Doanh thu ngành công nghiệp game Thế giới đạt 91 tỷ USD trong năm 2016, game mobile dẫn đầu thị phần

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất của công ty SuperData Research, năm 2016 doanh thu ngành công nghiệp game toàn cầu đạt 91 tỷ USD.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 04/01/2017 Chuyện làng game

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường  mới nhất của công ty SuperData Research, năm 2016 doanh thu ngành công nghiệp game toàn cầu đạt 91 tỷ USD.

Trong đó theo cập nhật trên trang Bettingtop10.com, doanh thu game trên ứng dụng di động lớn nhất với 41 tỷ USD ( tăng 18% so với năm ngoái), tiếp theo là game bán lẻ với 26 tỷ USD và game trực tuyến miễn phí với 19 tỷ USD. Các loại mới như thực tế ảo, esport và nội dung video trò chơi có doanh thu ít hơn nhưng tốc độ phát triển rất nhanh và rất hứa hẹn trong năm 2017.

Doanh thu ngành công nghiệp game Thế giới đạt 91 tỷ USD trong năm 2016, game mobile dẫn đầu thị phần 0

Năm vừa qua, mảng game di động đã có những bước phát triển mạnh mẽ với các hit bom tấn như Pokemon Go và Clash Royale. Thị trường game di động đang bắt đầu cho thấy sự lớn mạnh, cạnh tranh cao và đòi hỏi nhiều sự đầu tư hơn trong việc sản xuất cũng như quảng cáo tiếp thị từ các công ty sản xuất game. Hiện tại Monster Strike đang chiếm vị trí số 1 trong lĩnh vực game di động với doanh thu 1.3 tỷ USD.

Trong khi đó, đây cũng là năm đầu tiên công nghệ thực tế ảo (VR) được đầu thư một cách nghiêm túc, đặc biệt là đối với các nhà sản xuất phần cứng. Tuy nhiên, do giá thành cao cũng như còn gặp nhiều vấn đề khó khăn trong quá trình phân phối sản phẩm, SuperData kỳ vọng rằng các hãng lớn trong việc sản xuất phần cứng như Sony và HTC sẽ đầu tư nhiều hơn và đóng vai trò tiên phong trong lĩnh vực này vào năm 2017. Mặc dù vậy, trong năm 2016 VR cũng đã đạt doanh thu 2.7 tỷ USD, video game đạt 4.4 tỷ USD, tăng 34%.

Doanh thu ngành công nghiệp game Thế giới đạt 91 tỷ USD trong năm 2016, game mobile dẫn đầu thị phần 2

Doanh thu của esport đạt 892 triệu USD (tăng 19%). Mặc dù con số doanh thu vẫn còn khiêm tốn, esport đang giành được nhiều sự chú ý từ các nhà sản xuất, truyền hình và quảng cáo như Activision, Riot Games và Electronic Arts và kỳ vọng sẽ tạo ra được nhiều nguồn doanh thu mới như bản quyền truyền thông trong năm 2017.

Doanh thu phát sinh từ số lượng người chơi tải game tăng đạt 6.6 tỷ USD trong năm 2016. Game PC vẫn tiếp tục đà tăng trưởng, thu về 34 tỷ USD ( tăng 6.7%).  Các game thống lĩnh như Liên Minh Huyền Thoại hay các game mới như Overwatch đang đóng vai trò then chốt trong sự tăng trưởng của game PC. Đồng thời năm vừa qua, các game thủ cũng chứng kiến một sự phát triển lớn trong việc ra mắt card đồ họa thế hệ mới với việc tăng 40% sức mạnh card đồ họa và giảm 20% việc tiêu thụ điện năng.

Tổng hợp