Cộng đồng LMHT Việt Nam vừa mừng vừa lo sau chiến thắng của EVOS tại MSI 2018

Trong bầu không khí vui mừng sau chiến thắng của EVOS tại vòng loại MSI 2018 là những nỗi lo hoàn toàn có cơ sở của cộng đồng LMHT Việt Nam.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 09/05/2018 eSport
Liên Minh Huyền Thoại

MOBA / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Liên Minh Huyền Thoại

Trong bầu không khí vui mừng sau chiến thắng của EVOS tại vòng loại MSI 2018 là những nỗi lo hoàn toàn có cơ sở của cộng đồng LMHT Việt Nam sau những yếu điểm, sơ hở để lộ ra quá nhiều của đội tuyển.

Đến giải MSI 2018 lần này với vị thế là một đội tuyển lớn của 1 khu vực đang trên đà phát triển và ở vị trí “giữ cửa” thì EVOS sẽ cần phải thi đấu vượt trên 100% sức mạnh của mình để cho thế giới thấy tại sao nền Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt Nam lại được Riot đồng ý tách ra khỏi GPL và chứng minh rằng các đội LMHT Việt Nam không chỉ có mình GAM là mạnh!

Cộng đồng LMHT Việt Nam vừa mừng vừa lo sau chiến thắng của EVOS tại MSI 2018 0

Dù vậy năm nay cũng là một năm đầy thăng trầm của EVOS buồn có, thất bại cũng có nhưng vượt lên trên đó là thành công tại VCS Mùa Xuân 2018 . Đội tuyển được coi là “super team” của Việt Nam được thành lập ngay sau thành công của GAM tại MSI 2017, họ có được một đội hình toàn “lão làng” của nền LMHT Việt Nam với những cá nhân kiệt xuất trong hành trình “đào tạo và thử lửa” hơn 4 năm qua. Và quả thật, những cái tên như HLV Violet, người đi đường trên Stark, Warzone đi đường giữa, tay đi rừng tài năng Yijin, xạ thủ Slay và người hỗ trợ tâm tĩnh RonOP đang mang lại thành công vang dội cho đội tuyển này khi càng thi đấu càng thăng hoa.

Cộng đồng LMHT Việt Nam vừa mừng vừa lo sau chiến thắng của EVOS tại MSI 2018 1

Và sau chiến thắng 3 – 1 đầy “hồi hộp” trước đối thủ Supermassive (SUP) đến từ Thổ Nhĩ Kì vào tối ngày 8/5/2018 vừa qua đã chứng tỏ EVOS hoàn toàn xứng đáng với tấm vé đến Paris. Dù kết quả này không bất ngờ lắm với chúng ta, nhưng đây là một bất ngờ lớn đối với cộng đồng LMHT Quốc Tế, bởi không ai nghĩ rằng EVOS mạnh hơn SUP màn trình diễn hủy diệt của họ ở vòng bảng khởi động. Tuy nhiên trong bầu không khí vui mừng ấy cũng có những lỗi lo hoàn toàn có cơ sở của cộng đồng LMHT Việt Nam sau những yếu điểm, sơ hở để lộ ra quá nhiều của EVOS trong trận khởi động với SUP tại MSI 2018:

 

Nhat Huynh Anh: Tuy trận này win những phần nhiều là do vượt trội về mặt trang bị(mấy ông có thế thấy game 3 game 4) song chúng ta vẫn có quá nhiều pha xử lý lỗi (mà toàn lỗi nhảm), có lẽ máu dồn não nhiều quá dẫn đến nhiều pha xữ lý hổ báo, nhưng không hiệu quả. Nếu không khắc phục được vấn đề này và gặp một đội nó biết tận dụng cơ hội thì thua sớm. Cá nhân tôi nghĩ EVOS không vượt qua vòng  3 rồi.

Cộng đồng LMHT Việt Nam vừa mừng vừa lo sau chiến thắng của EVOS tại MSI 2018 2

Vuong Nguyen Thanh: Mình có xem qua các BLV nước ngoài đánh giá về EVOS, nhìn chung là đều đánh giá thấp EVOS trước đối thủ SUP. Đó là do 2 điểm, thứ nhất là họ có quá ít thông tin về VCSA, thứ hai là họ dựa trên thực lực GAM năm ngoái làm cơ sở đánh giá chung về EVOS. Đơn cử là hiện tại họ đánh giá rất cao Levi nên khi Levi qua NA thì một cách bình thường là họ cũng đánh giá thấp GAM xuống rất nhiều. Tiếp đó là ở chung kết VCSA năm nay EVOS chỉ thắng được GAM với tỉ số sát nút 3-2. Nói chung là nên thông cảm cho họ và qua đợt trình diễn này của EVOS họ chắc chắn sẽ không dám đánh giá thấp VCSA nữa đâu.

Minh Đức: Mặc dù là win nhưng mấy ông nói là “game ez” thì chưa đúng lắm. EVOS còn đang rất chuệch choạc, đánh không có được sự chắc chắn nhất định. Game 3 và 4 win phần nhiều là bởi SUP đánh quá ẩu, cống quá nhiều lợi thế cho EVOS triển khai ý đồ đẩy đường của mình chứ về phần macro cảm giác chưa out hẳn SUP. Đã thế lỗi cá nhân vẫn còn tồn đọng khá nhiều ở Warzone,  Slay, Yijin và phải có sự vượt trội về Item EVOS mới áp đảo được combat.

Như ở game 1 và 2 mình nghĩ nó thể hiện đúng nhất về việc EVOS còn khá non khi vẫn chưa nắm được vững những cái lợi thế mình có được trong trận đấu dẫn đến mất ván đấu. Nếu không vượt trội hoàn toàn so với toàn bộ Vòng Bảng thì khá là khó có cơ hội chơi ngang cơ các đội lớn. Tất nhiên, càng vô trong sẽ càng khốc liệt, sẽ không còn là những đối thủ “quăng game” nhiệt như hôm nay nữa mà là các đội tuyển rất mạnh, có khả năng tận dụng lợi thế cực tốt để snowball. Do đó nếu muốn khẳng định mình thì EVOS phải cải thiện những khuyết điểm của đội để có thể đọ sức sòng phẳng với các ông lớn hơn ngoài yếu tố may mắn.

Cộng đồng LMHT Việt Nam vừa mừng vừa lo sau chiến thắng của EVOS tại MSI 2018 3

Nguyễn Đắc Tú: Nhìn chung ở ngày thi đấu hôm qua EVOS vẫn còn những điểm yếu mà cần phải sửa. Đơn cử Warzone có những tình huống hơi hưng phấn quá, còn Slay lại là điểm yếu chí mạng của EVOS trong xuyên suốt 4 trận và chính vì thế EVOS không nên dồn tài nguyên quá nhiều cho Slay tránh bị dính phải kịch bản như trận 2. Đồng thời việc kiểm soát phía dưới rồng của Yijin cũng cần được cải thiện. Nếu như team bạn chọn kèo kéo về late thì rồng lại rất quan trọng nên có lẽ những điểm yếu này sẽ được cải thiện nếu như EVOS nghiên cứu chiến thuật đổi đường phù hợp. Cuối cùng mình hy vọng EVOS sẽ vào Top 4 để hè VCS có 2 đại diện là EVOS và GAM khuấy đảo CKTG LMHT 2018.

Cộng đồng LMHT Việt Nam vừa mừng vừa lo sau chiến thắng của EVOS tại MSI 2018 4
Người đi đường trên Stark của EVOS đang thu hút rất nhiều fan hâm mộ sau trận đánh với SUP ngày hôm qua.

Vuong Nguyen Thanh: Nhìn rừng EVOS lại nhớ Levi của GAM 2017. Nhớ nhưng mà chắc rồi cũng sẽ quên thôi bởi LMHT Việt Nam lượng người chơi đang bùng phát quá, nhân tài sóng sau xô sóng trước, càng về sau đánh hay. Mấy năm trước không nói chứ 2 năm gần đây người đi rừng thành danh nhiều vãi ra. Cụ thể 2017 là Stark, Bigkoro, Pallete, năm nay thì có Zeros, Artifact, Slayder. Ngay cả Matrix VCSB mà còn có HLV Hàn Quốc là đủ hiểu Việt Nam phát triển mạnh cỡ nào rồi. Trong khi đó nếu để ý các khu vực LMHT khác (ngoài Brasil) đâu có nhân tố trẻ nào đâu, toàn những cái tên già khú đế, tính cạnh tranh lại thấp. Chưa kể thời gian gần đây tính chiến thuật của LMHT Việt Nam cũng được nâng lên cao hơn trước. Tương lai Việt Nam chắc không ngán bất kỳ đội Wildcard nào và có thể còn vượt cả LMS.

Tham gia hội những người thích chơi game MOBA tại https://www.facebook.com/xemgame

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Bình luận

+ đọc tiếp

Tặng 888 giftcode game Long Đồ Bá Nghiệp Mobile