Nhân viên điều hành game tử vong, NPH liền ban lệnh không cho làm thêm giờ

Nguyên nhân của việc này đến từ tình trạng trong năm 2016 vừa qua, đã có tới 2 nhân viên đang làm việc tại Netmarble bị phát hiện tử vong ngay tại công ty, trong khi đang làm việc.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 15/02/2017 Chuyện làng game

Mới đây, Netmarble – NPH game di động kiếm được nhiều tiền nhất Hàn Quốc hiện nay đã phải ban hành lệnh “cấm làm thêm giờ” đối với toàn bộ nhân viên của mình.

Nguyên nhân của việc này đến từ tình trạng trong năm 2016 vừa qua, đã có tới 2 nhân viên đang làm việc tại Netmarble bị phát hiện tử vong ngay tại công ty, trong khi đang làm việc.

Nhân viên điều hành game tử vong, NPH liền ban lệnh không cho làm thêm giờ 0Nhân viên Netmarble được yêu cầu ra về vào lúc 7h30 tối để tránh thức khuya, cày đêm

Được biết, cả 2 trường hợp nhân viên tử vong đều xảy ra vào ban đêm, khi họ ở lại làm thêm giờ để kiếm thêm thu nhập. Vấn đề nảy sinh ở đây được đặt ra chính là việc hiện đang ngày càng có nhiều nhân viên “yêu công việc” làm game tại Netmarble, dẫn đến việc họ liên tục tăng ca, làm thêm, vừa để kiếm thêm thu nhập, vừa được… chơi game.

Tuy nhiên, điều này lại ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của những nhân viên này, và cái chết có thể xem là một hệ quả đáng tiếc đối với những người không biết cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân.

Cần phải biết rằng không chỉ nhận được tiền lương cao hơn khi làm thêm giờ sau những giờ làm chính thức, nhân viên của Netmarble thậm chí còn được phục vụ thêm đồ ăn tại chính công ty. Dẫu vậy, nguyên nhân của các trường hợp trên đều đến từ việc quá căng thẳng, đi kèm với việc thiếu ngủ trong một thời gian dài.

Nhân viên điều hành game tử vong, NPH liền ban lệnh không cho làm thêm giờ 1Làm việc quá độ, thiếu ngủ trong thời gian dài có thể dẫn đến tử vong

Để tránh những trường hợp tử vong đáng tiếc cho nhân viên mình, mà được cho đến từ việc “cày đêm”, chính Netmarble đã phải ban hành chính sách cấm những người quản lý yêu cầu nhân viên mình làm thêm việc khi đã hết giờ làm. Ngoài ra, những người làm thêm giờ thậm chí sẽ vừa được tính tiền giờ làm thêm, vừa được cho phép nghỉ bù thêm ngày nghỉ sau đó.

Có thể thấy không phải cứ làm việc hết sức mình thì đã là tốt, đôi lúc bạn nên nghĩ đến việc nghỉ ngơi, giải trí thư giãn để tránh xảy ra những vụ việc đáng tiếc như trên.

Người viết: Hoàng Văn Thành

Mình tên là Hoàng Văn Thành. Năm nay 23 tuổi hiện đang độc thân. Mình rất thích chơi thử các tựa game như Moba, game Sinh Tồn…để tìm hiểu về chúng. Mình khá nghiêm túc trong công việc nhưng cũng thích sụ vui vẻ.

Bình luận

21/06
10:00

Hesman Legend


S1 / AIVO

21/06
10:00

Thiên Địa Chí Tôn


S2 / VTC Mobile

21/06
10:00

Võ Thần 3D


S3 / Vega

21/06
10:00

Làng Lá Phiêu Lưu Ký


S10 / SohaGame

21/06
10:00

Thái Cực Kiếm


S11 / VNG

21/06
10:00

Siêu Sao Sân Cỏ Mobile


S15 / SohaGame

21/06
10:00

Mã Đạp Thiên Quân


Tiểu Kiều / AIVO

21/06
10:00

Hoành Tảo Tam Quốc


S3 / Funtap

+ đọc tiếp

Đọc truyện Dũng Sĩ Hesman là phải chơi Hesman Legend