Game Fallout 76: Đã đến lúc bạn bước ra khỏi căn hầm trú ẩn Vault 76 rồi đấy!

Fallout 76 cuối cùng cũng đã được công bố chi tiết tại sự kiện E3 2018.

Clip Game

Fallout 76 cuối cùng cũng đã được công bố chi tiết tại sự kiện E3 2018.

Như bạn thấy trong đoạn trailer ở trên, nhân vật chính đang chờ Reclamation Day – khi những cư dân vault sẽ đi lên mặt đất sau 25 năm sống dưới lòng đất thông qua hầm trú ẩn Vault 76. Overseer – người điều hành Vault lúc này sẽ gửi nhân vật đi làm nhiệm vụ ở sáu khu vực khác nhau, với trọng tâm cốt truyện tại West Virginia. Đáng chú ý khi nhà phát triển cho biết Fallout 76 hoàn toàn online nhưng có thể kết thúc game bằng chế độ chơi đơn.

 

Thông tin bên lề về hầm trú ẩn Vault cho những ai chưa biết: Series game Fallout có lịch sử rất đa dạng, với mỗi phiên bản sẽ có nhiều thông tin cũng như các đoạn thu âm để cho người chơi biết chi tiết hơn về cốt truyện trong thế giới game mà mình đang hiện hữu. Mảnh thông tin quan trọng nhất mà chúng ta có về Vault 76 đến từ phiên bản Fallout 3, bao gồm dữ liệu Vault-Tec về những hầm trú ẩn Vault được thí nghiệm tại nước Mỹ.

Game Fallout 76: Đã đến lúc bạn bước ra khỏi căn hầm trú ẩn Vault 76 rồi đấy! 0

Theo dữ liệu cho thấy, Vault 76 được bắt đầu xây dựng vào tháng 2 năm 2065 và hoàn tất vào tháng 10 năm 2069. Hầm trú ẩn này có sức chứa 500 người và được lập trình để tự động mở cửa 20 năm sau khi nó đóng. Với những vụ nổ hạt nhân trong Great Fall và Great War xảy ra vào 2077, điều đó có nghĩa Vault 76 sẽ mở vào 2097.

Dữ liệu Fallout 3 cũng cho chúng ta hiểu rõ hơn cách Vault vận hành. Nhìn chung các hầm cư trú trong game đều được dùng để thí nghiệm khả năng sinh tồn của con người. Lấy Vault 11 làm ví dụ khi tại đây yêu cầu phải hi sinh một người mỗi năm, trong khi Vault 36 được thiết kế thử nghiệm trong môi trường khắc nghiệt và đói khổ. Thú vị là thông tin về Vault 76 cho biết nó là một trong số 17 Vault thật sự hoạt động được như quảng bá khi đáp ứng nhu cầu sinh sống tốt nhất cho con người.

Game Fallout 76: Đã đến lúc bạn bước ra khỏi căn hầm trú ẩn Vault 76 rồi đấy! 1

Vậy nên việc hầm trú Vault 76 hoạt động như một Vault bình thường đóng vai trò quan trọng trong hướng đi multiplayer hóa online của game. Và thường mỗi cốt truyện trong Vault rất bi đát, và nó luôn là động lực để NSX Game viết nên câu chuyện trong các phiên bản Fallout sau. Do đó cuộc sống bình thường hóa trong Vault 76 có thể là phương pháp để nhiều người chơi Fallout 76 tham gia vào thế giới sau ngày hậu tận thế này.

Game lớn gấp 4 lần Fallout 4

NSX Todd Howard cho hay Fallout 76 sẽ lớn gấp 4 lần Fallout 4. Tuy nhiên ở mặt khác nó có thể tạo ra vấn đề khá đau đầu. Game được cho diễn ra ở West Virginia và bao gồm những vùng đất rộng lớn (gồm New River Gorge Bridge và rừng quốc gia Monongahela), người chơi sẽ tốn khá nhiều thời gian để khám phá. Nó có nghĩa là bạn sẽ không có quá nhiều hoạt động để làm trong lúc di chuyển từ điểm A sang B.

Game Fallout 76: Đã đến lúc bạn bước ra khỏi căn hầm trú ẩn Vault 76 rồi đấy! 2

Nhưng ở mặt tích cực, chúng ta hãy hy vọng rằng game sẽ có nhiều thứ để khám phá. Đặc biệt khi game Fallout 76 tập trung vào Vault 76, với cốt truyện phần nào được nhỏ giọt thông tin trong các bản game trước đó. Mong rằng với bản đồ rộng lớn như vậy, chúng ta sẽ có nhiều cơ hội để tìm hiểu cốt truyện hoặc hơn là cứ giữ nút tiến cho nhân vật đi mãi.

Tính năng xây dựng

Trong buổi họp báo tại E3 2018, NSX Todd Howard có đề cập đến tính năng xây dựng trong Fallout 76. Cụ thể tính năng xây dựng tập trung vào món đồ có tên gọi là C.A.M.P (Construction and Assembly Mobile Platform), đây là thiết bị xây dựng di động độc nhất vô nhị của game mang đến.

Game Fallout 76: Đã đến lúc bạn bước ra khỏi căn hầm trú ẩn Vault 76 rồi đấy! 3

Game Fallout 76: Đã đến lúc bạn bước ra khỏi căn hầm trú ẩn Vault 76 rồi đấy! 4

Do cốt truyện game liên kết đến việc gầy dựng lại nước Mỹ, nên chúng ta có thể xem tính năng này hoàn toàn hợp lý, nhưng bù lại các doanh trại của bạn sẽ phải đối đầu với nhiều mối hiểm nguy. Game còn có chế độ Photo Mode để người chơi chụp hình tác phẩm của mình trong solo hoặc co-op. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy Fallout 76 còn có cả chế độ PvP kiểu cứ điểm của các người chơi sẽ xảy ra xung đột với nhau.

Hoàn toàn online

Game Fallout 76: Đã đến lúc bạn bước ra khỏi căn hầm trú ẩn Vault 76 rồi đấy! 5

NSX Game cũng xác nhận Fallout 76 là game online, điều mà hãng đã luôn muốn tạo ra trước đấy. Theo đó mọi nhân vật chúng ta gặp trong game sẽ là người chơi chứ không còn đa phần là NPC hay AI điều khiển nữa. Tất nhiên nhằm tái tạo lại xã hội sau Great War, người chơi sẽ phải bỏ ra khá nhiều thời gian để xây dựng, sử dụng hệ thống C.A.M.P của game để gầy dựng lại đất nước. Tuy nhiên NSX Bethesda cho hay người chơi vẫn có thể chơi solo, nhưng họ vẫn sẽ phải gặp mặt những người chơi khác tại một số điểm nhiệm vụ giao nhau.

Được biết Fallout 76 sẽ ra mắt vào ngày 14/11/2018 trên PC, PS4 và Xbox One.

Người viết: Mai Anh

Mình là Mai Anh, hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội. Mình thích chơi game online và game Console, đặc biệt là thể loại nhập vai hành động. Ngoài viết lách về game ra mình cũng đang làm MC của kênh XTV Network nữa.

+ đọc tiếp

Game thủ ZingSpeed Mobile VNG thích thú với chế độ đua mới mang tên Tẩu Thoát