Vietnam Pro Gaming League Season 1 sắp khởi tranh, sân chơi lớn dành cho fan DotA 2 Việt Nam tham gia

Lễ công bố giải đấu DotA 2 tại Việt Nam mang tên Vietnam Pro Gaming League Season 1 (VPGL) đã chính thức diễn ra vào sáng ngày 24/1/2018 ở Viking FPS Stadium (Hà Nội).

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 25/01/2018 Chuyện làng game
Dota 2

MOBA / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Dota 2

Lễ công bố giải đấu DotA 2 tại Việt Nam mang tên Vietnam Pro Gaming League Season 1 (VPGL) đã chính thức diễn ra vào sáng ngày 24/1/2018 ở Viking FPS Stadium (Hà Nội).

Tham dự buổi họp báo có sự góp mặt của các đại diện đến từ đơn vị tổ chức 23 Media, nhà tài trợ Logitech cũng như các khách mời là những game thủ DotA 2 có tiếng ở Việt Nam.

Vietnam Pro Gaming League Season 1 sắp khởi tranh, sân chơi lớn dành cho fan DotA 2 Việt Nam tham gia 0

Đại diện BTC đã có phần giới thiệu khá cụ thể về quy mô, chất lượng cũng như tầm nhìn và tham vọng đối với việc tổ chức VPGL và kỳ vọng sẽ tiến xa hơn nữa bằng việc xây dựng hệ thống giải đấu thường niên theo mùa (Xuân/Thu). Việc làm này được xem là để tạo đà cho sự bùng nổ và phát triển của thể thao điện tử ở Việt Nam nói chung và bộ môn DotA 2 nói riêng.

Vietnam Pro Gaming League Season 1 sắp khởi tranh, sân chơi lớn dành cho fan DotA 2 Việt Nam tham gia 1

Là mùa giải đầu tiên, VPGL sẽ cho phép tất cả mọi game thủ đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam đăng ký tham gia, trên cả tư cách một team (tối đa 7 người) hoặc cá nhân (BTC sẽ sắp xếp ngẫu nhiên các cá nhân thành một team) mà không có bất kỳ giới hạn nào về trình độ (rank). Tất nhiên, sẽ có hai cái tên được đặc cách vào vòng bảng là NextGen và 496 Vikings trong khi các đội đăng ký sẽ phải thi đấu vòng sơ loại.

16 cái tên cuối cùng góp mặt ở vòng chung kết sẽ được chia làm 4 bảng đấu, chọn ra 8 đội để thi đấu nhánh thắng/nhánh thua và đội vô địch sẽ ẵm 100 triệu đồng tiền thưởng trên tổng số tiền thưởng là 200 triệu đồng.

Vietnam Pro Gaming League Season 1 sắp khởi tranh, sân chơi lớn dành cho fan DotA 2 Việt Nam tham gia 2

Theo hé lộ từ BTC, giải đấu sẽ áp dụng hình thức thi đấu online nhưng bỏ ngỏ khả năng tổ chức onLan vòng chung kết. Ngoài ra, một team toàn nữ hiện đang ở Nhật Bản và BTC hy vọng họ có thể sắp xếp kịp thời gian để tham dự vòng chung kết diễn ra vào tháng 3 tới đây.

Hiện giải đấu sẽ bắt đầu mở đăng ký từ ngày 24/01 và vòng sơ loại sẽ diễn ra vào ngày 03 – 04/02 để tìm ra 16 đại diện tiến vào vòng chung kết. Vòng chung kết sẽ khởi tranh từ ngày 02/03 và kết thúc vào ngày 25/03/2018. Phần thưởng cho nhà vô địch ngoài tiền mặt còn là một suất thi đấu tại giải đấu quốc tế.

Fanpage chính thức của giải đấu: https://www.facebook.com/VPGL.vn/
Trang chủ giải đấu: http://vpgl.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Bình luận

+ đọc tiếp

Game nhập vai đa nền tảng Phong Vân H5 ấn định ngày ra mắt