Bí kíp để bạn trở thành một ninja đúng nghĩa trong PUBG

Kiểu chơi ẩn thân, giấu mình và tập làm một ninja thực thụ đang dần được yêu thích trong PUBG, nhất là khi streamer nổi tiếng Tyler Blevins đã làm quá tốt việc này.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 16/05/2018 eSport
PUBG

Sinh tồn / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

PUBG

Ngoài lối chơi khát máu kiểu rambo xông pha clear cả khu vực không mấy ai làm được thì kiểu chơi ẩn thân, giấu mình và tập làm một ninja thực thụ đang dần được yêu thích trong PUBG, nhất là khi streamer nổi tiếng Tyler Blevins đã làm quá tốt việc này.

Đầu tiên bạn hãy nhớ mục tiêu cuối cùng trong ván đấu PUBG là giành được vị trí Top 1 và chúng ta có nhiều cách để thực hiện điều đó. Bạn có thể đóng vai Rambo, càn quét cả bản đồ bằng cách nhảy dù vào các điểm nóng như Pochinki, Pecado hay Bootcamp để loot được nhiều đồ xịn cũng như lấy nhiều mạng hạ gục nhất hoặc bạn cũng có thể đóng vai một ninja thực thụ, ẩn thân, giấu mình, luồn lách và sống sót tới những vòng bo cuối cùng mà không phải nổ một phát súng nào…mọi thứ đều có thể trong PUBG.

Bí kíp để bạn trở thành một ninja đúng nghĩa trong PUBG 0

Cách chơi như một ninja không chỉ cực kỳ hiệu quả mà có khi còn rất vui và cả căng thẳng như thật vậy! Nhìn kẻ địch chăm chú loot đồ giùm bạn sau đó hạ gục hắn từ một nơi bất ngờ quả là một cảm giác cực kỳ “thốn” cho nạn nhân. Và dù đây không phải là lối chơi ưa thích của bạn đi chăng nữa nó vẫn rất tiện lợi, nhất là ở những vòng bo cuối khi sự kiên nhẫn được đặt lên hàng đầu.

Nào, giờ hãy cùng 2Game.vn bọn mình tìm hiểu qua các mẹo ẩn thân, giấu mình một cách hiệu quả trong bài viết sau nhé:

-Dù khá khó tìm nhưng suppressor/nòng giảm thanh là một các cực kỳ hiệu quả trong việc giấu vị trí của bạn với những kẻ địch khác. Chỉ cần gắn lên AR hay SR hoặc DMR là bạn đã che đi khá nhiều tiếng súng khi bắn, nhất là những kẻ địch ở cực ly từ 400m trở lên sẽ không nghe thấy và cực kỳ hoang mang khi không xác định được vị trí của kẻ bắn mà máu hắn thì cứ tụt dần dần.
-Nếu nghi ngờ kẻ địch đã biết vị trí của bạn, hãy chạy thật nhanh đến cover hoặc chỗ an toàn khác một cách khéo léo. Kẻ địch sẽ không xác định vị trí của bạn tạm thời, và đủ thời gian cho bạn chuẩn bị “đâm” hắn sau đó.

Bí kíp để bạn trở thành một ninja đúng nghĩa trong PUBG 1

-Nếu bạn may mắn lấy được bộ đồ lá cây/Ghillie Suit từ các Airdrop thì cơ hội sống sót của bạn sẽ cao hơn rất nhiều. Bởi trong game rất khó để phát hiện người mặc bộ đồ này nếu chỉ nhìn thoáng qua. Đặc biệt màu sắc của Ghillie Suit sẽ thay đổi phù hợp với môi trường của từng bản đồ trong game.
-Đi ngồi tuy không hẳn là yên lặng hoàn toàn nhưng nó sẽ giảm khá nhiều tiếng ồn mà bạn gây ra khi bước chân, đặc biệt là khi bạn đang công nhà hoặc đang ở ngoài khu vực trống trải. Dù vậy kiểu đi này sẽ rất chậm và tiếng bước chân có thể bị nghe thấy nếu kẻ địch có đôi tai quá thính. Tốt nhất hãy di chuyển những đoạn ngắn 12 bước bằng phương pháp này để ẩn thân hiệu quả.
-Dùng nút Ctrl mặc định để thực hiện những bước di chuyển chậm nhằm tránh tiếng ồn phát ra nhiều nhất có thể nhé. Và không cần phải nói, hãy hạn chế sử dụng các phương tiện di chuyển nhiều nhất có thể vì chúng sẽ rất ồn và làm lộ vị trí của bạn tức thì. Nếu muốn ẩn thân hiệu quả hãy sử dụng đôi chân của bạn là tốt nhất.

Bí kíp để bạn trở thành một ninja đúng nghĩa trong PUBG 2

-Hãy tận dụng yếu tố môi trường trong game một cách tối đa như các bãi cỏ, các ụ rơm, gốc cây, tảng đá lớn hoặc những bụi cây nhớ như hình trên. Bạn sẽ khó bị phát hiện vị trí hơn khi núp vào những vị trí “độc” như thế. Nên tránh di chuyển ở các khu vực trống trải và không có cover vì bạn dễ bị phát hiện hơn hẳn.
-Hãy kiên nhẫn khi phát hiện ra kẻ địch trước mặt. Cố kiềm chế không bóp cò quá sớm trừ khi bạn có thể kết thúc hắn trong một nốt nhạc nhắm thẳng vào đầu là hiệu quả nhất. Chiến đấu dai dẳng với kẻ địch không chỉ hao tốn tài nguyên của bạn như đạn dược, các vật phẩm hồi phục mà còn để lộ vị trí của bạn với những kẻ địch gần đó nữa.

Bí kíp để bạn trở thành một ninja đúng nghĩa trong PUBG 3

-Nếu thật sự muốn thử thách bản thân cũng như ẩn mình hiệu quả nhất trong trò chơi thì nỏ là một vũ khí dành cho bạn. Tiếng nỏ bắn ra gần như là không thể nghe được nhưng bù lại thời gian nạp tên rất lâu, tên rơi nhanh và cực khó để sử dụng ở khoảng cách xa. Hoặc muốn vui vẻ hơn khi chơi bạn có thể sử dụng những vũ khí cận chiến như chiếc chảo “thần thánh” chẳng hạn. Những vũ khí này đều có thể “nhất kích tất sát” kẻ địch mà lại không hề để lộ vị trí của bạn với những kẻ địch khác xung quanh đó.

Bí kíp để bạn trở thành một ninja đúng nghĩa trong PUBG 4

-Khi tiếp cận một ngôi nhà nào đó thì nên tránh xa các cửa sổ ra để tránh bị phát hiện vị trí.
Kẻ địch sẽ nghi ngờ khi tất cả các cửa trong một tòa nhà đều mở nên hãy đóng cửa thật cẩn thận trước khi dụ địch vào bẫy nhé.

Tham gia hội những người chơi game sinh tồn tại facebook.com/hoichoigamesinhton

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

+ đọc tiếp

Game thủ Việt kẻ ghét người mê BnB M trong ngày đầu ra mắt