Vòng bo trong game sinh tồn PUBG ngày càng nguy hiểm hơn

Ngoài việc vòng bo giờ sẽ thu hẹp nhanh hơn, đốt máu nhiều hơn thì nó cũng góp phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh giao tranh trong các ván đấu PUBG.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 14/05/2018 eSport
PUBG

Sinh tồn / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

PUBG

Ngoài việc vòng bo giờ sẽ thu hẹp nhanh hơn, đốt máu nhiều hơn thì nó cũng góp phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh giao tranh trong các ván đấu PUBG.

Vào hồi tháng 4/2018 vừa qua, game PUBG bất ngờ tung một bản cập nhật nặng 6,4Gb nhưng không có bất kỳ tính năng nào được thêm vào. Bù lại với bản update này phần địa hình trong các bản đồ sẽ được hoàn thiện hơn với nhiều thay đổi mới được game thủ tán thưởng. Tuy nhiên điều khiến nhiều người chơi không hài lòng là sự nâng cấp khá mạnh tay của vòng bo Blue Zone. Với tốc độ cắn máu khá kinh hoàng ở bo thứ 7 trở đi cùng với đó là giảm thời gian chờ giữa các bo càng khiến việc chạy vào vùng an toàn trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. 

Vòng bo trong game sinh tồn PUBG ngày càng nguy hiểm hơn 0

Vòng bo trong game sinh tồn PUBG ngày càng nguy hiểm hơn 1

Qua bản update trên chúng ta có thể thấy rõ ý đồ muốn điều tiết thời gian giữa mỗi trận đấu của NSX BlueHole khá rõ ràng. Cụ thể giờ đây tổng thời gian cho thời gian chờ bo mỗi trận đầu kéo dài từ 25 phút giảm xuống còn 15 phút. Tốc độ di chuyển của bo tuy được giảm xuống ở những bo về sau nhưng với tốc độ cắn máu cao thì có lẽ không ai muốn đứng quá xa vòng trắng ở những bo cuối cả.

 

“Chúng tôi đã có được rất nhiều ý kiến phản hồi, qua đó muốn chúng tôi chăm chút cho khu vực blue zone một chút. Chính vì thế chúng tôi quyết định sẽ nâng DOT (damage over time) của vùng ngoài vòng bo để ép người chơi phải chạy vào bên trong vùng an toàn. Kể từ bản update mới này, bạn sẽ chỉ cần phải quan tâm đến những đối thủ bên trong vòng bo thay vì phải lo lắng cả sau lưng ở mid game cũng như cuối trận đấu” – Đại diện NSX PUBG chia sẻ.

Mặt tích cực thì với cách làm này là yếu tố hành động của game PUBG được đẩy cao hơn, nhịp độ trận đấu nhanh hơn phù hợp với định hướng eSport mà BlueHole muốn hướng tới. Tính cân bằng được nâng cao vì những bo cuối người chơi sẽ yên tâm không bị nhắm bắn từ phía ngoài vùng xanh như trước nữa. Đó là chưa kể tiết kiệm được tài nguyên hệ thống cho những trận đấu 2~3 người còn sống kéo dài như trước nữa.

Vòng bo trong game sinh tồn PUBG ngày càng nguy hiểm hơn 2

Mặt tiêu cực thì rõ ràng yếu tố sinh tồn bị giảm sút, do nhịp độ trận đấu nhanh, thời gian chạy bo gấp gáp, các chiến thuật sinh tồn, nhặt đồ sẽ bị giới hạn ít nhiều. Giờ đây sẽ ít có loot dạo hơn hay quanh quẩn dọc rìa bo xanh để úp sọt những con mồi máu yếu hơn trước. Tất cả đều phải khẩn trương, sẵn sàng trước những đợt bo dữ dội chuẩn bị kéo đến và vì vô tình phải chịu áp lực chạy bo, người chơi luôn phải sẵn sàng chạy khi thời điểm đến.

Vòng bo trong game sinh tồn PUBG ngày càng nguy hiểm hơn 3

Vòng bo trong game sinh tồn PUBG ngày càng nguy hiểm hơn 4

Song lẽ dĩ nhiên sẽ nhiều người chơi không tán thành phương án nâng cấp như trên làm giảm đi sức hút của PUBG hay làm mất cái chất mà họ tận hưởng từ những ngày đầu chinh chiến. Nhưng cũng có nhiều ý kiến tán thành, để game công bằng hơn, phát triển hơn thì nên làm như vậy rồi ai cũng sẽ tìm ra được cách để thích nghi với hoàn cảnh mới nhằm sinh tồn trong thế giới của PUBG mà thôi!

Tham gia hội những người chơi game sinh tồn tại facebook.com/hoichoigamesinhton

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Bình luận

+ đọc tiếp

Tặng 888 giftcode game Long Đồ Bá Nghiệp Mobile