Crossfire Legends là game bắn súng bản quyền chính hãng từ các “sao lớn” làng game Quốc tế

Crossfire Legends ra đời dưới sự phối hợp sản xuất bởi 2 ông lớn làng game là Tencent Games và Smilegate cho nên có đủ yếu tố trở thành tựa game bắn súng bom tấn hàng đầu thế giới.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 07/04/2017 Chuyện làng game
Crossfire Legends

Bắn súng / Game Mobile

▪ Ngôn ngữ:

Crossfire Legends

Được phối hợp sản xuất bởi 2 ông lớn làng game là Tencent Games (Trung Quốc) và Smilegate (Hàn Quốc), Crossfire Legends (CF Mobile) có đủ yếu tố trở thành tựa game bắn súng bom tấn hàng đầu thế giới.

Vào năm 2007 khi mà game thủ Hàn Quốc vẫn chỉ biết đến những Counter-Strike, Sudden Attack thì sự xuất hiện của cái tên Crossfire do Smilegate (Hàn Quốc) phát triển và sản xuất như một điểm sáng mới lạ cho dòng game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) trên PC thời điểm đó. Một ưu điểm của Crossfire so với các tựa game khác đó là đồ họa nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo được các hiệu ứng chiến đấu mượt mà, linh hoạt của một game bắn súng; số lượng vũ khí và bản đồ đa dạng để người chơi tùy chỉnh; hệ thống nhân vật phong phú và đặc biệt nhất cần phải nhắc tới là chế độ Ghost mà chưa có game nào có được.

Crossfire Legends là game bắn súng bản quyền chính hãng từ các “sao lớn” làng game Quốc tế 0

Không thể phủ nhận ban đầu Crossfire chịu nhiều ảnh hưởng từ Counter-Strike nhưng càng ngày tựa game này đã thoát khỏi cái bóng ăn theo và được cộng đồng game thủ đón nhận. Con số 650 triệu người chơi trên toàn cầu và 8 triệu người chơi online cùng một thời điểm, vượt qua cả Counter-Strike: Global Offensive chính là minh chứng rõ ràng nhất cho sức hút của Crossfire. Tại Việt Nam, Crossfire cũng vẫn đang là cái tên đứng đầu của dòng game bắn súng trên PC với cộng đồng game thủ lớn mạnh và bền vững.

Crossfire Legends là game bắn súng bản quyền chính hãng từ các “sao lớn” làng game Quốc tế 2

Thế nhưng đứng sau sự thành công của Crossfire chúng ta cần phải nhắc tới Tencent Games – ông trùm làng game thế giới. Có thể nói thị trường Trung Quốc chính là nơi đem lại thành công lớn nhất của Crossfire dưới sự điều hành của đơn vị này. Cho đến thời điểm hiện tại, Crossfire vẫn là tựa game online có lượng người chơi đông thứ hai tại Trung Quốc, chỉ xếp sau Liên Minh Huyền Thoại và đem lại nguồn doanh thu cực khủng mà bất cứ NPH Game nào cũng ao ước.

Crossfire Legends là game bắn súng bản quyền chính hãng từ các “sao lớn” làng game Quốc tế 4

Sau sự thành công của Crossfire trên PC, Tencent Games tiếp tục hướng đến thị trường Mobile đầy màu mỡ, đặc biệt là ở dòng MMOFPS vốn vẫn chưa có nhiều đối thủ cạnh tranh. Họ phối hợp cùng Smilegate tập trung sử dụng toàn bộ nhân lực từng có kinh nghiệm với phiên bản PC để hoàn thiện một sản phẩm đủ thỏa mãn niềm đam mê của game thủ yêu thích game bắn súng.

Sự phối hợp giữa hai “ngôi sao” lớn của làng game Quốc tế đã cho ra đời Crossfire Legends (CF Mobile) được dựa trên Crossfire trên PC ngày nào. Có thể thấy CF Mobile không chỉ là một bản sao hoàn hảo từ người anh em trên PC từ đồ họa cho đến gameplay mà còn cho thấy hướng đi riêng của mình khi bổ sung hàng loạt các tính năng hấp dẫn, mang đến trải nghiệm mới mẻ cho game thủ.

Crossfire Legends là game bắn súng bản quyền chính hãng từ các “sao lớn” làng game Quốc tế 6

Ngay khi CF Mobile được phát hành tại thị trường Trung Quốc vào tháng 12/2015, trò chơi đã tạo nên một cơn địa chấn phá vỡ mọi bảng xếp hạng game mobile tại quốc gia này. Con số 10 triệu tài khoản đăng ký và 1 triệu tài khoản online cùng lúc là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của CF Mobile. Và sau gần 2 năm, trò chơi vẫn là một trong những game bắn súng trên di động đứng đầu tại xứ sở Gấu trúc.

Crossfire Legends là game bắn súng bản quyền chính hãng từ các “sao lớn” làng game Quốc tế 8

Bước sang năm 2017, Tencent Games và Smilegate quyết định đưa CF Mobile ra thị trường Quốc tế. Khởi đầu là tại quê hương Hàn Quốc vào tháng 3/2017 và rất có thể Việt Nam sẽ là bến đỗ tiếp theo của tựa game này. Nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, ngay khi CF Mobile được phát hành tại Việt Nam, game sẽ bùng nổ và thành công chẳng kém gì Crossfire trên PC trước đây cả bởi tựa game này đã có sẵn một cộng đồng game thủ lớn mạnh chẳng thua kém bất cứ đối thủ nào hết trước đó rồi.

Hóng game ra mắt tại https://www.facebook.com/cfmobi.vn/
Trang chủ Crossfire Legends: http://cfmobi.vn/