Game mobile Hoàng Đao Kim Giáp được phát triển chỉ với vỏn vẹn 3 người

NSX eWings Studio - Việt Nam vừa khiến cả cộng đồng game thủ bất ngờ khi cho biết để làm ra sản phẩm Hoàng Đao Kim Giáp họ chỉ có vỏn vẹn 3 người.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 09/03/2018 Chuyện làng game
Hoàng Đao Kim Giáp

Thẻ tướng / Game mobile

▪ Ngôn ngữ:

Hoàng Đao Kim Giáp

NSX eWings Studio – Việt Nam vừa khiến cả cộng đồng game thủ bất ngờ khi cho biết để làm ra sản phẩm Hoàng Đao Kim Giáp họ chỉ có vỏn vẹn 3 người.

Thông thường từ trước đến nay để làm ra một tựa game online thì hầu hết các nhà sản xuất phải thành lập đội ngũ tầm hàng chục hay cho đến hàng trăm người. Bởi mỗi tựa game luôn bao gồm vô số các bộ phận, hội nhóm phát triển – xây dựng – nghiên cứu khác nhau và mỗi một chi tiết nhỏ trong game đều có ảnh hưởng lớn tới quá trình trải nghiệm của người chơi.

Ấy vậy mà mới đây NSX eWings Studio – Việt Nam vừa khiến cả cộng đồng game thủ bất ngờ khi cho biết để làm ra sản phẩm Hoàng Đao Kim Giáp họ chỉ có vỏn vẹn 3 người. Vẫn biết là những tựa game cộp mác “Made in Vietnam” đều được phát triển với nguồn lực thiếu thốn nhưng hoàn thành hết các công đoạn với số thành viên ít như vậy thì quả là rất hiếm có!

Anh Tạ Thanh Tùng đại diện nhóm chia sẻ: “Để mà nói về việc làm Hoàng Đao Kim Giáp thì cũng nhiều thứ buồn cười lắm. Cả 3 thằng chúng mình trước đây đều cùng gặp nhau trong 1 buổi offline. Vì đam mê với các tựa game Tam Quốc nên rủ rê kéo nhau chơi từ game này sang game khác. Mãi sau này lại tự nhiên nảy ra ý định muốn làm game Việt đó chứ, thế mà cả 3 cũng bắt tay vào làm thật.

Game mobile Hoàng Đao Kim Giáp được phát triển chỉ với vỏn vẹn 3 người 0

Thực chất thì ở những bản mẫu đầu tiên, Hoàng Đao Kim Giáp không hẳn là một tựa game chiến thuật thẻ tướng. Bọn mình đã hướng tới một tựa game chiến thuật dàn quân như Đế Chế (Age of Empires) hay Warcraft. Thế nhưng đáng buồn là đến khi cho một vài người bạn khác chơi thử, phản hồi của họ lại không đúng với mong muốn của bọn mình.

Game mobile Hoàng Đao Kim Giáp được phát triển chỉ với vỏn vẹn 3 người 1

Có vẻ như vào những năm đó, chiến thuật thời gian thực đã dần mất đi sự cuốn hút của nó rồi. Vậy nên bọn mình đã quyết định đổi hướng, đổi lại toàn bộ gameplay, từ dàn quân thành thẻ tướng – thứ mà bọn mình nghĩ sẽ trở thành hiện tượng. Và cả công đoạn này đã mất tương đối thời gian, khi nhìn lại thì quả thật là rất dài nhưng nhờ đó, bọn mình đã cóp nhặt được vô số kinh nghiệm cần thiết”.

Game mobile Hoàng Đao Kim Giáp được phát triển chỉ với vỏn vẹn 3 người 2

Game mobile Hoàng Đao Kim Giáp được phát triển chỉ với vỏn vẹn 3 người 3

Nếu bạn chưa biết thì Hoàng Đao Kim Giáp là tựa game mobile thẻ tướng lấy đề tài Tam Quốc đầu tiên do người Việt sản xuất. Đây là một trong những sản phẩm hiếm hoi xây dựng theo phong cách màn hình dọc rất thịnh hành tại Nhật Bản. Điểm đặc biệt của Hoàng Đao Kim Giáp chính là cơ chế chiến đấu tập trung sát thương.

Game mobile Hoàng Đao Kim Giáp được phát triển chỉ với vỏn vẹn 3 người 4

Game mobile Hoàng Đao Kim Giáp được phát triển chỉ với vỏn vẹn 3 người 5

Ngay khi vào trận, bạn có thể thiết lập ngay mục tiêu cần hạ sát đầu tiên để các tướng dồn sát thương. Tiếp đó chỉ với một lần vuốt, bạn cũng có thể lựa chọn cả đội hình lao lên đánh hay kết thúc lượt đấu chỉ với một lần hành động của tướng. Đây là lối chơi không mới nhưng lại rất ít sản phẩm cùng loại sở hữu, tạo ra sự thích thú khi trải nghiệm cho người chơi.

Hóng game tại https://www.facebook.com/hoangdaokimgiap

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.

Bình luận

+ đọc tiếp

Game nhập vai đa nền tảng Phong Vân H5 ấn định ngày ra mắt