LMHT: EVOS giành chiến thắng thuyết phục trước SUP, đặt chân vào vòng bảng MSI 2018

Sau chiến thắng 3 - 1 trước team SUP tai vòng loại MSI 2018 thì team EVS chính thức đưa LMHT Việt Nam tới với Top 5 tại vòng trong MSI 2018.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 09/05/2018 eSport
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Liên Minh Huyền Thoại

Một chiến thắng đầy thuyết phục chứng tỏ sức mạnh và vị thế của khu vực VCS cũng như nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam chúng ta.

Ván 1 

EVOS (EVS) và SUP đều lựa chọn cho mình đội hình có sử dụng 1 vị tướng có khả năng tạo ra sự bất tử trong khoảng thời ngắn. Bên phía EVS là Taric của RonOP, trong khi bên phía SUP là Kindred của người đi rừng Stomaged. Những sự lựa chọn còn lại của SUP tương đối án toàn ở giai đoạn đi đường. Đường dưới là cặp đôi Caitlyn và Tahm Kench, còn GBM quyết định đem ra Vladimir. Đường trên fabFabulous sử dụng con bài rất quen thuộc Gangplank.

Bên phía đại diện Việt Nam, Azir là sự lựa chọn của Warzone trong khi Camille đã được Stark khóa vào. Slay sử dụng xạ thủ cần rất nhiều kĩ năng cá nhân là Ezreal. Mảnh ghép còn lại trong đội hình EVS là Trundle trong tay YiJin

Phút thứ 2, tận dụng sai lầm đối thủ, EVS có được chiến công đầu. Đầu tiên phải kể đến công của RonOP với pha xử lý đẳng cấp với pha choáng 2 thành viên đường dưới của SUP. Người bị hạ gục là xạ thủ Zeitnot.

Sau tình huống tấn công tốt của YiJin lên đường trên để hạ gục Gangplank, Stark và đi rừng của EVS đã lấy cho đội trụ đầu tiên của ván đấu khi mới bước sang phút thứ 7.

Phút 20, sau khi kéo máu thành công Stomaged, EVS lao vào Baron và có được Baron nhưng sau đó mất 4 người và 1 trụ đường giữa. Thế trận đang rất cân bằng!

Phút 30, EVS để mất Baron rất đáng tiếc vào tay Vladimir của GBM nhưng Stark đã phá hủy trụ đường dưới thành công.

Phút 34, với 2 dịch chuyển EVS dễ dàng có pha phản công thành công và hạ gục 2 thành viên SUP. EVS sau đó tiến thẳng vào và kết thúc ván đấu với quân số đông hơn. 1-0 cho đại diện Việt Nam!

Ván 2

EVS lựa chọn đội hình đánh lùi khá tốt với khả năng bảo kê của Morgana và Shen dành cho 2 chủ lực Caitlyn trong tay Slay cũng như Viktor trong tay Warzone. Trundle lần thứ 2 được lựa chọn trong tay YiJin nhằm khắc chế khả năng bay nhảy của Kindred trong tay Stomaged.

Đã có những sự lựa chọn khác biệt ván 1 ở SUP với sự xuất hiện của Kai’sa trong tay Zeitnot. Hỗ trợ cho anh là Lulu của Snowflower. Vladimir lần thứ 2 được GBM khóa vào và fabFabulous lựa chọn Ornn ở vị trí đường trên.

Ngay ở phút 14, YiJin với pha di chuyển cực kỳ thông minh đã giúp EVS có được trụ đầu tiên, giúp cho đại diện Việt Nam có phần lợi thế nhỉnh hơn.

Phút 17, EVS có pha phản công cực hay với 4 điểm hạ gục,2 trong số đó thuộc về Warzone. Cũng phải nói thêm về khả năng sử dụng Lulu của Snowflower không thể xem thường với cú Doublekill rất bất ngờ.

EVS mặc phải sai lầm trong giao tranh dẫn tới việc mất Baron vào tay SUP ở phút 23.

SUP với lợi thế quá lớn về lượng tiền dễ dàng kết thúc ván đấu thứ 2. Cân bằng tỉ số là 1-1 với EVS. Hai tuyển thủ người Hàn trong đội hình SUP đã có 1 ván đấu xuất sắc, đặc biệt Vladimir của GBM.

Ván 3

Rất bất ngờ là EVS tiếp tục thả cho GBM có được Vladimir. Những vị trí còn lại trong đội hình SUP hướng tới những pha giao tranh tổng mặc dù lượng sát thương đầu trận khá ít. Xạ thủ Zeitnot có được Ezreal trong khi hỗ trợ Snowflower lựa chọn Braum. Cặp đôi đường trên đi rừng của SUP khóa vào 2 quân bài thiên hướng chống chịu là Maokai và Trundle.

EVS quyết định đem ra đội hình tấn công mạnh đầu trận với Alistar, Tristana, Cassiopeia và Graves. Quân bài đường trên mà Stark sử dụng trong ván 3 có khả năng mở giao tranh rất tốt là Ornn. Nếu thi đấu đúng phong độ, EVS sẽ không khó để đàn áp SUP.

Những tình huống tấn công đầu trận của GBM tỏ ra rất nóng vội. Bản thân anh chàng này phải trả giá rất đắt trong 1 pha băng trụ thiếu tính toán ở phút thứ 6 khi cùng Stomaged hiến dâng 2 mạng cho Cassiopeia của Warzone.

Phút 15, tiếp tục là GBM với một pha tốc biến chiêu cuối chỉ trúng vào đúng Alistar của RonOp đang bật chiêu cuối. EVS dễ dàng có 4 điểm hạ gục khi RonOP thi đấu quá xuất sắc. Ván đấu đang dần thuộc về EVS khi họ tận dụng cực tốt từng sai lầm của đối thủ.

Sau khi có pha ăn Baron trong chớp nhoáng, EVS dễ dàng lấy đi đường giữa của SUP. SUP mắc phải sai lầm cực lớn khi cố gắng giao tranh trong thời điểm lượng trang bị thua thiệt rất nhiều. Cú Quadrakill đẹp mắt dành cho Tristana của Slay.

EVS có được chiến thắng cực kỳ quan trọng trong ván 2 sau 28 phút thi đấu. Toàn bộ các thành viên trong đội hình EVS đã thi đấu rất cố gắng trong ván đấu này khi vô hiệu hóa hoàn toàn Vladimir trong tay GBM.

Ván 4

Với lợi thế tâm lý thoải mái sau ván đấu hủy diệt, YiJin tiếp tục khóa cho mình con bài Graves trong khi Stark có được Ornn ở đường trên. Cặp đôi đường dưới của EVS có khả năng mở giao tranh cực mạnh với Ashe trong tay Slay còn với RonOP là Alistar. Warzone tiếp tục được nhả Cassiopeia và không có lý do gì để anh chàng này không sử dụng.

Trong khi đó, SUP đã dành toàn bộ niềm hy vọng của mình vào tay xạ thủ Zeitnot khi sử dụng 4 vị tướng có khả năng bảo kê cũng như mở giao tranh bằng kĩ năng cá nhân. Đó là Thresh trong tay Snowflower, GBM khóa vào Karma và Stomaged lựa chọn Olaf. fabFabulous lựa chọn vị tướng vô cùng quen thuộc Shen sau khi Gangplank của anh ta tiếp tục bị cấm.

LMHT: EVOS giành chiến thắng thuyết phục trước SUP, đặt chân vào vòng bảng MSI 2018 0

Với đội hình có rất nhiều sát thương đầu trận cũng như khả năng kiến tạo giao tranh của Alistar, không khó để EVS có được rất nhiều lợi thế khi đoán định được hướng đi rừng của Stomaged. Phút thứ 6, EVS đã có 5 mạng hạ gục cùng cách biệt 2 nghìn tiền.

Với Karma trong tay, GBM dường như không thể tạo ra dấu ấn gì ngoài việc bất lực nhìn Warzone đè nát đường giữa. Bản thân anh chàng này cũng như các đồng đội bị Graves của YiJin làm khổ với quá nhiều điểm hạ gục. Phút 14, EVS đã có cho mình 12 điểm hạ gục và phân nửa trong số đó thuộc về YiJin.

Khả năng sử dụng Graves của YiJin khiến người ta liên tưởng tới Levi vào MSI năm ngoái cũng với con bài này. Trong tình huống 2v5 đường dưới, YiJin cùng Stark có cho mình 2 điểm hạ gục và Slay lấy cho mình trụ bảo vệ nhà lính đường trên. Trước đó EVS đã có đường giữa.

Phút 24, người hâm mộ EVS bùng nổ thực sự với pha giao tranh quyết định sau khi có 3 đường. Với 13 nghìn tiền chênh lệch, tỉ số về trụ là 11-1, tỉ số về mạng là 22-14, đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự MSI là EVS đã hoàn tất chiến thắng trước SUP, qua đó hiên ngang tiến vào vòng bảng của MSI 2018!!!!!

Hãy cùng đến với bài phỏng vấn Stark, để xem anh chàng này đánh giá như thế nào về cơ hội của team mình tại kỳ MSI năm nay nhé.

Tham gia hội thích chơi game MOBA tại https://www.facebook.com/xemgame

 

LMHT: EVOS giành chiến thắng thuyết phục trước SUP, đặt chân vào vòng bảng MSI 2018 1

Stark “Đại Đế” trả lời phỏng vấn khi nhận MVP của trận: 

 Đầu tiên xin chúc mừng chiến thắng của các bạn trước SuperMassive. Với việc Việt Nam mới được tách ra và trở thành 1 khu vực độc lập. Vậy chiến thắng này có ý nghĩa như thế nào với bạn? 

– Khi Việt Nam trở thành một khu vực riêng thì bọn em có cơ hội được vào sâu hơn ở đấu trường thế giới. Khu vực này cạnh tranh nhiều hơn cũng như có nhiều nguồn đầu tư hơn để giúp bọn em luyện tập dễ dàng.

Mùa trước thì bạn đã đánh bại SuperMassive khi thi đấu trong màu áo GIGABYTE Marines. Sau đó có những thông tin rằng bạn đã tạm nghỉ Liên Minh Huyền Thoại. Điều gì đã khiến bạn bỏ ý nghĩa rời LMHT và đến với EVOS để có được thành công như hiện tại.

– Lúc rời khỏi GAM thì thực sự lúc đó em muốn về tiếp tục việc học. Tuy nhiên khi Slay rủ em vào 1 đội đánh giải, em nghĩ rằng mình thi đấu chưa đủ, muốn thể hiện chứng tỏ bản thân nhiều hơn. Và khi đó EVOS đã liên hệ em và em quyết định gia nhập đội tuyển này.

Bạn nghĩ như thế nào về cơ hội của EVOS tại vòng MSI này?

– Em nghĩ trình độ của bọn em vẫn chưa bằng các khu vực khác. Tuy nhiên nếu bọn em luyện tập đầy đủ cố gắng, bọn em có thể leo đến Top 4.

Vậy trong Top 4, đội bạn có thể đánh bại những đối thủ nào?

– Em nghĩ là ngoài Hàn Quốc và Trung Quốc, đội của bọn em có thể đánh bại tất cả các đối thủ.

Cộng đồng LMHT thế giới nói gì về EVOS sau trận thắng này?!

Sau khi giành chiến thắng quá hủy diệt trước SUP – một đại diện được khá nhiều chuyên gia phân tích phương Tây đánh giá cao, đặc biệt là dự đoán sẽ đánh bại EVS 3-0. Nhưng sau tất cả, EVS hủy diệt đối thủ trước sự ngỡ ngàng của thế giới, làm cộng đồng LMHT khắp thế giới đều cực kỳ phấn khích và chúc mừng chiến thắng:

-SUP GBM: “Tôi nghĩ chúng tôi có cơ hội đánh FNC. Mọi team đều trong khả năng đánh bại ngoại trừ “Team VN” – chế lời từ GBM nói về team Hàn Quốc
-“và họ nói là 3-0 dễ dàng cho SUP” – cộng đồng chế nhạo các chuyên gia phân tích và dự đoán

LMHT: EVOS giành chiến thắng thuyết phục trước SUP, đặt chân vào vòng bảng MSI 2018 2

-Tất cả đều dự đoán SUP thắng, và SUP thua sấp mặt luôn
-Cái tên mới mà cộng đồng đặt cho GBM = Goodbye MSI – Tạm biệt MSI

LMHT: EVOS giành chiến thắng thuyết phục trước SUP, đặt chân vào vòng bảng MSI 2018 3

-Tấm ảnh Warzone trash talk về GBM trước giải đấu được cộng đồng lan truyền rộng rãi

LMHT: EVOS giành chiến thắng thuyết phục trước SUP, đặt chân vào vòng bảng MSI 2018 4

-“NHỮNG NGƯỜI ĐÀN ÔNG VIỆT NAM ĐI RỪNG, NGƯỜI VIỆT NAM VỚI KHẨU SHOTGUN TRONG RỪNG, BẠN MONG ĐỢI ĐIỀU GÌ?” pha cua cực gắt của anh chàng có tên yam9613.
-“Tôi thề Việt Nam có nội tại ẩn là không bao giờ thua khi đập nhau trong rừng. Chưa bao giờ!”.
-“Họ đã có kinh nghiệm.” – lại một anh chàng đam mê đua xe khác
-“Vậy… giờ đầu bảng B kết thúc với y hệt vị trí và điểm tỉ số. Thổ Nhĩ Kỳ đã thua Việt nam, 3-1 y như năm ngoái, với một team Việt Nam có vài người đi rừng điên cuồng mà chúng ta chưa từng nghe tí ti gì tiếng tăm cả. Hmmmmm”
-Team ROCCAT cũng phấn khích bình luận: “Giơ bánh mì của bạn lên! làm tốt lắm EVOS!
“Khá khó để giơ Phở và Bún Bò Huế lên.
“Giờ tôi muốn một chút Thịt Kho” – những món ăn Việt cực được yêu thích của 1 thành viên team ROCCAT.

Vậy là “như một thói quen”, các đội tuyển đại diện Việt Nam luôn làm cho thế giới phải đứng hình khi ngắm nhìn họ thi đấu, đặc biệt là khi EVS bị đánh giá thấp bởi các chuyên gia để tới khi họ hủy diệt đối thủ một cách không thương tiếc thì dường như cả cộng đồng LMHT vỡ òa trong phấn khích, EVS chính thức đưa Việt Nam tới với Top 5 MSI 2018.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Bình luận

+ đọc tiếp

Tặng 888 giftcode game Long Đồ Bá Nghiệp Mobile