Game Kiếm hiệp kết hợp Tiên hiệp đang là xu hướng cho các nhà phát triển game

May mắn thay Thiên Hạ 3D của NPH Gamota hoàn toàn có thể đáp ứng được những mong mỏi tới từ người chơi yêu mến dòng game kiếm hiệp lẫn cả tiên hiệp.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 27/10/2017 Chuyện làng game
Thiên Hạ 3D

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Thiên Hạ 3D

Không chỉ ở thị trường game Việt Nam mà còn cả thị trường game châu Á nói riêng, có thể thấy rằng các tựa game ở thể loại game Kiếm hiệp và Tiên Hiệp luôn nhận được sự ưu ái đến từ người chơi, nắm bắt được tâm lý đó, việc kết hết hợp giữa hai thể loại này đang dần trở thành xu hướng hàng đầu cho các nhà phát triển game.

Nhìn lại những tựa game đã từng trở thành tượng đài tại thị trường game Việt Nam, đặc biệt là ở phân khúc game nhập vai MMORPG, không khó để có thể chỉ mặt điểm tên ra một số những đầu game nổi tiếng như Võ Lâm Truyền Kỳ, Chinh Đồ hay Thiên Long Bát Bộ, Phong Thần, Tru Tiên… và tất cả những đầu game này đều mang một trong hai thể loại Tiên Hiệp hoặc Kiếm Hiệp. Ở thời điểm đó, khái niệm kết hợp giữa Tiên Hiệp và Kiếm Hiệp còn khá mơ hồ và chưa thực sự trở thành hiện tượng bởi khả năng phát triển có hạn cũng như thiếu ý tưởng ngay từ khâu thiết kế.

Game Kiếm hiệp kết hợp Tiên hiệp đang là xu hướng cho các nhà phát triển game 0

Tuy vậy đó chỉ là chuyện của quá khứ, còn ở thời điểm hiện tại, những tựa game kết hợp cả hai phân khúc Tiên Hiệp và Kiếm Hiệp đang dần manh nha trở thành xu hướng đi đầu của các nhà phát triển game cũng như trở thành mục tiêu chiến lược hàng đầu, là con át chủ bài của nhiều dòng sản phẩm thế hệ mới. Sở dĩ như vậy là bởi, người chơi ưa thích tựa game kiếm hiệp và Tiên hiệp có khá nhiều điểm tương đồng với nhau về cả sở thích, yêu cầu, trong đó có rất nhiều game thủ đam mê cả hai nội dung này, nên việc kết hợp chúng lại với nhau hứa hẹn sẽ tạo nên một kết quả vô cùng khả quan trong quãng đường về lâu về dài.

Game Kiếm hiệp kết hợp Tiên hiệp đang là xu hướng cho các nhà phát triển game 1

Mặc dù không phải là một sự kết hợp quá mới mẻ ở thời điểm hiện tại trong các phân khúc như Webgame hay game PC Client, song với người chơi ở phân khúc game mobile vẫn còn khá ít lựa chọn về một sản phẩm có thể làm nổi bật lên sự dung hòa một cách chặt chẽ giữa hai dòng game này. May mắn thay Thiên Hạ 3D hoàn toàn có thể đáp ứng được những mong mỏi tới từ người chơi.

Cụ thể trò chơi lấy bối cảnh từ thời thượng cổ, với sự xuất hiện của những nhân vật đậm chất Tiên Hiệp như nhân Vương, ma  thần, hay Bạch Long…cùng với đó là những yếu tố không thể lẫn vào đâu của một tựa game kiếm hiệp như Bảo khí, Môn Phái hay những bộ võ thuật tuyệt học . Bằng cách sắp xếp chặt chẽ, đan xen giữa những tình tiết vô cùng hợp lý với nhau, người chơi sẽ được thưởng thức trọn vẹn một cốt truyện chưa từng được chiêm ngưỡng kết hợp giữa kiếm hiệp và tiên hiệp giống như thưởng thức một bộ phim truyền hình điện ảnh vậy.

Game Kiếm hiệp kết hợp Tiên hiệp đang là xu hướng cho các nhà phát triển game 2

Game Kiếm hiệp kết hợp Tiên hiệp đang là xu hướng cho các nhà phát triển game 3

Cốt truyện là vậy, song nhìn vào những chi tiết xuất hiện trong Thiên Hạ Gamota, người chơi mới có thể nhìn thấu những điểm nhấn quan trọng trong sự kết hợp vô cùng thú vị của tựa game này. Đầu tiên là phần ngoại cảnh xung quanh và những kiến trúc, công trình xuất hiện trong game được phân chia một cách khá hợp lý trong một khung hình, không quá nặng về tiên hiệp cũng không quá nặng về kiếm hiệp, người chơi như đứng giữa ranh giới về mặt hình ảnh của hai dòng game này vậy.

Game Kiếm hiệp kết hợp Tiên hiệp đang là xu hướng cho các nhà phát triển game 4

Tiếp đó hệ thống môn phái nhìn chung thiên về hướng Kiếm hiệp nhiều hơn, song về mặt hình ảnh, nhiều môn phái lại có tạo hình mang đậm nét tiên hiệp với những bộ cánh lả lướt, hay thần thái khoan thai được toát ra. Và cuối cùng, sự xuất hiện của những tính năng như Pet, Cánh…cũng được thiết kế một cách phù hợp sao cho mang đậm nét tiên hiệp nhưng vẫn thoang thoảng những khí chất của dòng game kiếm hiệp.

Game Kiếm hiệp kết hợp Tiên hiệp đang là xu hướng cho các nhà phát triển game 5

Game Kiếm hiệp kết hợp Tiên hiệp đang là xu hướng cho các nhà phát triển game 6

Nhìn chung trong một tựa game kết hợp giữa hai dòng game Tiên hiệp và Kiếm hiệp, càng khó để nhận ra bên nào nổi trội hơn càng chứng tỏ một điều rằng, đó là một sản phẩm đã thực hiện rất chu toàn trong việc dung hòa mọi thứ lại với nhau, chứ không hề cưỡng ép lại nhằm chiều lòng đại bộ phận game thủ một cách thoáng qua. Hi vọng rằng trong khoảng thời gian ngắn sắp tới, Thiên Hạ Gamota cũng như nhiều tựa game đang nung nấu ý định phát triển theo xu hướng này sẽ ngày càng hoàn thiện và đáp ứng được những mong mỏi của người chơi.

Trang chủ: http://thienha.gamota.com
Fanpage: https://www.facebook.com/thienha.gamota
Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/thienha.gamota

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Bình luận

+ đọc tiếp

Game nhập vai đa nền tảng Phong Vân H5 ấn định ngày ra mắt