Crossfire Legends đào tạo trọng tài cho các giải đấu, nghề mới cho game thủ Việt lên chuyên

Cùng với sự phát triển của eSports Mobile, Trọng tài cho các giải đấu Crossfire Legends hứa hẹn sẽ là nghề hot dành cho game thủ Việt muốn thử sức.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 27/04/2017 Chuyện làng game
Crossfire Legends

Bắn súng / Game Mobile

▪ Ngôn ngữ:

Crossfire Legends

Cùng với sự phát triển của eSports Mobile, Trọng tài cho các giải đấu hứa hẹn sẽ là nghề hot dành cho game thủ Việt muốn thử sức, đặc biệt là trong sân chơi lớn của Crossfire Legends.

Trong mọi cuộc chơi, nhất là với những môn thể thao đòi hỏi tính cạnh tranh thì không thể thiếu bóng dáng của người cầm cân nảy mực hay chúng ta còn gọi với cái tên Trọng tài. Và sự phát triển của bộ môn eSports cũng kéo theo sự xuất hiện của nghề Trọng tài eSports.

Có thể nói nếu như các vận động viên, các đội tuyển là người làm nên những trận đấu đỉnh cao, hấp dẫn dành cho người hâm mộ thì Trọng tài eSports giữ một vai trò vô cùng quan trọng khi là người chịu trách nhiệm biên soạn, kiểm tra và thi hành các điều luật để người chơi hiểu rõ khi thi đấu. Họ cũng là những người trực tiếp giám sát các trận đấu, giải quyết các vấn đề khiếu nại hoặc kiểm tra các vận động viên ngay cả trong và bên ngoài xuyên suốt giải đấu.

Crossfire Legends đào tạo trọng tài cho các giải đấu, nghề mới cho game thủ Việt lên chuyên 0

Thực sự thì Trọng tài eSports không còn quá mới mẻ đối với làng game Việt. Nếu như bạn còn nhớ cách đây khoảng 5 năm thì lớp Trọng tài cấp Quốc gia đầu tiên đã chính thức ra mắt được nhận chính chứng chỉ từ Hội Thể thao Điện tử Việt Nam VIRESA. Đó là những mầm non đầu tiên được hình thành, có sự đào tạo bài bản (trước đó hầu hết là tự phát, thiếu chuyên nghiệp) với mục đích phát triển nền eSports tại Việt Nam lớn mạnh hơn nữa.

Bước sang năm 2017 với sự phát triển mạnh mẽ của eSports trên Mobile cùng hàng loạt giải đấu liên tục được mở ra buộc các NPH phải sẵn sàng xây dựng đội ngũ Trọng tài có chuyên môn để tham gia điều hành các giải đấu. Trong đó, Crossfire Legends sẽ là tựa FPS Mobile đầu tiên sẽ xây dựng mô hình trọng tài eSports chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ là nghề hot dành cho những game thủ muốn lên chuyên tham gia thử sức.

Crossfire Legends đào tạo trọng tài cho các giải đấu, nghề mới cho game thủ Việt lên chuyên 2

Theo đó NPH VNG sẽ phối hợp cùng các đơn vị uy tín hàng đầu đào tạo trọng tài chuẩn quốc gia. Các trọng tài đều phải trải qua sự kiểm tra nghiêm ngặt trước khi được tham gia điều hành các giải đấu trong nước và ngoài nước. Ngoài ra những thành viên trọng tài có tố chất sẽ được đưa đi đào tạo bài bản tại các quốc gia có nền eSports mạnh như Trung Quốc, Hàn Quốc,…

Crossfire Legends đào tạo trọng tài cho các giải đấu, nghề mới cho game thủ Việt lên chuyên 4

Crossfire Legends đào tạo trọng tài cho các giải đấu, nghề mới cho game thủ Việt lên chuyên 6

Với hàng loạt giải đấu dành cho game mobile Crossfire Legends từ bán chuyên cho đến chuyên nghiệp thì những game thủ chưa tự tin để tham gia thi đấu nhưng am hiểu game vẫn có thể thử sức ở đấu trường eSports chuyên nghiệp với tư cách là người giám sát các giải đấu.

Có thể nói với sự đầu tư mạnh mẽ về hệ thống giải đấu, đào tạo vận động viên, trọng tài,… VNG đang đưa Crossfire Legends mobile trở thành đầu tàu eSports trên Mobile tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Hãy cùng chờ xem những thế hệ vận động viên, trọng tài eSports mới sẽ xuất hiện những tài năng ra sao khiến game thủ phải nể phục nhé!

Trang chủ Crossfire Legends: http://cfmobi.vn/

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.