Bạn đã biết hết quá trình phát triển và hình thành của Pokemon chưa?

Có lẽ dù là già trẻ hay lớn bé thì ít nhiều bạn cũng đã từng một lần nghe qua cái tên Pokemon hoặc Pikachu.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 27/12/2016 Chuyện làng game
Poke Đại Chiến

Nhập vai / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Poke Đại Chiến

Có lẽ dù là già trẻ hay lớn bé thì ít nhiều bạn cũng đã từng một lần nghe qua cái tên Pokemon hoặc Pikachu.

Theo đó hình ảnh chú chuột vàng béo múp tinh nghịch với hai má đỏ hồng dường như đã trở thành biểu tượng đại diện cho Pokemon. Và Pikachu xuất hiện ở khắp mọi nơi, trong phim hoạt hình, đồ chơi, quần áo và nhất là trong game. Thế nhưng, Pikachu hay các chú Pokemon đã xuất hiện từ rất lâu trước đó, trước cả khi bộ phim hoạt hình Pokemon bắt đầu phát sóng, trước cả khi siêu phẩm Pokemon GO ra mắt và tạo nên cơn sốt trên toàn cầu.

Bạn đã biết hết quá trình phát triển và hình thành của Pokemon chưa? 0

Hãy nhìn về năm 1996, tựa game về Pokemon đầu tiên của Nintendo ra mắt trên thị trường, đánh dấu sự ra đời của một siêu phẩm, một cái tên đã trở thành huyền thoại của làng game thế giới. Pokemon là một cái tên luôn chễm chệ trên ngôi vị thứ 2 của những dòng game bán chạy nhất mọi thời đại, chỉ xếp sau mỗi Mario cũng của chính hãng Nintendo. 

Bạn đã biết hết quá trình phát triển và hình thành của Pokemon chưa? 1

Pokemon nguyên gốc là một game nhập vai Nhật Bản mang tính chiến thuật, được sáng tạo ra bởi Satoshi Tajirin dành cho hệ máy Game Boy. Dòng game Pokemon có một đặc điểm thường thấy là game luôn được phát hành theo cặp và có sự khá biệt đôi chút giữa hai phiên bản. Phiên bản đầu tiên là Pocket Monsters Aka & Midori tại Nhật dành cho máy Game Boy. Cái tên Pocket Monster (quái vật bỏ túi) ban đầu có vẻ khá dài dòng nên đã được rút ngắn lại thành Pokémon.

Bạn đã biết hết quá trình phát triển và hình thành của Pokemon chưa? 2

Khi các game đầu tiên này trở nên quá nổi tiếng, một phiên bản cải tiến đã được phát hành sau đó và phiên bản này đã được lập trình lại với cái tên là Pokémon Red & Blue, được phát hành toàn cầu. Bộ đôi “xanh đỏ” này đã được phát hành tại Mĩ vào ngày 30 tháng 9 năm 1998 và tạo nên cơn sốt khủng khiếp trên toàn thế giới vào thời gian đó. Còn phiên bản nguyên gốc của Pokémon Red & Green thì thực tế đã không bao giờ ra mắt người chơi ở ngoài Nhật Bản.

Bạn đã biết hết quá trình phát triển và hình thành của Pokemon chưa? 3

Sự xuất hiện của Pokémon Red & Green đã đánh dấu giai đoạn tiền thân của Pokemon thế hệ đầu (Generations 1 hoặc Gen 1) với 151 con Pokemon. Một thời gian ngắn sau đó một phiên bản remake cải tiến với tên Pokémon Yellow: Special Pikachu Edition đã được phát hành với hình ảnh chú chuột điện nổi tiếng Pikachu. Và từ đó, một luật bất thành văn ra đời về việc sẽ luôn có một hậu bản ra mắt ngay sau khi phiên bản Pokemon chính thức xuất hiện trên thị trường.

Thế hệ thứ 2 (Gen 2) bắt đầu khởi động vào năm 2000 với sự phát hành của hai phiên bản Pokémon Gold & Silver dành cho Game Boy Color. Cũng như thế hệ trước, một phiên bản remake với tên Pokémon Crystal đã ra mắt sau đó. Game giới thiệu 100 loài Pokémon mới (bắt đầu bằng Chikorita và kết thúc với Celebi), tính tổng cộng, 251 chú Pokémon tồn tại trong game để người chơi thu thập, huấn luyện, và chiến đấu.

Bạn đã biết hết quá trình phát triển và hình thành của Pokemon chưa? 4

Chỉ 3 năm sau, Pokemon nhanh chóng bước chân lên thế hệ thứ 3 (Gen 3), với sự phát hành của Pokémon Ruby & Sapphire vào năm 2003 dành cho Game Boy Advance và tiếp diễn với tên Pokémon Emerald cũng là phiên bản đầu tiên mà Pokemon biết…động đậy. Thế hệ thứ 3 được bổ xung 135 Pokémon mới (bắt đầu bằng Treecko và kết thúc với Deoxys), nâng số loài tổng cộng lên tới 386 loài Pokemon.

Vào năm 2006, Nhật Bản khởi động thế hệ thứ tư của dòng game với sự xuất hiện của Pokémon Diamond & Pearl và sau đó là Platinum. Đây cũng là lần đầu tiên dòng game Pokemon bước chân lên Nintendo DS với 2 màn hình chạy song song. Thế hệ mới nhất này mang đến thêm 107 loài Pokémon mới (bắt đầu bằng Turtwig và kết thúc với Arceus), đưa tổng lượng Pokémon lên tới con số 493 loài. 

Bạn đã biết hết quá trình phát triển và hình thành của Pokemon chưa? 5

Và trong tháng 11/2016 vừa qua, seri game Pokémon Sun & Moon sẽ chính thức ra mắt, mở ra thế hệ thứ…7 của dòng game Pokemon. Trước đó thế hệ thứ 5 đã ra mắt với tên gọi Pokémon Black & White và thế hệ thứ 6 ra mắt vào năm 2013 với tên gọi Pokémon X & Y. Tại thời điểm kết thúc của Gen 6, số lượng Pokemon đã vươn tới con số khổng lồ 718 Pokémon (bắt đầu với Chespin và kết thúc với Zygarde).

Dự đoán với hơn 100 Pokemon sẽ ra mắt của thế hệ 7, con số Pokemon sẽ vượt con số 800. Ngoài những phiên bản Pokemon truyền thống ra thì ngành game thế giới còn hàng tá các phiên bản ăn theo khác như Pokemon Dungeon, Pokemon Colosseum, Pokemon Rescue Team, Pokemon Trading Card, Pokemon Puzzle, Pokemon Ranger…

Bạn đã biết hết quá trình phát triển và hình thành của Pokemon chưa? 6

Riêng đối với game thủ Việt, tháng 12/2016 này sẽ xuất hiện thêm một trò chơi có đề tài Pokemon nữa được phát hành với tên gọi Poke Đại Chiến. Đây cũng chính là phiên bản chuyển thể kinh thiển của seri game Pokemon 3DS thuộc thế hệ Gen 2 về dòng tộc Pokemon. 

Trang chủ http://pokedaichien.pocketgamesol.com/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Bình luận

+ đọc tiếp

Bạn sẽ thấy hình bóng của MU Online khi chơi game mobile Era of Angels