Điểm mặt những vị tướng LMHT “đánh đâu thua đấy” ở phiên bản hiện tại

LMHT hiện tại đang có tất cả 140 vị tướng, trong đó có rất nhiều vị tướng vươn mình mạnh mẽ trong meta mới nhưng cũng có những tướng với tỉ lệ thắng thấp đến thảm thương.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 16/05/2018 eSport
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Liên Minh Huyền Thoại

LMHT hiện tại đang có tất cả 140 vị tướng, trong đó có rất nhiều vị tướng vươn mình mạnh mẽ trong meta mới nhưng cũng có những tướng với tỉ lệ thắng thấp đến thảm thương.

Dưới đây là top 5 vị tướng đang phế nhất thời điểm hiện tại với tỉ lệ thắng vô cùng thấp:

Top 5 – Azir

Điểm mặt những vị tướng LMHT

Đã không xuất hiện thì thôi, chứ mỗi khi Azir trỗi dậy hắn ta lại nhanh chóng trở thành một vị tướng cực “lỗi” do chất tướng khá khó cân bằng. Sau một thời gian thống trị khu vực đường giữa, Azir bị Riot liên tục giảm sức mạnh để kiềm chế độ bá đạo của vị tướng này.

Nếu như ở phiên bản 8.5, Azir bị mất đi khá nhiều sát thương đặc biệt vào cuối trận với việc nerf chiêu Q – Cát Càn Quét thì phiên bản 8.8 mới thực sự đặt dấu chấm hết cho thời kì hoàng kim của vị Pháp Sư kiểm soát này. Chỉ một vài thay đổi liên quan tới sát thương lên những mục tiêu phụ của lính cát là Azir đã trở nên yếu hơn rất nhiều. Vừa dọn lính kém vừa gây ít sát thương trong giao tranh, trong khi các tướng Sát Thủ và Pháp Sư khác đang trỗi dậy quá mạnh mẽ, không khó hiểu vì sao Azir lại bị hắt hủi như hiện tại.

Top 4 – Kennen

Điểm mặt những vị tướng LMHT

Quả là một cái kết buồn với Kennen bởi sau một thời gian dài vắng bóng, những tưởng được quay lại sân chơi Đấu Trường Công Lý sau những cú buff khá hào phòng của Riot thì vị tướng này vẫn đang sở hữu một tỉ lệ thắng cực kì tệ. Vốn dĩ Kennen – Pháp Sư đường trên đã chẳng ăn ai thì Kennen với ước mơ quay lại vị trí Xạ Thủ lại càng không có nhiều cơ hội.

Ở phiên bản 8.9, Kennen được tăng tỉ lệ SMCK cho đòn đánh thứ 5 của chiêu Giật Sét (W), cộng thêm Kennen còn được nhận thêm tốc độ đánh sau khi kích hoạt xong Tốc Độ Sấm Sét (E). Nhiều người chơi đã tỏ ra kì vọng với lối chơi Xạ Thủ đường trên sẽ giúp Kennen thoát ra khỏi tình trạng bế tắc trước đó, nhưng rõ ràng những thay đổi và tăng sức mạnh như này là hoàn toàn chưa đủ. Hắn hiện đang đứng bét bảng trong vai trò ADC với tỉ lệ thắng chỉ xấp xỉ 44%, may mắn đứng thứ 4 từ dưới lên trong tổng số 140 vị tướng của LMHT.

Top 3 – Gragas

Điểm mặt những vị tướng LMHT

Trước thềm cập nhật phiên bản 8.7, Gragas siêu AP từng là đề tài bàn tán của cộng đồng người chơi LMHT, nhưng rõ ràng đây chỉ là một quả bom nổ xịt khiến người chơi chưng hửng. Nhìn vào những chỉ số được gia tăng, nhiều người vốn đã tưởng Gragas sẽ trở thành vị tướng Pháp Sư đường giữa siêu trâu bò với lượng sát thương khủng khiếp. Hai kĩ năng gây sát thương chính của gã là Q và W được cộng thêm đến tổng cộng 30% tỉ lệ SMPT. Ngoài ra, tỉ lệ giảm sát thương từ Say Quá Hóa Cuồng cũng được tỉ lệ theo SMPT, khiến Gragas trở nên trâu bò hơn ngay cả khi lên trang bị theo thiến hướng sát thương.

Song tất cả chỉ là trên lý thuyết. Là một tướng Pháp Sư cận chiến, đặt vào meta hiện tại hắn hoàn toàn không có cửa ăn lại những tướng Pháp Sư hùng mạnh khác như LeBlanc, Ahri hay những Sát Thủ như Zed, Talon,… Thua thiệt trong giai đoạn đi đường đồng nghĩa với việc lâu đủ những trang bị lớn, bị bỏ xa sức mạnh quá sớm khiến Gragas khá… vô dụng với team, nhất là khi hắn cũng không đủ cơ động để có thể đi roam các làn đường khác. Những cú ném Q không xa như ngày xưa kèm theo đó chiêu cuối R trễ hơn trước rất nhiều, có vẻ như còn lâu Gragas mới quay lại thời kì đỉnh cao phong độ của mình.

Top 2 – Ryze

Điểm mặt những vị tướng LMHT

Giống như trường hợp của Azir, Ryze từng là một Pháp Sư đường giữa rất mạnh và cực hợp với meta. Song tất cả đã chấm dứt từ phiên bản 8.5 khi hắn bị giảm quá nhiều sức mạnh. Pháp Sư Cổ Ngữ yếu đi rất nhiều do khả năng gây sát thương lan của chiêu E đã bị giảm tới 50%, cùng với đó là chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian còn tăng thêm 60 giây thời gian hồi chiêu.

Hiện tại, Ryze chỉ có tỉ lệ thắng hơn 43% một chút với một tỉ lệ chơi cũng khá thấp (chỉ hơn 2%). Hắn ta không chỉ “biến mất” trong các trận đấu Xếp Hạng mà còn không có cơ hội xuất hiện ở đấu trường chuyên nghiệp. Là một vị tướng cực khó cân bằng sức mạnh, có lẽ Ryze sẽ còn phải cam chịu số phận “xuống chó” này trong một thời gian tương đối dài nữa trước khi được Riot để mắt chỉnh sửa.

Top 1 – Galio

Điểm mặt những vị tướng LMHT

Galio là cái tên cuối cùng trong danh sách này, đánh dấu sự out meta của hàng loạt các tướng đường giữa. Từng có thời điểm, Galio là một Hot Pick với lối lên đồ nửa chống chịu nửa SMPT, giúp hắn có khả năng dọn dẹp lính rất nhanh cũng như cấu rỉa máu vô cùng khó chịu bằng chiêu Q – Cơn Gió Chiến Trận. Song khả năng này đã bị giảm đi khá đáng kể ở phiên bản 8.5 khi Riot tăng năng lượng tiêu hao cũng như thời gian hồi chiêu của kĩ năng này lên rất nhiều.

Đòn chí mạng khiến Galio tụt dốc không phanh phải kể đến việc tăng thời gian hồi chiêu cuối lên tới 40 giây ở cấp độ 3 của kĩ năng này. Như chúng ta đã biết, Galio đường giữa gây áp lực rất nhiều tới hai khu vực đường trên và đường dưới khi chỉ cần “nhích mông” về bên nào là hắn có thể đảo xuống gank với chiêu cuối Siêu Hùng Giáng thế. Việc tăng thời gian hồi chiêu cuối lên tận 160 giây (hơn 40 giây so với trước) kết hợp với việc các trận đánh trong LMHT đang dần rút ngắn thời gian khiến Galio hầu như chả mấy khi được dịp sử dụng chiêu cuối của mình. Gần như chấp đối phương một chiêu cuối đồng nghĩa với việc Galio rất thọt và hầu như chả có tác dụng gì mấy, do đó con số tỉ lệ thắng chỉ đạt gần 43% là hoàn toàn dễ hiểu.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Người viết: TieuManThau

Đam mê là khi bản thân có đủ độ điên với những gì yêu thích, đi ngược với lẽ thường chỉ để tìm được chính mình.

+ đọc tiếp

Game thủ Việt kẻ ghét người mê BnB M trong ngày đầu ra mắt