Ở nước ngoài tất cả các game online phải công bố tỷ lệ rớt vật phẩm

Một điều lệ "chưa từng có" được chính phủ Trung Quốc ban hành tới các NPH Game, khi trực tiếp yêu cầu các NPH Game phải cung cấp đầy đủ thông tin về tỷ lệ rớt vật phẩm trong các tựa game online phát hành.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 10/12/2016 Chuyện làng game

Một điều lệ “chưa từng có” được chính phủ Trung Quốc ban hành tới các NPH Game, khi trực tiếp yêu cầu các NPH Game phải cung cấp đầy đủ thông tin về tỷ lệ rớt vật phẩm trong các tựa game online phát hành.

Mới đây, chính phủ Trung Quốc đã chính thức ban bố 26 điều luật bắt buộc áp dụng cho tất cả các tựa game online hiện đang phát hành tại quốc gia này.

Theo đó, nền công nghiệp game online tại Trung Quốc đang phát triển với tốc độ trong mắt ở thời điểm hiện tại, và điều này thậm chí còn ảnh hưởng tới đời sống tinh thần, văn hóa của người dân, và đang ngày càng trở nên phổ biến, thông dụng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người.

Ở nước ngoài tất cả các game online phải công bố tỷ lệ rớt vật phẩm 0
 

Tuy nhiên, nghĩa vụ và trách nhiệm của các NPH game online tại Trung Quốc lại không được xác định một cách cụ thể, và điều này khiến cho quyền lợi của người chơi game không được đảm bảo. Chính vì vậy, chính phủ Trung Quốc mới đây đã chính thức đề ra 26 điều luật bắt buộc dành cho các NPH game online tại quốc gia tỷ dân này.

Cụ thể, các điều luật được đề ra chủ yếu yêu cầu các NPH game phải giới hạn lại mức độ bạo lực và các yếu tố nhạy cảm (nhân vật nữ hở hang…), dung tục trong các sản phẩm game online.

Ở nước ngoài tất cả các game online phải công bố tỷ lệ rớt vật phẩm 1

Một số điều luật khác quy định yêu cầu NPH Game phải quản lý chặt người chơi, khi cung cấp đầy đủ các phương tiện cho người chơi bảo mật tài khoản, xác định danh tính, tên tuổi thông qua số chứng minh thư, hay đưa ra các khuyến cáo cho người chơi về vấn đề nạp tiền.

Đặc biệt hơn, một điều lệ “chưa từng có” được chính phủ Trung Quốc ban hành tới các NPH Game, khi trực tiếp yêu cầu các NPH Game phải cung cấp đầy đủ thông tin về tỷ lệ rớt vật phẩm trong các tựa game online phát hành. Tỷ lệ rơi vật phẩm này sẽ phải được đăng tải chuẩn xác và có xác thực cụ thể.

Thật vậy, các NPH game online tại Trung Quốc sẽ bị bắt buộc phải đăng tải chính xác tỷ lệ rơi vật phẩm trên trang chủ của tựa game đó. Số liệu về tỷ lệ rơi của mỗi loại vật phẩm sẽ phải được giữ lại tối thiểu 90 ngày trên trang chủ kể từ ngày đăng lên.

Ở nước ngoài tất cả các game online phải công bố tỷ lệ rớt vật phẩm 2Ngay cả những hoạt động quay phần thưởng may mắn trong game online như trên cũng sẽ phải công bố tỷ lệ

Điều luật này được áp dụng không chỉ với các tựa game online, mà ngay cả những tựa game thuộc thể loại eSport – Thể thao điện tử như Liên Minh Huyền Thoại cũng sẽ bị bắt buộc phải chấp hành đầy đủ 26 điều luật này. Như vậy là từ nay về sau, người chơi sẽ có thể biết được tỷ lệ rơi đồ trong game một cách chính xác và đầy đủ nhất, qua đó có thể biết tính được cơ hội mà mình có thể nhận được vật phẩm mà mình muốn.

Trên thực tế, đây có thể xem là một trong những biện pháp rất đáng hoan nghênh của chính phủ Trung Quốc nhằm bảo vệ quyền lợi của những người chơi game. Từ trước tới nay, các NPH thường cố ý giấu diếm và chưa bao giờ công bố chính xác về tỷ lệ rơi đồ trong các tựa game online.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Bình luận

21/06
10:00

Hesman Legend


S1 / AIVO

21/06
10:00

Thiên Địa Chí Tôn


S2 / VTC Mobile

21/06
10:00

Võ Thần 3D


S3 / Vega

21/06
10:00

Làng Lá Phiêu Lưu Ký


S10 / SohaGame

21/06
10:00

Thái Cực Kiếm


S11 / VNG

21/06
10:00

Siêu Sao Sân Cỏ Mobile


S15 / SohaGame

21/06
10:00

Mã Đạp Thiên Quân


Tiểu Kiều / AIVO

21/06
10:00

Hoành Tảo Tam Quốc


S3 / Funtap

+ đọc tiếp

Đọc truyện Dũng Sĩ Hesman là phải chơi Hesman Legend