Điểm mặt những tính năng làm nên tên tuổi của tượng đài game kiếm hiệp VLTK

Game Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) đòi hỏi sự chăm chỉ cày cuốc, sự nghiên cứu tính năng, phát triển nhân vật công phu nơi người chơi.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 17/05/2017 Góc nhìn game thủ
Võ Lâm Truyền Kỳ web

Nhập vai / Webgame

▪ Ngôn ngữ:

Võ Lâm Truyền Kỳ web

Với lối chơi nhập vai không nhiều tính thách thức ở thời gian đầu nhưng lại tinh tế, cân bằng về sau; game Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) đòi hỏi sự chăm chỉ cày cuốc, sự nghiên cứu tính năng, phát triển nhân vật công phu nơi người chơi.

Chính vì thế dù đã trải qua hơn 10 năm, với bao biến động của thị trường game Việt hay sự đào thải của thời gian, nét đơn giản mà tinh tế, có chiều sâu trong các tính năng và hoạt động của VLTK vẫn giúp tựa game này giữ vững vị thế trong lòng game thủ Việt.

Luyện cấp – nhặt đồ

Điểm thu hút đầu tiên trong VLTK không thể không kể đến là hoạt động cày cấp – săn đồ.Tham gia vào tựa game này cách duy nhất để game thủ kiếm đồ, thăng cấp độ, có kĩ năng (bí kíp võ học) chính là train quái. Điều này tuy đòi hỏi game thủ phải giành nhiều thời gian, treo máy hàng ngày nhưng lại tạo ra tính tương tác cao giữa những người chơi.

Để train được ở những bãi quái vip, người chơi phải kết hợp với nhau, tạo nên những tổ đội riêng có thể train quái nhanh mà không tốn nhiều sinh lực và nội lực (mana). Tuy nhiên việc train quái cũng khiến người chơi khá ức chế vì phải tranh nhau từng con quái một để lên cấp, đã thế còn phải căng mắt lựa ra những con có ngũ hành không khắc chế để dồn sát thương, thậm chí nếu chỉ train một mình thì có đánh cả buổi cũng không lên được cấp độ 10.

Điểm mặt những tính năng làm nên tên tuổi của tượng đài game kiếm hiệp VLTK 0

Vất vả là thế nhưng lại khiến không ít game thủ ngày cày, đêm cày, ăn ngủ đều nghĩ đến VLTK, bởi chính nhờ những giây phút cày cuốc đó lại tạo ra những chuỗi kỉ niệm khó quên trong game. Những ngày xông pha đánh heo, giết hươu đốm, mèo rừng ở Ba Lăng Huyện, gặp gỡ, trò chuyện với những người bạn mới, cùng nhau đánh quái, cùng nhau trao đổi những món đồ kiếm được, chia sẻ kinh nghiệm cày cuốc, build đồ, bất giác đã trở thành tình cảm huynh đệ của những người chung đam mê.

Nhiều hoạt động chiến trường đặc sắc, diễn ra bất kể ngày đêm

Những game thủ đã trót giành tình yêu cho tựa game này hẳn sẽ khắc sâu trong tâm khảm những ấn tượng sâu sắc về Chiến trường Tống – Kim và Công Thành Chiến, 2 tính năng tranh đấu diễn ra hàng tuần, nơi hội tụ của những nhân sĩ võ lâm, nơi diễn ra những trận PK kinh điển, so tài cao thấp cùng nhau mà không lo mất điểm kinh nghiệm hay rớt trang bị.

Điểm mặt những tính năng làm nên tên tuổi của tượng đài game kiếm hiệp VLTK 2

Chiến trường Tống – Kim, Công Thành Chiến là những hoạt động đầy gắn kết và đậm tinh thần đồng đội. Chắc hẳn không ít game thủ dù có bận đến đâu, cũng sẽ dành thời gian chiến một trận Tống – Kim, lăn xả cùng anh em trong bang đánh thắng trận Công Thành Chiến thì mới yên tâm mà ngủ ngon.

Chơi game ngoài giải trí, còn là để khẳng định bản lĩnh, kĩ năng PK của mỗi game thủ nên sẽ chẳng lạ gì nếu có người nắm rõ từng tọa độ Soái Kỳ của thể thức đoạt cờ, đoán được đường đi các xe lương của hình thức vận lương, biết rõ những vị trí có góc lag trong các bản đồ và căn chuẩn thời gian xoáy Thiên Địa Vô Cực vào giữa một đoàn của phe đối phương đang tiến công, rồi nhìn bảng liên trảm của mình tăng vèo vèo.

Hệ thống ngũ hành tương sinh tương khắc độc đáo

Điếm đặc sắc và thú vị nhất mà VLTK đem đến cho người chơi đó là áp dụng nguyên tắc Ngũ hành (sự tương tác và quan hệ của vạn vật) vào việc chọn môn phái, trang bị, boss, quái vật, chiêu thức…

Điểm mặt những tính năng làm nên tên tuổi của tượng đài game kiếm hiệp VLTK 4

Bí ẩn luôn tạo nên sự hấp dẫn, chính về thế khiến game thủ quên ăn quên ngủ để khám phá, nghiên cứu hai nguyên lý Tương sinh và Tương khắc, dựa vào đó để khi lựa chọn cho mình một môn phái yêu thích sẽ có những sự phối hợp, sử dụng chính xác các trang bị sao cho hiệu quả và kích hoạt tối đa sức mạnh.

Cho phép người chơi tự do đồ sát tại bất cứ nơi đâu

Đồ sát có thể coi là một vấn nạn trong game khi mà số game thủ lạm dụng nó để gây rối, cản phá những người chơi khác luyện cấp. Nhưng nếu như chỉ dừng ở việc mua vui, buồn buồn dẫn nguyên tốp Ngũ Độc dùng độc đồ sát hay kéo nguyên dàn Đường Môn đi đặt bẫy quả thực là những kỉ niệm “cười không nhặt được mồm”.

Điểm mặt những tính năng làm nên tên tuổi của tượng đài game kiếm hiệp VLTK 6

Cứ nhắc đến đồ sát lại nhớ chuyện cô bạn cũ kể lại, có lần chu du ở Vũ Di Sơn, gặp một account nam nhưng tên lại khá nữ tính, cứ đinh ninh là nữ giả nam thế là bật đồ sát, ai ngờ người ta PK giỏi quá nên thua cuộc. Thế là ôm hận, suốt ngày rủ rê bạn bè PK, lên đồ quyết “xử” đẹp người kia. Cuối cùng cũng thắng cuộc nhưng lạ là sau trận đó lại dính nhau suốt ngày, hoạt động gì cũng thấy đi chung. Trước là cừu nhân, sau là hảo hữu rồi yêu nhau lúc nào chả hay. Đúng là game là ảo, nhưng tình là thật, ở VLTK, cũng xuất hiện những mối tình “éo le” như thế.

“Đi chợ” sắm đồ

Vào thời hoàng kim của VLTK quả thực thú vui đua nhau “ra chợ” Thành Đô, Biện Kinh,…để mua vật phẩm, bán vũ khí ngon trong game đã tiêu hao không ít thời gian và tiền bạc của người chơi. Và có lẽ tại đây cũng chính là nơi chất chứa nhiều kỷ niệm khó quên nhất trong mỗi game thủ VLTK. Nào là những chuyện vui như vô tình mua được đồ xịn với giá rẻ hay bán đồ cùi giá cao cho một tay gà mờ nào đó. Hoặc là những chuyên đen đủi như click nhầm chuột vào món đồ bán mắc trên shop của ai đó. Hay là cảnh xôn xao, xì xào ngã giá, rao bán của hàng trăm con người trong một khu địa hình chặt hẹp.

Điểm mặt những tính năng làm nên tên tuổi của tượng đài game kiếm hiệp VLTK 8

Có lẽ phải sống trong thời kỳ hưng thịnh của VLTK thì bạn mới cảm giác hết được sự đông vui, tấp nập của khu vực chợ này! Và có lẽ đây cũng là tựa game online cho phép bạn làm giàu và thoải mãi giao thương vật phẩm ảo bất kỳ trong game với người chơi khác. Do đó nếu may mắn nhặt được một món đồ có dòng chỉ số ngon trong lúc train quái thì hãy tin rằng bạn đang nắm trong tay một đống tiền rồi đấy! Cảm giác vui cứ như lượm được vàng ấy!

Chuỗi nhiệm vụ Dã Tẩu với phần thưởng bất ngờ chờ đón ở phía sau

Đây là hoạt động mà tất cả người chơi ở mọi đẳng cấp đều có thể tham gia. Chuỗi 40 nhiệm vụ mỗi ngày nhận ở NPC Dã Tẩu của 7 thành thị và 8 thôn trấn xoay quanh việc mua vật phẩm, tìm vật phẩm, xem vật phẩm, thu thập địa đồ chí, thu thập mật đồ chí, nâng cấp các chỉ số.

Điểm mặt những tính năng làm nên tên tuổi của tượng đài game kiếm hiệp VLTK 10

Nghe có vẻ đơn giản và nhàm chán nhưng thực chất lại khá thú vị, nhiệm vụ được phân chia độ khó dễ khác nhau, độ khó càng cao thì phẩn thưởng nhận được càng chất. Người chơi có thể tuỳ ý lựa chọn phần thưởng trong số phần thưởng mà NPC Dã Tẩu tặng theo nhu cầu cá nhân, qua đó giúp bạn kiếm được những vật phầm cần thiết trong quá trình rèn luyện cho nhân vật.

Nhiệm vụ Vượt ải, trảm Danh tướng đầy gian nan

Bất kì game thủ VLTK nào cũng mong muốn được một lần thử sức, đương đầu với những quái vật mạnh, phối hợp với đồng đội vượt qua những cửa ải nguy hiểm trong chuỗi nhiệm vụ Vượt Ải hay chuyển chức để học kỹ năng mới.

Đây là một nhiệm vụ khó khăn,thử thách sự gan dạ và khéo léo của người chơi, nếu không tạo ra được một đội hình với chiến thuật hợp lý, chắc chắn không vượt qua nổi 28 cửa ải trùng trùng lớp lớp mà sẽ bị những quái vật hung tợn, những Boss siêu mạnh quật chết ngay.

Điểm mặt những tính năng làm nên tên tuổi của tượng đài game kiếm hiệp VLTK 12

Với võ công được rèn luyện trong một thời gian dài, không game thủ nào muốn là người chết đầu tiên trong hành trình Vượt ải. Nhiệm vụ này vừa tạo ra tính thách thức, vừa đòi hỏi sự tính toán kĩ lưỡng, sự phối hợp nhịp nhàng trong lối chơi của từng cá nhân và đồng đội, không trải nghiệm một lần thì thực sự quá uổng phí.

 

Thông tin bên lề: Vừa qua NPH VNG đã cho ra mắt phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ web chính chủ đền từ NSX Kingsoft. Theo đó trò chơi xây dựng nên một bối cảnh võ hiệp chân thực thời kỳ lịch sử Nhà Tống, đồng thời mang tính kế thừa và cải tiến nhiều nội dung gameplay hấp dẫn, hứa hẹn đem tới những trải nghiệm độc đáo nhất cho người chơi.

Điểm mặt những tính năng làm nên tên tuổi của tượng đài game kiếm hiệp VLTK 14

Song sản phẩm vẫn hứa hẹn sẽ tái hiện nguyên bản những hình ảnh, tính năng cho những ai từng yêu mến VLTK có cơ hội thử lại một lần, hoài niệm lại về thời bổn tẩu giang hồ huy hoàng khi xưa ngay trên trình duyệt web.

Trang chủ: https://vltkw.zing.vn
 Fanpage: https://goo.gl/X0lq7v
Group giao lưu: https://goo.gl/mnns8Z

YThienLong

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!