Tru Tiên 3D khẳng định game chính chủ, đập tan hàng giả!

Với chất lượng tuyệt hảo về mặt đồ họa, gameplay cũng như cốt truyện chuẩn chỉnh, Tru Tiên 3D chắc chắn sẽ là tựa game duy nhất mà người hâm mộ Tru Tiên muốn chơi ở Việt Nam.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 21/06/2017 Chuyện làng game
Tru Tiên 3D Mobile

Nhập vai / Game Mobile

▪ Ngôn ngữ:

Tru Tiên 3D Mobile

Với chất lượng tuyệt hảo về mặt đồ họa, gameplay cũng như cốt truyện chuẩn chỉnh, Tru Tiên 3D chắc chắn sẽ là tựa game duy nhất mà người hâm mộ Tru Tiên muốn chơi ở Việt Nam.

Đầu tiên, chúng ta phải hiểu cách phân biệt giữa Tru Tiên chính chủ và Tru Tiên đạo nhái ở làng game Việt. Chưa nói tới chất lượng hay những thứ khác, chỉ riêng về mặt pháp lý thì giữa 2 bên đã có sự khác nhau một trời một vực rồi. Phải biết rằng, mọi bản quyền liên quan tới 2 chữ Tru Tiên đều thuộc về Tiêu Đỉnh, tác giả của siêu phẩm khơi nguồn cho dòng văn tiên hiệp này. Và Tiêu Đỉnh, thì chỉ bán bản quyền (về game) của Tru Tiên cho một mình Perfect World. Vậy nên trên toàn thế giới, chỉ có duy nhất các tựa game Tru Tiên do Perfect World phát hành mới có thể được coi là game chính chủ.

Tru Tiên 3D khẳng định game chính chủ, đập tan hàng giả! 0

Hàng giả nhan nhản từ Trung Quốc cho tới Việt Nam

Có thể thấy ngay được điều này, khi so sánh các sản phẩm mang thương hiệu Tru Tiên của Perfect World với các tựa game tương tự. Nói là tương tự, nhưng kỳ thực chính là các sản phẩm đạo nhái ăn theo hòng kiếm lợi một cách không chính đáng. Tất nhiên, do nước bạn cũng đang siết chặt vấn đề bản quyền, nên các sản phẩm này đều không dám trực tiếp sử dụng cốt truyện và nhân vật của Tru Tiên, mà phải biến tấu đi theo những cách có thể nói là dị hợm và lố bịch với những người hâm mộ chân chính của siêu phẩm này. Thêm vào đó, với tâm lý ăn theo chộp giật, những tựa game nhái dạng này đều có chất lượng kém cả về mặt đồ họa lẫn gameplay.

Tru Tiên 3D khẳng định game chính chủ, đập tan hàng giả! 1Chất lượng đồ họa của Tru Tiên 3D là vượt trội so với mọi sản phẩm đạo nhái

Thế nhưng, có một sự thật đáng buồn là, những tựa game đạo nhái như thế, vẫn đã và đang được đưa về Việt Nam bởi những NPH không có tâm. Đáng sợ hơn, bởi vì Tiêu Đỉnh và Perfect World không thể bơi sang Việt Nam để kiện cáo bản quyền, nên khi Việt Hóa những tựa game biến dị này lại nghiễm nhiên dị biến một lần nữa để trở thành Tru Tiên, với những nhân vật của Tru Tiên. Thế nhưng dù có biến dị thế nào, thì cái cốt lõi của những tựa game như thế vốn đã tồi tàn, nên sản phẩm xào xáo của chúng cũng chẳng thể nào trở nên tốt đẹp được.

Tru Tiên 3D khẳng định game chính chủ, đập tan hàng giả! 2Những tựa game nhái nhan nhản trên các store

Dù là thế nhưng những tựa game xấu xí này vẫn nhận được không ít sự ủng hộ của game thủ Việt. Vì sao? Vì không có gì để so sánh, nên không thể nhận ra sự khác biệt. Tru Tiên chính chủ mãi chưa cập bến, nên người hâm mộ hoặc không quan tâm, hoặc đành chấp nhận ‘xài tạm’ những món hàng giả cho bớt nhớ nhung.

‘Hàng thật’ xuất thế, đập tan hàng giả

Tất nhiên, đó chỉ là tình trạng tạm thời, khi mà Tru Tiên chính chủ chưa được ra mắt. Bởi vì, vàng thật không sợ lửa, ngay sau khi được phát hành vào năm 2016, siêu phẩm Tru Tiên Mobile của Perfect World đã lập tức chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc, và đè bẹp các sản phẩm đạo nhái nọ bằng chất lượng tuyệt vời ở cả mặt đồ họa, gameplay, lẫn cốt truyện chính chủ do Tiêu Đỉnh tự tay chấp bút.

Tru Tiên 3D khẳng định game chính chủ, đập tan hàng giả! 3Chỉ ở Tru Tiên 3D, người chơi mới thực sự được thả hồn vào thế giới tiên hiệp nhiệm màu do Tiêu Đỉnh sáng tạo

Đó là ở thị trường Trung Quốc. Còn ở Việt Nam, siêu phẩm này của Perfect World đã được mang về bởi Gamota với cái tên Tru Tiên 3D. Đây là một tựa game chính chủ ở cả về mặt pháp lý lẫn nội dung hình thức, với chất lượng đã thông qua kiểm định ở một thị trường đồ sộ như nước bạn. Vậy nên hiển nhiên Tru Tiên 3D sẽ lại một lần nữa đập tan những bản nhái tàn tật của nó ở Việt Nam để khẳng định ngôi vị chính chủ của mình, bằng chính hình ảnh mỹ lệ, gameplay xuất sắc cùng cốt truyện ấn tượng mà chỉ Tru Tiên thật mới sở hữu.

Có so sánh sẽ có tổn thương. Kẻ bị tổn thương ở đây tất nhiên là những tựa game nhái xấu xí không được đầu tư ở cả khâu sản xuất lẫn khâu phát hành. Thử đặt những tựa game ấy bên cạnh đồ họa tuyệt đẹp của Tru Tiên 3D, thì gọi chúng với cái tên Tru Tiên có lẽ sẽ là một sự sỉ nhục lớn lao với siêu phẩm mà Gamota đã phải tốn bao công sức để mang về Việt Nam một cách chính thức.

Tru Tiên 3D khẳng định game chính chủ, đập tan hàng giả! 4

Người chơi Việt Nam đang càng ngày càng kén chọn, và họ sẽ biết đâu mới là sản phẩm đáng chơi, đáng để đầu tư công sức. Fan của tiểu thuyết Tru Tiên tất nhiên cũng sẽ hiểu, rằng chỉ có ủng hộ Tru Tiên 3D chính chủ, mới có nghĩa là ủng hộ cho Tiêu Đỉnh, tác giả yêu thích của họ. Còn nếu lựa chọn sản phẩm ‘lậu nhái’, thì ngược lại, chính là sự tổn thương vô hình nhưng sâu sắc đến tác phẩm mà họ từng thuộc nằm lòng.

Tìm hiểu thông tin về Tru Tiên 3D – Tuyệt phẩm tiên hiệp 8 năm bất diệt tại địa chỉ:

Trang chủ: https://trutien.gamota.com
Fanpage: https://www.facebook.com/trutien.gamota/
Group: https://www.facebook.com/groups/trutien3dmobile
Link đăng kí download trên Google Play: https://goo.gl/epFvYf

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Bình luận

+ đọc tiếp

Võ Thần 3D đang hút fan game đấu thẻ tướng và nhập vai đánh theo lượt vào chơi