MSI 2018: EVOS LMHT Việt Nam đánh khá tốt nhưng vẫn chịu thua trước Fnatic và Flash Wolves

Trong ngày thi đấu thứ 2 của vòng bảng MSI 2018, team EVOS đã không nhiều cơ hội trước một Flash Wolves đang có phong độ quá tốt và Fnatic rất điềm tĩnh.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 14/05/2018 eSport
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Liên Minh Huyền Thoại

Trong ngày thi đấu thứ 2 của vòng bảng MSI 2018, team EVOS đã không nhiều cơ hội trước một Flash Wolves đang có phong độ quá tốt. Bù lại thì trong trận đấu với Fnatic dù đã đẩy được thành công 2 đường nhưng đội tuyển LMHT Việt Nam chúng ta vẫn chịu nhận thất bại đắng cay.

EVOS chịu thua trước sự gắn kết quá chặt chẽ của team Flash Wolves (FW)

Sau những giây nhá hàng Yasuo thì Warzone EVOS quyết định đem Ryze ra trong kèo đấu đầy khó khăn với Karma của Maple. Những sự lựa chọn của EVOS hướng tới khả năng bắt lẻ tầm xa với 3 chiêu cuối có tầm sử dụng của Jhin, Ryze và Ornn. Trong khi đó YiJin EVOS lấy cho mình Skarner trong khi Morgana được RonOP hướng tới.

MSI 2018: EVOS LMHT Việt Nam đánh khá tốt nhưng vẫn chịu thua trước Fnatic và Flash Wolves 0

Về đội hình của đại diện LMS đi đường khá ổn với Rakan – Xayah đường dưới, Karma của Maple đường giữa cùng với đó khả năng sử dụng Gangplank rất tốt tới từ Hanabi đường trên. Đặc biệt người đi rừng nổi bật nhất tại MSI 2018 – Moojin có cho mình Trundle.

Phút 2, chiến công đầu cho EVOS. Một pha đấu tay đôi giữa YiJin và MooJin. Cuối cùng người thắng là Skarner của chàng trai trẻ tới từ Việt Nam.

MSI 2018: EVOS LMHT Việt Nam đánh khá tốt nhưng vẫn chịu thua trước Fnatic và Flash Wolves 1

EVOS rất cố gắng đẩy cao nhịp độ trận đấu bằng việc băng trụ 4 người ở đường dưới. Thế nhưng pha xử lý đẳng cấp tới từ Betty khiến họ nhận trái đắng với 3 điểm hạ gục.

EVOS tiếp tục có pha giao tranh thất bại ở phút 17 khi Hanabi gây quá nhiều sát thương với Gangplank, khiến họ mất liên tiếp 3 trụ cùng lượng tiền chênh lệch đã lên tới còn số 3 nghìn.

Sau khi mất Baron, EVOS có 1 pha giao tranh đầy nỗ lực với việc hạ gục 4 thành viên của FW khi Betty đang đẩy đường trên. Một chút hy vọng dành cho đại diện Việt Nam.

EVOS đã có thể chiến thắng trước Fnatic (FNC)

Sau hai trận thua ngày hôm qua (12/5/2018), cuộc đối đầu với Fnatic sẽ quyết định rất nhiều vào khả năng tiến vào Top 4 MSI 2018 của EVOS. Chính vì thế thầy trò Violet sẽ phải cố gắng 200% trong trận đấu này.

MSI 2018: EVOS LMHT Việt Nam đánh khá tốt nhưng vẫn chịu thua trước Fnatic và Flash Wolves 2

Và trong gần 10 phút đầu tiên của trận đấu, đúng với tính chất cơ động của đội hình FNC, họ đã lựa chọn đường dưới là đường nhận được sự “chăm sóc” nhiệt tình nhất. Với những bộ chiêu thức cực kỳ khó chịu tới từ Trundle và Braum, Slay cùng RonOp liên tục gặp bất lợi và điều gì đến cũng phải đến, cuối cùng cũng có những điểm hạ gục thuộc về FNC, hơn thế nữa trụ bảo vệ đầu tiên bị phá huỷ cũng nhanh chóng dành cho đại diện Châu Âu.

Đến phút 20, sự chênh lệch vẫn nằm chủ yếu ở khu vực đường trên và khu vực đường dưới. Nếu như với EVOS,Stark đang có chỉ số lính rất tốt và vượt trội hơn sOAZ khoảng 50 chỉ số lính thì ngược lại ở khu vực đường dưới Rekkles cũng dẫn trước tương tự điều đó trước Slay. Khoảng cách về lượng vàng lúc này cũng chỉ là gần 2k vàng nghiêng về phía FNC.

MSI 2018: EVOS LMHT Việt Nam đánh khá tốt nhưng vẫn chịu thua trước Fnatic và Flash Wolves 3

Phút thứ 23, sau khi nhận thấy toàn bộ đội hình FNC đang tập trung lấy đi bùa lợi Baron, EVOS đã quyết định để Stark một mình đẩy thẳng vào khu vực đường dưới. Khá đáng tiếc khi YiJin đã có một pha Tốc biến đập mặt vào tường và không thể xuống hang Baron để tìm cơ hội cướp bùa khi con Baron sắp bị tiêu diệt nhưng Stark cũng đã làm rất tốt công việc của mình khi nhanh chóng lấy đi nhà lính đường dưới để không quá thua thiệt trong tình huống này.

Ngay sau đó, phút thứ 25, một lần nữa là pha trao đổi đến từ cả 2 đội tuyển khi FNC quyết định dồn toàn bộ đội hình đẩy thẳng khu vực đường dưới để cân bằng lại thế trận sau tình huống trước đó. Tuy nhiên, Starktiếp tục được giao nhiệm vụ đẩy lẻ ở khu vực đường trên và dù chỉ có một mình nhưng tốc độ phá nhà của Camille là vô cùng nhanh khiến lợi thế về các đường bị phá huỷ tạm thời nghiêng về phía EVOS.

MSI 2018: EVOS LMHT Việt Nam đánh khá tốt nhưng vẫn chịu thua trước Fnatic và Flash Wolves 4

Phút thứ 31, kịch bản y hệt phút thứ 23 đã được lặp lại khi toàn bộ đội hình FNC một lần nữa chủ động tấn công Baron, YiJin vẫn tiếp tục không thể tranh cướp được bùa lợi và phải nằm xuống. Ở khu vực đường dưới, Stark vẫn tiếp tục phá huỷ được nhà lính của đối phương.

Phút thứ 36, chiến thuật “chia để trị” của EVOS quá khó chịu khiến FNC dường như trở nên bế tắc thực sự trong các bước di chuyển. Với một áp lực cực lớn của Stark ở khu vực đường trên khiến Caps buộc phải ở nhà phòng thủ, EVOS ép thành công và thu về bùa lợi Rồng ngàn tuổi.

Mặc dù có lợi thế nhưng có vẻ như sau ngần đó phút thi đấu, FNC đã dần bắt bài được lối chơi của EVOS khi thường xuyên cử Vladimir của Caps phòng thủ những đợt đẩy của Stark và điều đó hoàn toàn hiệu quả. Sau một tình huống Stark phải nằm xuống trong một tình huống solo-kill trước Caps, FNC tiếp tục có được bùa lợi Baron thứ 3 trong trận đấu này.

Phút thứ 41, sau một tình huống bị bắt lẻ ở khu vực đường dưới kéo theo cả những người đồng đội của Stark, chiến thuật của EVOS tới lúc này đã hoàn toàn “phá sản”, FNC dễ dàng tiến thẳng vào phá huỷ đi nhà lính, trụ bảo vệ cũng như nhà chính để giành được chiến thắng vô cùng quan trọng trước EVOS.

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Bình luận

+ đọc tiếp

Tặng 888 giftcode game Long Đồ Bá Nghiệp Mobile