EVOS LMHT Việt Nam chào tạm biệt MSI 2018 với trận thắng danh dự trước Fnatic

Bất ngờ đã ập đến với đại diện LMHT Việt Nam khi họ trở thành "Kẻ Ngáng Đường Vĩ Đại" trước nhà vô địch Châu Âu - Fnatic đang khát điểm để lọt vào Top 4 team.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 16/05/2018 eSport
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Liên Minh Huyền Thoại

Với việc để thất bại trước team RNG ở ngày thi đấu cuối cùng thì team EVOS đã xem như chính thức kết thúc giấc mơ đi xa của mình ở giải MSI 2018. Tuy nhiên bất ngờ đã ập đến với đại diện LMHT Việt Nam khi họ trở thành “Kẻ Ngáng Đường Vĩ Đại” trước nhà vô địch Châu Âu – Fnatic đang khát điểm để lọt vào Top 4 team.

Không có quá nhiều bất ngờ sau lượt cấm chọn của hai đội tuyển EVOS và Fnatic (FNC). Mặc dù đã là ván thi đáu cuối cùng của EVOS tại MSI 2018 nhưng họ vẫn quyết định trung thành với đội hình phù hợp meta cùng với con bài Cassiopeia vô cùng thuận tay cho Warzone ở đường giữa. Trong khi đó Caps và Rekkles cũng lần lượt có được tướng tủ là Zoe và Sivir. Hy vọng EVOS sẽ để lại một màn trình diễn thật ấn tượng trước khi chia tay châu Âu.

EVOS LMHT Việt Nam chào tạm biệt MSI 2018 với trận thắng danh dự trước Fnatic 0

FNC đã khởi đầu rất tốt khi Bwipo liên tục ép đường Stark cũng như Caps liên tục bong bóng ngủ thành công khiến Warzone mất rất nhiều mấu trong giai đoạn đầu trận đấu. Song, chỉ một sai lầm nhỏ của Caps trong pha băng trụ ở đường dưới đã dần dần lấy laị lợi thế cho EVOS.

Đội tuyển Việt Nam liên tục tận dụng sức mạnh khống chế của Skarner trong tay Yijin và khả năng đảo đường của Stark để hạ gục Fnatic ở khu vực nửa trên bản đồ. Phút 25 của trận đấu, EVOS đã có được bùa lợi Baron.

EVOS LMHT Việt Nam chào tạm biệt MSI 2018 với trận thắng danh dự trước Fnatic 1

Caps cũng đã rất cố gắng trong việc tung ra Nghịch Sao cùng Bong Bóng Ngủ chuẩn xác nhưng như thế là chưa đủ trước sức mạnh của Ezreal 5 món của Slay. Cuối cùng gọ kết thúc ván đấu ở phút 35 và thành công trong việc cản đường Fnatic tới top 4!

Tham gia hội những người thích chơi LMHT tại https://www.facebook.com/lmhtplus/

 

EVOS LMHT Việt Nam chào tạm biệt MSI 2018 với trận thắng danh dự trước Fnatic 2

Sau trận đấu, Stark đã có cuộc phỏng vấn ngắn với MC Sjokz

Bạn đã từng nói rằng EVOS sẽ có thể ít nhất đánh bại được NA và EU. Vậy sau khi kết thúc mùa giải, bạn đánh giá như thế nào về màn trình diễn của bản thân?

Tôi nghĩ là EVOS đã thực hiện việc vận hành vào những phút đầu tiên rất là tốt nhưng lại không biết cách để triển khai lợi thế đó về sau mà thường là cả đội di chuyển theo tôi là chính. Điều đó đã bị các đội khác tận dụng rất nhiều và làm cả đội mất kiểm soát trận đấu. Ở trận vừa rồi, chúng tôi chuyển hướng thay vì đánh đường trên thì đánh phía dưới và đi theo cặp đôi đường dưới để kiểm soát ván đấu.

Có vẻ như cả đội đã học hỏi rất nhiều từ những trận đấu tại MSI cũng như màn thể hiện của bản thân tại giải này. Các bạn còn đảm bảo một suất tham dự thẳng vòng bảng Chung Kết Thế Giới và rất có thể sẽ lại tiếp tục thuộc về bạn. Vậy dự định của EVOS ở những tháng tiếp theo là gì?

Chúng tôi nghĩ là chúng tôi sẽ cố gắng luyện tập thật nhiều và cố gắng cải thiện những chiến thuật không chỉ là xoay quanh tôi mà còn xoay quanh đường giữa hoặc đường dưới. Chúng tôi sẽ cải thiện việc kiểm soát bản đồ và chiến thuật tốt hơn, và có nhiều vị tướng hơn nữa.

Vì bạn là người đã đánh bại của Bắc Mỹ và Châu Âu trong 2 cặp đấu vậy bạn nghĩ ai sẽ là người bước tiếp vào vòng trong?

Tôi nghĩ là Team Liquid. Việc giữ vững tâm lý thi đấu thì rất quan trọng. Việc Bắc Mỹ thua chúng tôi ngay từ trận đấu đầu tiên đã dẫn tới kết quả không tốt, nhưng Fnatic thì lại liên tục thua ở những trận đấu cuối cùng. Do đó tôi nghĩ NA sẽ vào vòng trong.

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

+ đọc tiếp

Game thủ Việt kẻ ghét người mê BnB M trong ngày đầu ra mắt