Cảm nhận Võ Lâm Truyền Kỳ Web – Chưa xứng đáng với tên gọi của mình

Võ Lâm Truyền Kỳ Web thành công trong việc xây dựng một thế giới kiếm hiệp đẹp mắt, nhiều tính năng hấp dẫn nhưng để nói đây là một phiên bản kế thừa chuẩn của VLTK trước đây thì không.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 08/05/2017 Góc nhìn game thủ
Võ Lâm Truyền Kỳ web

Nhập vai / Webgame

▪ Ngôn ngữ:

Võ Lâm Truyền Kỳ web

Võ Lâm Truyền Kỳ Web thành công trong việc xây dựng một thế giới kiếm hiệp đẹp mắt, nhiều tính năng hấp dẫn nhưng để nói đây là một phiên bản kế thừa “chuẩn” của Võ Lâm Truyền Kỳ trước đây thì không.

Tiếp tục khai thác thương hiệu Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK)  vốn thành công trong nhiều năm qua, VNG tiếp tục mang đến cho game thủ, đặc biệt là những ai thích dòng game nhập vai kiếm hiệp một sản phẩm mới webgame Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK web). Và có thể thấy dù mới là phiên bản Alpha Test nhưng trò chơi nhanh chóng thu hút được lượng lớn người chơi tham gia, thậm chí là quá tải khiến server bị sập chỉ sau vài phút mở cửa.

Tất nhiên phần đông người chơi tham gia với tâm lý tò mò là chính bởi sau thành công của những VLTK phiên bản Client và Mobile thì phiên bản webgame cũng nhận được nhiều sự kì vọng. Song thực tế thì VLTK web lại mang đến sự thất vọng vô cùng lớn đối với fan hâm mộ của VLTK lâu năm.

Cảm nhận Võ Lâm Truyền Kỳ Web – Chưa xứng đáng với tên gọi của mình 0

Đầu tiên là hệ thống môn phái của game tương đối ít, hiện tại mới chỉ có 3 phái là Võ Đang, Thiếu Lâm và Cái Bang. Vì điểm nổi bật của thương hiệu game VLTK từ trước đến nay là hệ thống môn phái đa dạng có tính tương khắc nhau thì lại không được khai thác trong phiên bản Web. Dù sao thì trong tựa game này vẫn có yếu tố Ngũ hành ảnh hưởng đến từng môn phái và có lẽ sẽ có thêm các môn phái khác sau khi update chăng? Tất cả cùng hy vọng vậy.

Điểm thất vọng thứ hai của game thủ nằm ở lối chơi dường như không gợi một chút gì đến VLTK. Ở đây chúng ta không nhắc tới hệ thống auto được làm rất hoàn chỉnh giúp người chơi chẳng cần phải động chuột mà vẫn có thể lên cấp, làm nhiệm vụ vèo vèo bởi đó là bản chất mà rất nhiều webgame hiện nay áp dụng rồi. Điều quan trọng là lối chơi của VLTK web quá mì ăn liền và các tính năng thiếu sự bứt phá cần thiết.

Cảm nhận Võ Lâm Truyền Kỳ Web – Chưa xứng đáng với tên gọi của mình 2

Phải công nhận rằng webgame VLTK sở hữu rất nhiều tính năng hấp dẫn mà bạn có thể tìm được ở một game kiếm hiệp. Việc phát triển nhân vật được bổ trợ bởi hàng loạt các tính năng như phân phối điểm thuộc tính (mỗi khi lên cấp), hệ thống võ công – nội công, hệ thống trang bị, hệ thống Hiệp khách, hệ thống thú cưỡi, thần binh,…cực kỳ đa dạng. Nhưng cũng chính vì thế khiến game bị cuốn theo lối chơi lặp đi lặp lại quanh quẩn ở việc bạn đi phụ bản, hoạt động hàng ngày để kiếm nguyên liệu nâng cấp các tính năng trên mà thôi.

Nhìn chung các tính năng hoạt động, khác của game tùy nhiều nhưng thiếu chiều sâu, không mang lại nhiều giá trị trải nghiệm. Ví dụ như tính năng Lôi đài, Bang hội khá chán. Quả thực cảm giác khi chơi VLTK web không khác gì so với các sản phẩm cùng loại khác, nó không cho thấy cái chất riêng của VLTK mang lại.

Cảm nhận Võ Lâm Truyền Kỳ Web – Chưa xứng đáng với tên gọi của mình 4

Bên cạnh đó điểm thất vọng lớn nhất của VLTK web bị nhiều game thủ chê đó chính là tính năng giao dịch. Mặc dù được quảng cáo là có thể săn Boss rớt đồ Hoàng kim và giao dịch tự do nhưng thực tế thì trong game, người chơi không thể giao dịch trực tiếp với những người chơi khác mà phải thông qua shop đấu giá.

Cảm nhận Võ Lâm Truyền Kỳ Web – Chưa xứng đáng với tên gọi của mình 6

Về cơ bản mà nói thì Webgame VLTK sẽ là một game chơi được nếu như nó không dựa vào cái danh VLTK. Vì nội tại trò chơi đã sở hữu nền tảng đồ họa đẹp mắt, hiệu ứng chiến đấu ấn tượng cùng vô vàn các tính năng cho dân cày thử sức. Nhưng đối chiếu với tượng đài VLTK thì đây lại là một sản phẩm tầm thường như các sản phẩm khác, thiếu bứt phá hoàn toàn. Dễ hiểu vì sao game thủ sau khi chơi game tỏ ra khá thất vọng khi trò chơi chưa xứng đáng với tên gọi của mình.

Trang chủ https://vltkw.zing.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/vltkw.zing.vn/
Group giao lưu: https://goo.gl/mnns8Z

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!