống lại các hành vi đầu cơ, trục lợi Nguyên Bảo; ngăn chặn hành vi mua bán trái phép Nguyên Bảo, tài khoản game; và giảm thiểu tối đa việc lợi dụng game để thực hiện các hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản của người chơi.

Trang chủ VLTK Mobile: http://vltkm.zing.vn
Trải nghiệm VLTK Mobile: Cái Thế Độc Tôn tại http://m.onelink.me/1aece126
Tham gia cộng đồng VLTK Mobile tại: https://www.facebook.com/vltkm.zing.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bình luận

+ đọc tiếp

VTC Online mất quyền phát hành Phản Kích Mobile - myG tiếp nhận và đổi tên thành Tốc Chiến Mobile