Crossfire Legends: CF Mobile được xác định đầu tư phát triển đường dài khi về Việt Nam

Crossfire Legends (CF Mobile) được coi là coi bài chiến lược của VNG ở mảng MMOFPS trên di động, vì thế tựa game này đã có sự chuẩn bị kĩ càng chờ đợi ngày sẵn sàng bung lụa.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 18/04/2017 Chuyện làng game
Crossfire Legends

Bắn súng / Game Mobile

▪ Ngôn ngữ:

Crossfire Legends

Crossfire Legends (CF Mobile) được coi là coi bài chiến lược của VNG ở mảng MMOFPS trên di động, vì thế tựa game này đã có sự chuẩn bị kĩ càng chờ đợi ngày sẵn sàng bung lụa.

Nhắc đến VNG, hẳn game thủ Việt thường ấn định đây là NPH Game chuyên những game online thuộc thể loại nhập vai cày cuốc và có tiếng tăm ở Việt Nam. Và thực tế đã chứng minh những cái tên như Võ Lâm Truyền Kỳ, Kiếm Thế, Chinh Đồ,… đã làm nên tên tuổi của họ trong suốt hơn 10 năm qua.

Thế nên khi nghe tin nhà phát hành phía Nam nắm trong tay CF Mobile nay đổi tên thành Crossfire Legends có lẽ nhiều người cho rằng đó chỉ là một trò đùa nhân ngày “Cá tháng tư” sắp tới mà thôi. Và điểm mấu chốt làm nên thành công của một game bắn súng ngoài gameplay chính là yếu tố cộng đồng, điều mà các game trên đang làm cực tốt.

Crossfire Legends: CF Mobile được xác định đầu tư phát triển đường dài khi về Việt Nam 0

Với VNG, họ từng có kinh nghiệm với Biệt Đội Thần Tốc – Sudden Attack nhiều năm trước tuy nhiên việc bỏ ngỏ mảng FPS cho các đối thủ khác khiến họ có đôi phần cảm thấy bị hụt hơi. Và với Crossfire Legends nhiều người đang tự hỏi: VNG liệu sẽ có chiến thuật gì để vượt mặt các đối thủ của mình?

Crossfire Legends: CF Mobile được xác định đầu tư phát triển đường dài khi về Việt Nam 2

Quay trở lại với trò chơi này chắc có lẽ không cần phải nói nhiều về tựa game này. Được phát triển bởi hai ông lớn SmileGate và Tencent, trò chơi có đầy đủ nội lực trở thành game FPS trên mobile số 1 thời điểm hiện tại. Thực tế thì khi được phát hành tại Trung Quốc, trò chơi ngay lập tức đứng Top 1 trên các bảng xếp hạng tại quốc gia này và cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa ngán bất cứ đối thủ nào cả.

Crossfire Legends: CF Mobile được xác định đầu tư phát triển đường dài khi về Việt Nam 4

Chính vì thế mà Crossfire Legends luôn được săn đón bởi các NPH Việt ngay từ khi mới ra mắt tại nước ngoài trong đó có cả VTC. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại có thể khẳng định VNG mới là người sở hữu tựa game đang rất được cộng đồng game thủ mong chờ này. Nhưng cũng phải thấy rằng hiện nay VNG vẫn chưa có nhiều động thái mạnh mẽ để giới thiệu Crossfire Legends tới tay toàn bộ game thủ. Có thể hình dung ra chiến thuật của họ đó chính là “Chậm mà chắc” khi có thông tin cho rằng họ đã bắt tay với Tencent và SmileGate chuẩn bị cho sản phẩm suốt hơn 1 năm qua chỉ để ở phát hành tại Việt Nam.

Crossfire Legends: CF Mobile được xác định đầu tư phát triển đường dài khi về Việt Nam 6

Điều này cho thấy sự thận trọng bởi VNG cũng hiểu rằng việc sở hữu một sản phẩm bom tấn chưa chắc đã thành công nếu như không có sự ủng hộ từ phía game thủ Việt. Nhìn lại thời gian gần đây, họ mới bắt đầu những kế hoạch để gây chú ý từ phía người dùng, tiêu biểu là việc “nhá hàng” tại buổi giới thiệu chiếc điện thoại OPPO F3 Plus vừa qua. Thông qua đó VNG muốn nói rằng họ đã Việt hóa hoàn toàn xong trò chơi và chỉ chờ thời điểm “chín muồi” là bung lụa mà thôi.

Crossfire Legends: CF Mobile được xác định đầu tư phát triển đường dài khi về Việt Nam 8

Nó cũng cho chúng ta, những game thủ yêu thích thể loại MMOFPS thấy được hai điều:

– Crossfire Legends sẽ được đầu tư kỹ lưỡng để phát triển lâu dài tại Việt Nam. Chắc chắn khi ra mắt VNG sẽ tập trung mạnh vào việc phát triển cộng đồng thông qua các kênh streamer và giải đấu, giống như cách mà Đột Kích PC, Truy Kích Mobile, Tập Kích Mobile đang làm.
– Làng game Việt trong năm 2017 sẽ được chứng kiến sự cạnh tranh khốc liệt ở mảng eSports trên mobile với hàng loạt giải đấu tiền tỷ sẽ được mở ra. Và tất nhiên game thủ sẽ là người có lợi nhất.
– VNG đã ngồi làm việc với 2 ông lớn làng game Thế giới gồm Tecent và SmileGate trong suốt gần 1 năm qua chỉ đề chỉnh sửa, thêm thắt và đáp ứng những yêu cầu khắt khe về bản quyền nội dung, thương hiệu lẫn hình ảnh cho CF Mobile. Tất cả đảm bảo khi ra mắt đây sẽ là một sản phẩm hoàn hảo, chỉn chu từ những yếu tố được xem là nhỏ nhất như logo game hay các đoạn hội thoại trong game.

Crossfire Legends: CF Mobile được xác định đầu tư phát triển đường dài khi về Việt Nam 10

Tóm lại chúng ta hãy cùng tin tưởng và trải nghiệm Crossfire Legends để xem liệu VNG mang tới cho game thủ bất ngờ thú vị gì trong thời gian sắp tới nữa nhé?!

Tải bộ cài Crossfire Legends iOS tại: http://cfmobi.vn/