Blade & Soul Việt Nam ra mắt và những cái lợi và hại cho làng game Việt

Dù chưa ra mắt song sức nóng và độ lan tỏa của game client Blade & Soul Việt Nam đang chạm ngưỡng cao ngất ngưởng.

Người đăng: Team 2Game Ngày đăng: 14/06/2017 Chuyện làng game
Blade and Soul Việt Nam

Nhập vai / Game PC

▪ Ngôn ngữ:

Blade and Soul Việt Nam

Dù chưa ra mắt song sức nóng và độ lan tỏa của game client Blade & Soul Việt Nam đang chạm ngưỡng cao ngất ngưởng. Từ màn hình chờ quán net, mạng xã hội Facebook hay Youtube đâu đâu cũng thấy xuất hiện nội dung quảng cáo về tựa game nhập vai hành động bom tấn xứ Hàn này hiện diện. Vậy khi tựa game này chính thức ra mắt thì làng game Việt được lợi gì?! Sau đây chúng ta hãy cùng phân tích nhé!

Làng game

Blade & Soul Việt Nam ra mắt và những cái lợi và hại cho làng game Việt 0

Blade and Soul Việt Nam sẽ hâm nóng thị trường phân khúc game client PC vốn đã đóng băng và bão hòa quá lâu rồi. Đồng thời hứa hẹn kích động những sản phẩm game client khác ở ngưỡng 2~2.5D sẽ đồng bộ ra mắt trong giai đoạn cuối quý 2 và đầu quý 3/2017 tới tại Việt Nam. Và góp phần vực dậy thị phần người dùng game online PC vốn đang chuyển dịch mạnh mẽ sàng Mobile Game trong hơn 3 năm đổ lại đây. Đặc biệt qua Blade and Soul Việt Nam, hệ thống đấu trường game Thể thao điện tử nói chung sẽ có nhiều nội dung mởi mẻ hơn cho người chơi tham gia tranh tài, đơn cử là mô thức đấu đối kháng 1vs1 hoặc tổ đội đầy kịch tính, cân bằng tuyệt đối của game.

Blade & Soul Việt Nam ra mắt và những cái lợi và hại cho làng game Việt 2

Game thủ

Được đổi vị về nội dung hưởng thụ, không còn là Kiếm hiệp Kim Dung quen thuộc, trùng lặp và nhai đi nhai lại những địa danh, tên môn phái, tên kỹ năng trong suốt năm dài ròng rã nữa. Thay vào đó là một chủ đề Võ hiệp hoàn toàn mới mẻ đến từ đất nước Hàn Quốc. Nó vừa quen vừa lạ, vừa nghệ thuật vừa đậm vị hành động của chất phim ảnh. Hứa hẹn khiến các fan Kiếm hiệp cũ lẫn ưa thích thể loại Võ hiệp rộng lớn, tự do tự tại đều cảm thấy hài lòng.

Blade & Soul Việt Nam ra mắt và những cái lợi và hại cho làng game Việt 4

Blade & Soul Việt Nam ra mắt và những cái lợi và hại cho làng game Việt 6

Ngoài ra Blade and Soul Việt Nam sẽ thay đổi mô thức trải nghiệm game client PC khi đã bị lệ thuộc quá nhiều vào auto, đồ cash shop, so trình bằng tổng lực chiến nhân vật. Thay vào đó bạn sẽ phải thao tác tay để điều khiển nhân vật nhiều hơn, làm chủ trò chơi hơn và đặc biệt được tự do trải nghiệm, khám phá game hoàn toàn cởi mở, không giới hạn ở những tính năng truyền thống như săn đồ, chế đồ, giao dịch, Pk – thứ vốn đang bị công thức làm game MMORPG made in China gò bó, hạn chế nhiều tầng hòng bòn rút tiền người chơi đổ vào nhiều hơn.

Quán net

Blade & Soul Việt Nam ra mắt và những cái lợi và hại cho làng game Việt 8

Thêm một sân chơi, cộng một mô thức kinh doanh mới đầy hay ho cho các chủ dịch vụ quán net cùng tham gia kiếm lời. Bởi khi thị trường mobile game, webgame bùng phát thì lượng khách hàng chủ yếu đến quán vẫn chỉ là những dòng game MOBA, FPS quen mặt. Nay qua Blade and Soul Việt Nam, các chủ dịch vụ quán net sẽ có thêm sản phẩm, lựa chọn mới để phục vụ, giữ chân và thu hút khách đến quán hơn. Bởi lẽ ngoài lý do cấu hình đáp ứng chơi game này ra thì không khí tổ đội, giao lưu và trao đổi thông tin – item sẽ góp phần hình thành cộng đồng chơi game Blade and Soul Việt Nam đông đảo tại quán net hơn là chơi tại nhà hay cầm điện thoại ngồi phòng trà.

Luật quản lý

Blade & Soul Việt Nam ra mắt và những cái lợi và hại cho làng game Việt 10

Chắc chắn rồi, một tựa game khủng về nội dung, sáng tạo trong lối chơi và được đầu tư quảng bá rầm rộ, điều hành bài bản từ một NPH Game có uy tín trong nước như Blade and Soul thì việc đáp ứng các quy định và quy chuẩncủa luật pháp nhà nước hiện hành là điều tất nhiên. Song ngoài những thứ như hồ sơ, giấy phép, nội dung phê duyệt kịch bản trò chơi ra thì điều 2Game bọn mình quan tâm nhất là yếu tố bạo lực và hình ảnh hở hang của trò chơi này đem đến cho người chơi thưởng ngoạn.

Blade & Soul Việt Nam ra mắt và những cái lợi và hại cho làng game Việt 12

Blade & Soul Việt Nam ra mắt và những cái lợi và hại cho làng game Việt 14

Vì không phải tự nhiên mà Blade and Soul được cộng đồng game thủ thế giới bầu chọn là game có nhiều cảnh đánh đấm máu me đến rợn người; game có nhiều cảnh sexy nhất quả đất; hay game có cách tạo hình nhân vật nữ quyến rũ nhất và là game nhập vai hành động 3D dễ khiến người chơi nổi hứng…nhất. Bởi lẽ ngay từ khi ra mắt tại Hàn Quốc thì sản phẩm này đã thể hiện sự nhầy nhụa của mình trong việc tạo hình nhân vật cũng như các bộ đồ thiếu vải mang đậm tính khiêu dâm. Kế đến là các pha hành động, chặt chém máu bắn tung tóe cả màn hình hay cảnh bẻ người đến gãy cả xương…v…v…

Chưa dừng lại ở đó, game còn mang đến sự no mắt đến kỳ lạ cho người chơi dựa trên các yếu tố chuyển động của cơ thể nhân vật lẫn góc quay màn hình…nói chung là rất thô tục! Và chính những điều tưởng chừng là nhỏ nhặt này đã vô tình đưa Blade and Soul vào phân loại game 18+ ở rất nhiều quốc gia.

Blade & Soul Việt Nam ra mắt và những cái lợi và hại cho làng game Việt 16

Đơn cử khi cập bến Trung Quốc trò chơi này đã bị Chính phủ xứ Đại lục yêu cầu phải giải quyết ngay vấn đề “đã con mắt” nêu trên nếu muốn được cấp phép phát hành. Và dù là một ông lớn, có vị thế ở thị trường game Trung Quốc nhưng Tencent vẫn phải chấp nhận làm theo chỉ thị. Theo đó các vấn đề mang tính khiêu dâm, nhạy cảm trong game đã được hiệu chỉnh cho phù hợp với văn hóa cũng như lối sống của người dân Trung Hoa. Và người chơi sẽ thấy rõ sự khác biệt trong cách ăn mặc của nhân vật, thậm chí ngay cả những đoạn phim cắt cảnh uốn éo, lả lơi cũng đã bị thay bằng những đoạn nhẹ nhàng hơn. Cho nên khả năng Blade and Soul Việt Nam khi chính thức ra mắt tại làng game Việt cũng không ngoại lệ trước những điều cấm kị nêu trên.

Hóng game tại https://www.facebook.com/bnsvn

Người viết: YThienLong

YThienLong là một cây bút chuyên gõ phím viết bài về game, đặc biệt là game online và cộng đồng làng game Việt. Mình có quan điểm sống đơn giản là thích sự Tự do và luôn là Chính mình, thế thôi.